190
/
168298
Xử lý vụ nghi ngộ độc khiến hơn 215 người nhập viện ở Vĩnh Long
xu-ly-vu-nghi-ngo-doc-khien-hon-215-nguoi-nhap-vien-o-vinh-long
news

Xử lý vụ nghi ngộ độc khiến hơn 215 người nhập viện ở Vĩnh Long

Thứ 5, 15/08/2024 | 11:04:00
2,062 lượt xem

Sau bữa ăn tại công ty, hơn 215 người thuộc Công ty TNHH Bo Hsing (tỉnh Vĩnh Long) phải nhập viện. Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế Vĩnh Long tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho người bệnh.

Cụ thể, vụ nghi ngộ độc này xảy ra tại Công ty TNHH Bo Hsing, địa chỉ tại Lô A2, Quốc lộ 1A, khu công nghiệp Hoà Phú, ấp Phước Hoà, xã Hoà Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Có hơn 215 người mắc và phải nhập viện để điều trị.

Sau khi nhận thông tin này, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã đề nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long khẩn trương triển khai điều tra, xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm này.

Đồng thời, đề nghị Sở Y tế Vĩnh Long chỉ đạo bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng, trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với bệnh viện tuyến trên.

Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngờ ngộ độc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân; tạm đình chỉ hoạt động đơn vị cung cấp bữa ăn nghi ngờ gây ngộ độc.

Phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị Sở Y tế Vĩnh Long tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm tra thực phẩm ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến.

Bên cạnh đó, tuyên truyền đến người dân kiến thức an toàn thực phẩm và biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không bảo đảm an toàn thực phẩm trong lựa chọn và sử dụng thực phẩm, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhãn mác, xuất xứ.

Trước đó, ngày 12/8, sau khi ăn bữa cơm trưa tại Công ty TNHH Bo Hsing, nhiều công nhân xuất hiện các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy… và phải nhập viện theo dõi, điều trị.

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp Trung tâm Y tế huyện Long Hồ điều tra dịch tễ, lấy mẫu thực phẩm để tìm ra nguyên nhân.

Theo Báo Chính phủ

https://baochinhphu.vn/xu-ly-vu-nghi-ngo-doc-khien-hon-215-nguoi-nhap-vien-o-vinh-long-102240815095609196.htm 

  • Từ khóa

Lập lờ sữa và nước uống từ sữa

Sữa tươi, sữa hạt, sữa trái cây... với hàng trăm thương hiệu, chủng loại trên thị trường khiến người tiêu dùng hoa mắt. Loại nào mới đáp ứng nhu cầu...
11:22 - 22/11/2024
58 lượt xem

Mùa lạnh: Bác sĩ cảnh báo gia tăng đột quỵ xuất huyết não

Thời tiết lạnh, chuyển mùa có thể làm co giãn quá mức hệ thống mạch máu, làm tăng huyết áp và tăng hoạt động của tim, từ đó tăng nguy cơ đột quỵ xuất...
07:14 - 22/11/2024
150 lượt xem

Bác sĩ nói gì về ăn cay và các cơn đau tim?

Cuộc tranh luận từ lâu về tác động của ăn cay đối với sức khỏe tim mạch vẫn tiếp diễn. Trong khi một số người tin rằng cách ăn này tốt cho tim, những...
16:56 - 21/11/2024
493 lượt xem

WHO phê duyệt vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ thứ hai do Nhật Bản bào chế

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hôm qua đã phê duyệt vaccine LC16m8 phòng bệnh đậu mùa khỉ của công ty dược phẩm KM Biologics (Nhật Bản) bào chế để sử dụng...
14:26 - 21/11/2024
538 lượt xem

'Hay nóng phừng mặt, tim đập nhanh vào buổi chiều', bác sĩ chỉ ra bệnh, cách phòng

Nhiều người ở độ tuổi trung niên thường có biểu hiện nóng phừng mặt, tim đập nhanh vào buổi chiều tối. Nếu không nhận biết và điều trị đúng bệnh, có thể...
13:13 - 21/11/2024
578 lượt xem