19
/
147865
Nhật Bản - Việt Nam giải bài toán quá tải du lịch
nhat-ban-viet-nam-giai-bai-toan-qua-tai-du-lich
news

Nhật Bản - Việt Nam giải bài toán quá tải du lịch

Thứ 7, 27/05/2023 | 02:10:00
2,345 lượt xem

Ngành du lịch hai nước dự kiến sẽ phối hợp tổ chức hội thảo bàn về việc quá tải du lịch tại các trung tâm du lịch lớn và phát triển du lịch vệ tinh tại Việt Nam.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh vừa có buổi làm việc với ông Tetsuya Okuda, Giám đốc điều hành mảng quan hệ quốc tế của Viện Nghiên cứu Giao thông và Du lịch Nhật Bản (JTTRI) liên quan đến việc hợp tác tổ chức hội thảo về du lịch cùng một số hoạt động nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Nhật Bản sẽ hỗ trợ Việt Nam giải bài toán quá tải du lịch - Ảnh 1.

Việt Nam và Nhật Bản sẽ phối hợp tổ chức hội thảo du lịch nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao H.M

JTTRI là cơ quan thuộc Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch (MLIT) của Nhật Bản, được thành lập từ năm 1968. JTTRI có nhiệm vụ chính là thực hiện các báo cáo nghiên cứu về giao thông và du lịch, hợp tác và trao đổi nghiên cứu với các viện nghiên cứu trong nước và quốc tế, tổ chức các hội nghị và hội thảo chuyên đề. JTTRI có trụ sở chính tại Tokyo, mở chi nhánh tại Mỹ (JITTI) năm 1993 và Bangkok (JTTRI-AIRO) năm 2021.

Hiện nay, JTTRI đang triển khai hoạt động hợp tác với Viện Nghiên cứu phát triển du lịch (Tổng cục Du lịch) để xem xét tổ chức một hội thảo trong năm 2023. Ông Tetsuya Okuda kỳ vọng Tổng cục Du lịch Việt Nam sẽ hỗ trợ và ủng hộ để hội thảo được tổ chức thành công, trở thành tiền đề thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên.

Về kế hoạch tổ chức hội thảo, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển du lịch Đỗ Thị Thanh Hoa cho biết, chủ đề được chọn cho hội thảo sẽ bàn về "Quá tải du lịch tại các trung tâm du lịch lớn và phát triển du lịch vệ tinh". Hội thảo được dự kiến tổ chức vào tháng 9 tại Hà Nội dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến, với sự tham dự của 150 khách mời là lãnh đạo và chuyên gia trong ngành du lịch của hai nước. 

Nội dung hội thảo sẽ xoay quanh thực trạng hiện nay về việc quá tải du lịch tại một số trung tâm du lịch lớn và đưa ra các sáng kiến, giải pháp chính sách để có thể phát triển, đảm bảo được việc kiểm soát sự quá tải, phát triển các điểm du lịch. Đồng thời, hai viện cũng đã thống nhất đề xuất về việc ký kết biên bản hợp tác du lịch chung giữa Tổng cục Du lịch và JTTRI.

Nhật Bản sẽ hỗ trợ Việt Nam giải bài toán quá tải du lịch - Ảnh 2.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tặng quà lưu niệm ông Tetsuya Okuda, Giám đốc điều hành mảng quan hệ quốc tế của JTTRI TCDL

Chào mừng Giám đốc điều hành mảng quan hệ quốc tế của JTTRI tới thăm và làm việc với Tổng cục Du lịch lần đầu tiên, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh cho biết, năm 2023 đánh dấu 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Thời gian vừa qua, hai nước đã tổ chức nhiều hoạt động hợp tác, trao đổi trên nhiều lĩnh vực để thúc đẩy quan hệ ngoại giao lên tầm cao mới.

Sau khi Việt Nam và Nhật Bản lần lượt mở cửa trở lại toàn bộ hoạt động du lịch, lượng trao đổi khách giữa hai bên có sự khởi sắc rõ rệt. Lượng khách trao đổi 4 tháng đầu năm 2023 của cả Việt Nam và Nhật Bản đều đạt gần 170.000 lượt. Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh hy vọng trao đổi khách du lịch giữa hai nước sẽ tăng cao hơn trong bối cảnh năm nay sẽ diễn ra khá nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam -Nhật Bản.

Theo Thanh niên

https://thanhnien.vn/nhat-ban-viet-nam-giai-bai-toan-qua-tai-du-lich-18523052611074073.htm


  • Từ khóa

Vì sao Thương Tín đi lang thang?

Cư dân mạng thắc mắc không hiểu vì sao nghệ sĩ Thương Tín lang thang rày đây mai đó mà không chịu về sống chung với vợ con.
15:52 - 14/06/2024
170 lượt xem

Thực hư các bức ảnh tìm thấy xác máy bay MH370

Những ngày qua, hình ảnh về xác máy bay MH370 của Malaysia Airlines được tìm thấy ở sâu dưới đáy biển khiến dư luận xôn xao.
16:10 - 14/06/2024
151 lượt xem

Phim Trần Anh Hùng, Phan Đăng Di được đại diện cơ quan sáng tạo từ Hong Kong khen nức nở

Ông Gary Mak - trợ lý giám đốc Cơ quan Phát triển ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo Hong Kong (Trung Quốc), đã dành những lời khen ngợi phim của Trần...
14:22 - 14/06/2024
198 lượt xem

Mặc hở bạo tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2024: Ấn tượng hay phản cảm?

Nhiều hoa hậu, á hậu, người mẫu diện trang phục lộng lẫy xuất hiện ở thảm đỏ Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2024. Nhiều người đẹp mặc trang phục hở...
11:25 - 14/06/2024
272 lượt xem

DIFF 2024: Đốt hàng trăm tỉ đồng cho 20 phút trình diễn tuyệt đỉnh trên bầu trời Đà Nẵng

Tám đội thi - 10 màn trình diễn - là thành quả của quá trình làm việc kéo dài hơn 9 tháng. Nhưng chẳng ai dám chắc điều gì có thể xảy ra cho đến khi đêm...
11:03 - 14/06/2024
298 lượt xem