190
/
56289
8 lý do để ăn nhiều rau
8-ly-do-de-an-nhieu-rau
news

8 lý do để ăn nhiều rau

Thứ 4, 20/12/2017 | 11:29:18
1,217 lượt xem

Rau là một phần quan trọng trong bữa ăn. Tuy nhiên, người ta thường không đánh giá đúng vai trò, nên rau củ đôi khi thiếu vắng trên mâm cơm.

8 ly do de an nhieu rau hinh 1

Giảm trọng lượng: Nếu bạn đang nghĩ đến việc giảm cân thì chế độ ăn uống của bạn phải bao gồm rau xanh. Rau sẽ cung cấp nhiều chất xơ cho bạn, cũng nạp các chất dinh dưỡng, Vitamin từ rau mà không sợ tăng cân.

8 ly do de an nhieu rau hinh 2

Da đẹp hơn: Những người ăn rau thường xuyên có làn da đẹp hơn so với những người không ăn. Người ta phát hiện ra rằng carotenoid có trong nhiều loại rau như rau chân vịt, ớt chuông... giúp da trắng sáng hơn.

8 ly do de an nhieu rau hinh 3

Cải thiện thị lực: Các chất chống oxy hoá như lutein và zeaxanthin giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Chúng được tìm thấy nhiều trong các loại rau lá xanh như rau chân vịt, bông cải xanh, cải Brussels ... Hơn nữa, cà rốt giàu vitamin A, cũng rất tốt cho việc giữ mắt khỏe mạnh.

8 ly do de an nhieu rau hinh 4

Giảm nguy cơ ung thư: Rau củ làm giảm nguy cơ ung thư, nhờ các chất hoá học thực vật trong chúng. Người ta đã chứng minh rằng những người ăn nhiều rau sẽ giảm nguy cơ ung thư nhờ flavonoid, indoles, lycopene và các chất quan trọng khác được tìm thấy trong chúng.

8 ly do de an nhieu rau hinh 5

Giữ cho trái tim khỏe mạnh: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chất chống oxy hoá quan trọng và chất xơ có trong rau cải làm giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh về tim khác. Hơn nữa, chúng giúp làm giảm mức cholesterol trong cơ thể và duy trì huyết áp ổn định.

8 ly do de an nhieu rau hinh 6

Chế độ ăn thân thiện với thiên nhiên: Một chế độ ăn chay được nhiều người ưa thích, vì lợi ích dinh dưỡng và tránh được việc giết thịt thú vật.

8 ly do de an nhieu rau hinh 7

Tăng cường miễn dịch: Rau giúp tăng khả năng miễn dịch của bạn, bởi vì các vitamin và khoáng chất có trong chúng. Chúng giữ cho cơ thể khỏe mạnh bằng nhiều cách và ngăn ngừa nhiều bệnh tật khác nhau.

8 ly do de an nhieu rau hinh 8

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Các loại rau giúp làm chậm quá trình hấp thu đường vào máu, do đó giảm nguy cơ bị tiểu đường.

Theo Hải Yến/VOV.VN

  • Từ khóa

AstraZeneca thừa nhận vắc xin có thể gây cục máu đông, có đáng lo?

Lần đầu tiên AstraZeneca thừa nhận vắc xin COVID-19 của hãng có thể gây cục máu đông, nói đây là tác dụng phụ hiếm gặp. Nhiều người ở Việt Nam đã tiêm...
14:51 - 03/05/2024
113 lượt xem

WHO: Không chỉ rượu, thức uống này cũng dễ gây ung thư gan

Nguy cơ ung thư biểu mô tế bào gan có thể tăng đến 83% bởi một loại đồ uống mà nhiều người tưởng rằng không liên quan đến cơ quan này.
11:21 - 03/05/2024
169 lượt xem

Phát hiện dạng đậu mùa khỉ mới dễ lây, có thể khiến 10% người bệnh tử vong

Theo Tổ chức Y tế thế giới, CHDC Congo đã báo cáo gần 300 trường hợp tử vong nghi ngờ do đậu mùa khỉ (mpox) kể từ tháng 1-2024.
09:39 - 03/05/2024
240 lượt xem

Bệnh nghề nghiệp nào được Bộ Y tế đề xuất hưởng bảo hiểm xã hội?

Bộ Y tế đề xuất quy định Danh mục bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội và hướng dẫn chẩn đoán, giám định bệnh nghề nghiệp.
07:44 - 03/05/2024
275 lượt xem

4 nhóm thực phẩm gây ảnh hưởng đến ‘chuyện ấy’

Chế độ ăn uống không chỉ quyết định đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến “chuyện ấy”. Trong đó, có một số nhóm thực phẩm có thể làm giảm nhiệt...
15:59 - 02/05/2024
635 lượt xem