190
/
167291
3 loại thực phẩm không nên ăn chung khi uống cà phê
3-loai-thuc-pham-khong-nen-an-chung-khi-uong-ca-phe
news

3 loại thực phẩm không nên ăn chung khi uống cà phê

Thứ 5, 25/07/2024 | 08:09:00
2,116 lượt xem

Cà phê là một trong những loại thức uống được dùng nhiều nhất thế giới. Các chuyên gia cho biết một số loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê vì có thể dẫn đến vấn đề dạ dày hoặc làm giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng.

Cà phê không chỉ giúp tỉnh táo mà còn có tác dụng kháng viêm, giảm căng thẳng ô xy hóa, giảm nguy cơ mắc tiểu đường loại 2 và nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, cà phê cũng ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng. Mức độ ảnh hưởng phụ thuộc vào loại thực phẩm chúng ta ăn, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

3 loại thực phẩm không nên ăn chung khi uống cà phê- Ảnh 1.

Uống cà phê khi đang ăn thịt đỏ có thể làm giảm khả năng hấp thụ chất sắt trong thịt của cơ thể PEXELS

Cà phê cần tránh uống cùng với những loại thực phẩm sau:

Thịt đỏ

Thịt đỏ là một trong những nguồn cung cấp chất sắt tốt nhất cho cơ thể. Tuy nhiên, mọi người không nên uống cà phê chung với thịt đỏ. Một số bằng chứng nghiên cứu cho thấy mỗi ngày uống từ 3 ly cà phê trở lên có thể làm giảm đến 39% khả năng hấp thụ sắt trong thịt đỏ. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến thiếu sắt.

Món cay

Ăn chung món cay với cà phê có thể gây khó chịu với một số người, đặc biệt là người có dạ dày nhạy cảm. Vì chất capsaicin trong ớt và tính a xít của cà phê có thể khiến các triệu chứng như trào ngược a xít, khó tiêu và ợ chua thêm nghiêm trọng. Ngoài ra, với những người đang gặp vấn đề về tiêu hóa, ăn cay cùng với cà phê sẽ làm tiêu chảy, buồn nôn trở nên khó chịu hơn.

Món nhiều dầu mỡ

Thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa như thịt mỡ, đồ chiên xào, bơ, phô mai sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa. Nếu uống cà phê thì một số dưỡng chất trong cà phê sẽ gây cảm giác nặng bụng và khó chịu.

Ngoài ra, một nguy cơ khác khi uống cà phê chung với các món chứa nhiều chất béo bão hòa là làm tăng nguy cơ rối loạn lipid máu. Hệ quả là không chỉ tăng cholesterol trong máu mà còn cản trở khả năng điều chỉnh đường huyết của cơ thể, lâu dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường loại 2, theo Healthline.

Theo Thanh niên

https://thanhnien.vn/3-loai-thuc-pham-khong-nen-an-chung-khi-uong-ca-phe-185240724170301167.htm

  • Từ khóa

Phát hiện tác dụng quan trọng của trà xanh đối với người lớn tuổi

Đối với người lớn tuổi, mất trí nhớ và rối loạn giấc ngủ là 2 vấn đề chính. Nghiên cứu còn cho thấy giảm thời gian ngủ từ 7 giờ xuống còn 6 giờ làm tăng...
09:35 - 07/09/2024
520 lượt xem

Đi bộ thế nào để giảm mỡ bụng?

Đi bộ là bài tập có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch, kiểm soát cân nặng, tăng cường sức khỏe xương khớp, duy trì thể lực tổng thể và làm săn chắc cơ...
17:50 - 06/09/2024
885 lượt xem

Havard chỉ đích danh 3 thứ trên bàn ăn dễ gây đột quỵ nhất

Nghiên cứu với gần 210.000 người tham gia đã đánh giá nguy cơ bệnh tim, nhồi máu cơ tim và đột quỵ mà từng loại thực phẩm siêu chế biến mang lại
16:30 - 05/09/2024
1,503 lượt xem

13 sinh viên Thái Nguyên phải nhập viện không do bệnh truyền nhiễm

Kết quả xét nghiệm 13 sinh viên Trường cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đều âm tính với cúm A, B; sốt chưa rõ nguyên nhân và hình ảnh...
13:59 - 05/09/2024
1,522 lượt xem

Sinh ra giới tính mơ hồ, kết hôn xong vẫn đi xác định giới tính

Khi ra đời, một số trẻ có giới tính mơ hồ, sau đó được ghi giới tính nhầm trong giấy khai sinh. Thế là không ít người sống đến gần nửa cuộc đời phải đi...
10:30 - 05/09/2024
1,581 lượt xem