190
/
171366
Vụ 46 công nhân nhập viện sau liên hoan 20-10: Bộ Y tế đề nghị điều tra nguyên nhân
vu-46-cong-nhan-nhap-vien-sau-lien-hoan-20-10-bo-y-te-de-nghi-dieu-tra-nguyen-nhan
news

Vụ 46 công nhân nhập viện sau liên hoan 20-10: Bộ Y tế đề nghị điều tra nguyên nhân

Thứ 4, 23/10/2024 | 09:26:00
186 lượt xem

Sau bữa liên hoan ngày 20-10, nhiều công nhân của Công ty TNHH Shinsung Vina (Bắc Giang) bị đau bụng, nôn, tiêu chảy, chóng mặt, sốt, trong đó 46 người phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc.

Bộ Y tế đề nghị điều tra nguyên nhân khiến 46 công nhân ở Bắc Giang nhập viện - Ảnh 1.

Gần 50 công nhân tại Bắc Giang nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc sau bữa liên hoan 20-10 - Ảnh: THU HƯƠNG

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đề nghị điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.

Theo Cục An toàn thực phẩm, cục đã nhận được báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Shinsung Vina (địa chỉ: Lô B1, Khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang).

Theo thống kê ban đầu, có khoảng 46 người nhập viện cấp cứu với biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nôn, đi ngoài, chóng mặt và sốt sau khi ăn bữa ăn liên hoan 20-10 do công ty tổ chức.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Bắc Giang tạm dừng hoạt động của đơn vị cung cấp bữa ăn nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm.

Đồng thời nhanh chóng tổ chức điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nhằm xác định rõ nguồn cung cấp nguyên liệu, thực phẩm cho cơ sở chế biến nghi ngờ gây ngộ độc. Lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Nếu phát hiện các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm phải xử lý nghiêm và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh Bắc Giang tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm. Đảm bảo thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến.

Trước đó trưa 20-10, Công ty TNHH Shinsung Vina tổ chức tiệc liên hoan cho hơn 1.100 công nhân. Việc chế biến thức ăn do một doanh nghiệp khác được thuê để làm. Thực đơn có xúp hải sản, tôm sú hấp nước dừa, bê tái chanh, mực chiên bơ, gà nướng mật ong, cá lăng nướng riềng mẻ kèm rau cuốn…

Theo Dương Liễu/ Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/vu-46-cong-nhan-nhap-vien-sau-lien-hoan-20-10-bo-y-te-de-nghi-dieu-tra-nguyen-nhan-20241022153008647.htm 

  • Từ khóa

Chủng cúm A/H1pdm vừa gây tử vong có gì mới?

Bệnh cúm mùa do chủng cúm A/H1N1 là bệnh truyền nhiễm cấp tính thường diễn biến nguy hiểm hơn ở người có bệnh mạn tính
16:15 - 23/10/2024
9 lượt xem

Mỹ: Bùng phát nhiễm khuẩn E.coli sau khi ăn hamburger của McDonald's, một người tử vong

Gần 50 người đã nhiễm khuẩn E. coli, trong đó có một trường hợp tử vong, sau khi ăn hamburger Quarter Pounder của McDonald's tại Mỹ.
14:41 - 23/10/2024
53 lượt xem

Nghiên cứu phát hiện cách tập thể dục cần tránh vì dễ gây đột quỵ

Đột quỵ có thể xảy ra với bất kỳ ai và ở mọi lứa tuổi. Tập thể dục là một trong những cách tốt nhất giúp ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ. Thế nhưng, trong một...
10:50 - 23/10/2024
159 lượt xem

Bình Định ghi nhận ca bệnh tử vong do nhiễm Cúm A/H1pdm

Ngày 22.10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định đã có báo cáo gửi Viện Pasteur Nha Trang và Sở Y tế Bình Định về ca bệnh tử vong do Cúm...
07:25 - 23/10/2024
245 lượt xem

Mụn thịt dư xuất hiện sớm: Dấu hiệu của các bệnh cần lưu ý

Mụn thịt dư (u mềm treo) là tình trạng nhiều người trưởng thành mắc phải, nhất là từ 40 tuổi trở đi. Tuy lành tính nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu của...
16:50 - 22/10/2024
606 lượt xem