Người bị bệnh gout cần quan tâm đặc biệt đến chế độ ăn uống. Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia về chế độ ăn uống cho những người bị bệnh này.
Người bị bệnh gout không nên ăn thức ăn nhanh.
Những thực phẩm không nên ăn
Gan, thận, tim, trứng cá, cá trích, cá mòi, thịt bò, thịt gà lôi, chim bồ câu, ngỗng, sò...
* Đặc biệt không dùng chất đạm này chung với bia, rượu mạnh hoặc rượu vang đỏ.
* Các loại đậu, cây họ đậu, măng tây, súp lơ, nấm.
* Tránh uống rượu, bia, thuốc lá, cà phê, chocolate.
* Tránh dùng mỡ động vật.
Nên dùng:
- Ăn nhiều rau, trái cây tươi, ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày.
- Nên dùng dầu đậu nành, dầu hạnh nhân.
- Tập thể dục đều đặn.
Theo Tiền phong