190
/
143734
Vì sao tỏi có thể làm giảm cholesterol xấu?
vi-sao-toi-co-the-lam-giam-cholesterol-xau
news

Vì sao tỏi có thể làm giảm cholesterol xấu?

Thứ 3, 07/03/2023 | 10:15:00
2,218 lượt xem

Khi nói đến việc giảm cholesterol và sức khỏe tim mạch, không thể không nhắc đến tỏi. Tỏi chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và duy trì sức khỏe tim mạch.

Tỏi có nhiều lợi ích cho sức khỏe với các dược tính tuyệt vời. Hầu hết các lợi ích sức khỏe của tỏi là nhờ các hợp chất lưu huỳnh được hình thành khi tỏi được băm nhỏ, nghiền nát hoặc nhai. Hợp chất được biết đến nhiều nhất là allicin.

Tỏi làm điều kỳ diệu gì cho mức cholesterol của bạn? - Ảnh 1.

Tỏi là loại gia vị quen thuộc với nhiều gia đình Shutterstock

Và lợi ích nổi trội của tỏi là tác dụng giảm cholesterol xấu, cải thiện khả năng miễn dịch và hạ huyết áp, theo Times Now News (Ấn Độ).

Các loại tỏi giảm cholesterol tốt nhất

Theo các chuyên gia y tế, các loại tỏi tốt nhất để giảm cholesterol bao gồm:

  • Tỏi đen: Tỏi có màu nâu sẫm hoặc đen, được làm bằng cách lên men tỏi tươi ở nhiệt độ và độ ẩm cao trong nhiều ngày.
  •  Tỏi sống: Ở dạng tự nhiên, nên ăn vào buổi sáng sớm khi bụng đói để có kết quả tốt nhất
  •  Dầu tỏi: Được làm bằng phương pháp chưng cất hơi nước.

Chiết xuất tỏi đen có thể làm giảm đáng kể các chỉ số của bệnh tim, bao gồm cả mức cholesterol toàn phần, cholesterol xấu và chất béo trung tính trong máu. Hơn nữa, tiêu thụ tỏi đen thường xuyên cũng giúp làm tăng mức cholesterol tốt trong cơ thể.

Tỏi làm điều kỳ diệu gì cho mức cholesterol của bạn? - Ảnh 2.

Tỏi đen có tác dụng tốt trong việc làm giảm mỡ máu, hạ cholesterol trong máu Shutterstock

Các lợi ích khác của tỏi

  • Tăng khả năng miễn dịch, ngăn ngừa cảm lạnh và virus cúm mỗi khi chuyển mùa.
  •  Có thể ngăn chặn ung thư: Ăn tỏi tươi có thể làm giảm khoảng 35% nguy cơ ung thư ruột kết.
  •  Là thuốc kháng sinh: Do chứa allicin, tỏi hoạt động như một loại kháng sinh hoạt tính sinh học chống nhiễm khuẩn.
  •  Có thể ngăn ngừa rối loạn thoái hóa não: Do sự hiện diện của chất chống oxy hóa, tỏi cũng ngăn ngừa các rối loạn thoái hóa não như bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ. 

Những điều cần lưu ý khi tiêu thụ tỏi

Đối với một số người, ăn tỏi có thể gặp tác dụng phụ từ nhẹ đến nghiêm trọng, như hơi thở có mùi, đầy hơi, ợ nóng, ợ chua, đặc biệt trong trường hợp đang dùng thuốc làm loãng máu hoặc phẫu thuật, theo Times Now News.

Theo Thanh niên

https://thanhnien.vn/vi-sao-toi-co-the-lam-giam-cholesterol-xau-185230303230740197.htm 

  • Từ khóa

Bé gái mắc bạch hầu tử vong sau cả tuần ốm sốt vẫn đi học

Bé gái ở xã Thạch Lâm, H.Bảo Lâm, Cao Bằng bị ho sốt, dùng thuốc tại nhà và đi học bình thường. Sau 1 tuần không khỏi, bệnh nhân tử vong, được xác định...
08:11 - 25/11/2024
43 lượt xem

Cảnh báo tình trạng trẻ em béo phì, thừa cân tăng cao tại Việt Nam

Sáng 24/11, tại Hà Nội, Ủy ban Văn hóa, giáo dục của Quốc hội phối hợp Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF) tổ chức Hội thảo góp ý Luật Thuế...
07:47 - 25/11/2024
64 lượt xem

Những thói quen ăn uống đáng sợ nhất, bạn có mắc phải không?

Do nhịp sống hối hả nên con người thường bỏ qua những yêu cầu về chế độ ăn uống hàng ngày. Thói quen không lành mạnh khiến sức khỏe ngày càng sa sút
08:20 - 24/11/2024
606 lượt xem

Chế độ ăn keto có thể giúp giảm cân, nhưng không hẳn tốt cho tim mạch và đường ruột

Thay vào đó, một chế độ ăn ít đường có thể là sự lựa chọn tốt hơn. Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Cell Reports Medicine, những người ăn theo...
10:14 - 23/11/2024
1,159 lượt xem

Đề xuất tăng thuế thuốc lá, bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Tiêu dùng thuốc lá ở Việt Nam đã và đang gây ra những hệ lụy về bệnh tật và tử vong, đe dọa đến sự phát triển kinh tế, xã hội.
08:34 - 23/11/2024
1,188 lượt xem