190
/
167291
3 loại thực phẩm không nên ăn chung khi uống cà phê
3-loai-thuc-pham-khong-nen-an-chung-khi-uong-ca-phe
news

3 loại thực phẩm không nên ăn chung khi uống cà phê

Thứ 5, 25/07/2024 | 08:09:00
2,118 lượt xem

Cà phê là một trong những loại thức uống được dùng nhiều nhất thế giới. Các chuyên gia cho biết một số loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê vì có thể dẫn đến vấn đề dạ dày hoặc làm giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng.

Cà phê không chỉ giúp tỉnh táo mà còn có tác dụng kháng viêm, giảm căng thẳng ô xy hóa, giảm nguy cơ mắc tiểu đường loại 2 và nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, cà phê cũng ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng. Mức độ ảnh hưởng phụ thuộc vào loại thực phẩm chúng ta ăn, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

3 loại thực phẩm không nên ăn chung khi uống cà phê- Ảnh 1.

Uống cà phê khi đang ăn thịt đỏ có thể làm giảm khả năng hấp thụ chất sắt trong thịt của cơ thể PEXELS

Cà phê cần tránh uống cùng với những loại thực phẩm sau:

Thịt đỏ

Thịt đỏ là một trong những nguồn cung cấp chất sắt tốt nhất cho cơ thể. Tuy nhiên, mọi người không nên uống cà phê chung với thịt đỏ. Một số bằng chứng nghiên cứu cho thấy mỗi ngày uống từ 3 ly cà phê trở lên có thể làm giảm đến 39% khả năng hấp thụ sắt trong thịt đỏ. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến thiếu sắt.

Món cay

Ăn chung món cay với cà phê có thể gây khó chịu với một số người, đặc biệt là người có dạ dày nhạy cảm. Vì chất capsaicin trong ớt và tính a xít của cà phê có thể khiến các triệu chứng như trào ngược a xít, khó tiêu và ợ chua thêm nghiêm trọng. Ngoài ra, với những người đang gặp vấn đề về tiêu hóa, ăn cay cùng với cà phê sẽ làm tiêu chảy, buồn nôn trở nên khó chịu hơn.

Món nhiều dầu mỡ

Thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa như thịt mỡ, đồ chiên xào, bơ, phô mai sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa. Nếu uống cà phê thì một số dưỡng chất trong cà phê sẽ gây cảm giác nặng bụng và khó chịu.

Ngoài ra, một nguy cơ khác khi uống cà phê chung với các món chứa nhiều chất béo bão hòa là làm tăng nguy cơ rối loạn lipid máu. Hệ quả là không chỉ tăng cholesterol trong máu mà còn cản trở khả năng điều chỉnh đường huyết của cơ thể, lâu dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường loại 2, theo Healthline.

Theo Thanh niên

https://thanhnien.vn/3-loai-thuc-pham-khong-nen-an-chung-khi-uong-ca-phe-185240724170301167.htm

  • Từ khóa

Chế độ ăn 30 phút là gì mà giảm cân, đường huyết và mỡ máu cực hay?

Có một chế độ ăn hấp dẫn được đưa ra cách đây hơn một thập kỷ, nhưng gần đây lại được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.
15:50 - 22/11/2024
203 lượt xem

8 bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị mất ngủ

Mất ngủ kéo dài có thể dẫn tới suy nhược nặng, mất ngủ mạn tính làm giảm chất lượng cuộc sống, gây mệt mỏi, giảm tập trung chú ý, giảm trí nhớ, ảnh hưởng...
14:41 - 22/11/2024
206 lượt xem

Lập lờ sữa và nước uống từ sữa

Sữa tươi, sữa hạt, sữa trái cây... với hàng trăm thương hiệu, chủng loại trên thị trường khiến người tiêu dùng hoa mắt. Loại nào mới đáp ứng nhu cầu...
11:22 - 22/11/2024
298 lượt xem

Mùa lạnh: Bác sĩ cảnh báo gia tăng đột quỵ xuất huyết não

Thời tiết lạnh, chuyển mùa có thể làm co giãn quá mức hệ thống mạch máu, làm tăng huyết áp và tăng hoạt động của tim, từ đó tăng nguy cơ đột quỵ xuất...
07:14 - 22/11/2024
401 lượt xem

Bác sĩ nói gì về ăn cay và các cơn đau tim?

Cuộc tranh luận từ lâu về tác động của ăn cay đối với sức khỏe tim mạch vẫn tiếp diễn. Trong khi một số người tin rằng cách ăn này tốt cho tim, những...
16:56 - 21/11/2024
755 lượt xem