19
/
147865
Nhật Bản - Việt Nam giải bài toán quá tải du lịch
nhat-ban-viet-nam-giai-bai-toan-qua-tai-du-lich
news

Nhật Bản - Việt Nam giải bài toán quá tải du lịch

Thứ 7, 27/05/2023 | 02:10:00
2,333 lượt xem

Ngành du lịch hai nước dự kiến sẽ phối hợp tổ chức hội thảo bàn về việc quá tải du lịch tại các trung tâm du lịch lớn và phát triển du lịch vệ tinh tại Việt Nam.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh vừa có buổi làm việc với ông Tetsuya Okuda, Giám đốc điều hành mảng quan hệ quốc tế của Viện Nghiên cứu Giao thông và Du lịch Nhật Bản (JTTRI) liên quan đến việc hợp tác tổ chức hội thảo về du lịch cùng một số hoạt động nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Nhật Bản sẽ hỗ trợ Việt Nam giải bài toán quá tải du lịch - Ảnh 1.

Việt Nam và Nhật Bản sẽ phối hợp tổ chức hội thảo du lịch nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao H.M

JTTRI là cơ quan thuộc Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch (MLIT) của Nhật Bản, được thành lập từ năm 1968. JTTRI có nhiệm vụ chính là thực hiện các báo cáo nghiên cứu về giao thông và du lịch, hợp tác và trao đổi nghiên cứu với các viện nghiên cứu trong nước và quốc tế, tổ chức các hội nghị và hội thảo chuyên đề. JTTRI có trụ sở chính tại Tokyo, mở chi nhánh tại Mỹ (JITTI) năm 1993 và Bangkok (JTTRI-AIRO) năm 2021.

Hiện nay, JTTRI đang triển khai hoạt động hợp tác với Viện Nghiên cứu phát triển du lịch (Tổng cục Du lịch) để xem xét tổ chức một hội thảo trong năm 2023. Ông Tetsuya Okuda kỳ vọng Tổng cục Du lịch Việt Nam sẽ hỗ trợ và ủng hộ để hội thảo được tổ chức thành công, trở thành tiền đề thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên.

Về kế hoạch tổ chức hội thảo, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển du lịch Đỗ Thị Thanh Hoa cho biết, chủ đề được chọn cho hội thảo sẽ bàn về "Quá tải du lịch tại các trung tâm du lịch lớn và phát triển du lịch vệ tinh". Hội thảo được dự kiến tổ chức vào tháng 9 tại Hà Nội dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến, với sự tham dự của 150 khách mời là lãnh đạo và chuyên gia trong ngành du lịch của hai nước. 

Nội dung hội thảo sẽ xoay quanh thực trạng hiện nay về việc quá tải du lịch tại một số trung tâm du lịch lớn và đưa ra các sáng kiến, giải pháp chính sách để có thể phát triển, đảm bảo được việc kiểm soát sự quá tải, phát triển các điểm du lịch. Đồng thời, hai viện cũng đã thống nhất đề xuất về việc ký kết biên bản hợp tác du lịch chung giữa Tổng cục Du lịch và JTTRI.

Nhật Bản sẽ hỗ trợ Việt Nam giải bài toán quá tải du lịch - Ảnh 2.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tặng quà lưu niệm ông Tetsuya Okuda, Giám đốc điều hành mảng quan hệ quốc tế của JTTRI TCDL

Chào mừng Giám đốc điều hành mảng quan hệ quốc tế của JTTRI tới thăm và làm việc với Tổng cục Du lịch lần đầu tiên, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh cho biết, năm 2023 đánh dấu 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Thời gian vừa qua, hai nước đã tổ chức nhiều hoạt động hợp tác, trao đổi trên nhiều lĩnh vực để thúc đẩy quan hệ ngoại giao lên tầm cao mới.

Sau khi Việt Nam và Nhật Bản lần lượt mở cửa trở lại toàn bộ hoạt động du lịch, lượng trao đổi khách giữa hai bên có sự khởi sắc rõ rệt. Lượng khách trao đổi 4 tháng đầu năm 2023 của cả Việt Nam và Nhật Bản đều đạt gần 170.000 lượt. Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh hy vọng trao đổi khách du lịch giữa hai nước sẽ tăng cao hơn trong bối cảnh năm nay sẽ diễn ra khá nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam -Nhật Bản.

Theo Thanh niên

https://thanhnien.vn/nhat-ban-viet-nam-giai-bai-toan-qua-tai-du-lich-18523052611074073.htm


  • Từ khóa

Nữ du khách Mỹ kể chuyến phượt xe máy trên 'cung đường nguy hiểm nhất Việt Nam'

Hannah Shewan Stevens, người Mỹ, thuê một chiếc xe máy và cùng người bạn nữ khác phượt vòng cung Hà Giang, hành trình đem lại cho cô cả tai nạn và những...
11:26 - 26/09/2023
44 lượt xem

Vĩnh biệt nhà Việt Nam học lớn Oscar Salemink

Nhà Việt Nam học Oscar Salemink vừa qua đời ngày 23.9. Ông là người luôn thúc đẩy để khoa học xã hội nhân văn Việt Nam bắt kịp thế giới.
10:05 - 26/09/2023
66 lượt xem

Phát động cuộc thi sáng tác mẫu tượng đài Bà Triệu

Cuộc thi sáng tác mẫu phác thảo tượng đài Bà Triệu chất liệu đồng, kéo dài trong 6 tháng, để tìm kiếm mẫu tượng đài Bà Triệu vừa thể hiện được sự hiên...
07:59 - 26/09/2023
129 lượt xem

Việt Nam lần đầu tiên có hãng hàng không đạt chuẩn 5 sao

Trong khuôn khổ Triển lãm hàng không APEX EXPO diễn ra tại Mỹ, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã được vinh danh là “Hãng hàng không quốc tế 5...
15:59 - 25/09/2023
532 lượt xem

Tôn vinh các nghệ sĩ nhân ngày Sân khấu Việt Nam

Nhân ngày Sân khấu Việt Nam (12 tháng 8 Âm lịch), sáng 25.9, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức lễ giỗ tổ nghề và tôn vinh các nghệ sĩ vừa...
16:09 - 25/09/2023
521 lượt xem