190
/
52895
Những thứ tưởng bỏ lại rất tốt cho sức khoẻ
nhung-thu-tuong-bo-lai-rat-tot-cho-suc-khoe
news

Những thứ tưởng bỏ lại rất tốt cho sức khoẻ

Thứ 2, 04/09/2017 | 09:46:35
999 lượt xem

Trên thực tế, lớp vỏ trái cây và rau quả đầy màu sắc có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp giảm nguy mắc một số bệnh ung thư và các vấn đề về mắt.

nhung thu tuong bo lai rat tot cho suc khoe hinh 1 

Hạt dưa hấu có chứa nhiều protein, vitamin B và các vi chất dinh dưỡng như kali và kẽm giúp tăng cường sức khoẻ tim mạch, hệ miễn dịch và kiểm soát đường trong máu. Hạt có thể dùng đun nước uống trực tiếp hoặc lấy chiết xuất tinh dầu từ chúng, nó rất tốt cho da và tóc. 

nhung thu tuong bo lai rat tot cho suc khoe hinh 2 

Vỏ dưa có nhiều axit amin góp phần làm giãn mạch máu và giúp cải thiện lưu thông máu. Bạn có thể cho vỏ dưa hấu vào chế độ ăn uống bằng cách xay chúng với trái cây làm sinh tố.

nhung thu tuong bo lai rat tot cho suc khoe hinh 3 

Lá dâu tây giúp chống lại các gốc tự do có hại trong cơ thể. Ngoài ra uống trà lá dâu tây cũng có thể giúp chữa bệnh đau dạ dày.

nhung thu tuong bo lai rat tot cho suc khoe hinh 4 

Râu ngô ít calo, có chứa các vitamin K, vitamin A, B1, B2, B6, C… các chất đắng, dầu béo, tinh dầu và nhiều chất vi lượng khác. Chúng tốt cho bệnh tiểu đường, giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt và tim mạch. Chất chống oxy hoá của chúng giúp ngăn ngừa bệnh ung thư. 

nhung thu tuong bo lai rat tot cho suc khoe hinh 5 

Vỏ chanh chứa enzym, chất xơ và vitamin A bổ sung giúp chống ung thư, cải thiện sức khoẻ xương và giảm mức cholesterol. Trộn chúng với quả mọng hoặc các loại trái cây có múi khác cùng với sữa chua để làm món sữa chua hoa quả bổ dưỡng.

nhung thu tuong bo lai rat tot cho suc khoe hinh 6 

Hạt bí đỏ có chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất sắt, omega-3, kẽm, magiê, chất xơ, canxi, vitamin B, ... Chúng cũng có tính chống viêm và có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư và viêm khớp. Bạn có thể nướng và ăn chúng như một bữa ăn nhẹ hoặc thêm chúng vào salad và bánh mì.

nhung thu tuong bo lai rat tot cho suc khoe hinh 7 

Vỏ cam là một nhà máy sản xuất chất xơ, vitamin và flavonoid, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ mạch máu và ngăn ngừa viêm tấy trong cơ thể. Bạn có thể ăn nó bằng cách ăn cùng trái cây hoặc sinh tố.

nhung thu tuong bo lai rat tot cho suc khoe hinh 8 

Vỏ dưa chuột là một nguồn chất xơ tốt giúp giảm táo bón và bảo vệ bạn khỏi ung thư ruột già.

nhung thu tuong bo lai rat tot cho suc khoe hinh 9 

Lá củ cải đường có đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có tính chất chống oxy hoá, chống viêm và giải độc. Bạn có thể nấu súp với loại lá này.

Hải Yến/VOV.VN (Theo Boldsky)

  • Từ khóa

Bất ngờ với 14 yếu tố có thể hủy hoại não bộ từ khi còn trẻ

Một nghiên cứu từ Anh - Hà Lan đã chỉ ra một loạt nguyên nhân giật mình tác động đến não bộ, gây ra chứng sa sút trí tuệ khởi phát ở tuổi trẻ...
15:08 - 05/05/2024
118 lượt xem

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sẽ không có nguy cơ ngộ độc?

Các bác sĩ cho biết không phải cứ bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là không lo ngộ độc thực phẩm, bảo quản sai cách dễ hư hỏng gây ngộ độc.
10:06 - 05/05/2024
247 lượt xem

Có nên ăn thịt bò mỗi ngày để bổ máu?

'Ăn thịt bò có thật sự bổ máu; ăn thịt bò mỗi ngày có tốt không?'... là thắc mắc thường gặp của nhiều người trong cuộc sống hằng ngày.
06:55 - 05/05/2024
301 lượt xem

Dưa hấu và dưa lưới: Loại quả nào tốt hơn cho sức khỏe?

Nhờ hàm lượng nước cao, dưa là lựa chọn tối ưu cho chế độ ăn kiêng vào mùa hè. Nhưng ăn dưa hấu và dưa lưới, loại nào tốt hơn cho sức khỏe?
12:39 - 04/05/2024
734 lượt xem

AstraZeneca thừa nhận vắc xin có thể gây cục máu đông, có đáng lo?

Lần đầu tiên AstraZeneca thừa nhận vắc xin COVID-19 của hãng có thể gây cục máu đông, nói đây là tác dụng phụ hiếm gặp. Nhiều người ở Việt Nam đã tiêm...
14:51 - 03/05/2024
1,281 lượt xem