19
/
144466
H’Hen Niê: Dùng tiền quảng cáo từ Facebook trồng 5ha rừng
h-hen-nie-dung-tien-quang-cao-tu-facebook-trong-5ha-rung
news

H’Hen Niê: Dùng tiền quảng cáo từ Facebook trồng 5ha rừng

Thứ 2, 20/03/2023 | 09:59:00
2,257 lượt xem

H’Hen Niê cho biết người hâm mộ xem video trên Facebook của Hen cũng là cách đóng góp tiền gián tiếp, đồng hành với dự án trồng 5ha rừng của cô.

H’Hen Niê: Dùng tiền quảng cáo từ Facebook trồng 5ha rừng - Ảnh 1.

Hoa hậu H'Hen Niê (bìa phải) trồng rừng ở Vườn quốc gia Bến En - Ảnh: QUỶ CỐC TỬ

Hoa hậu H’Hen Niê từng tham gia nhiều đợt trồng cây gây rừng. Càng đi nhiều, cô càng hiểu nhiều điều ý nghĩa từ việc trồng rừng, nên quyết định trồng 5ha rừng và thực hiện 5 thư viện sách tặng cho các trường học ở vùng sâu vùng xa.

Quyết định này đưa ra nhân kỷ niệm 5 năm H’Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

H'Hen Niê gây quỹ bằng tiền kiếm được từ Facebook

H’Hen Niê nói với Tuổi Trẻ Online: “Thay vì chỉ tổ chức hoạt động kỷ niệm trong một ngày có cảm giác bình thường nên Hen mong muốn làm điều gì ý nghĩa. Từ đầu năm 2023, Hen bắt đầu nhận được tiền quảng cáo từ Facebook nên quyết định dùng số tiền này vào trồng 5ha rừng”.

Từng tham gia nhiều lần trồng rừng do Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia tổ chức, H’Hen Niê nhận thấy sự uy tín, tổ chức chuyên nghiệp và nhân viên có tình cảm chân thành dành cho rừng nên cô quyết định phối hợp với đơn vị này triển khai trồng 5ha rừng tại Vườn quốc gia Bến En, tỉnh Thanh Hóa.

Theo H’Hen Niê, mục tiêu của Gaia trong năm 2023 sẽ trồng 40ha rừng tại Vườn quốc gia Bến En. Trong đó, H’Hen Niê đồng hành 5ha.

Mới đây, H’Hen Niê đã trồng tổng cộng 1.190 cây gồm lim và giổi xanh trên diện tích 1ha. Dự kiến, 4ha còn lại sẽ được triển khai trồng vào tháng 8-2023.

Kinh phí mua cây giống trồng 1ha rừng khoảng 100 triệu đồng. Trong đợt 1 vừa rồi, ngoài số tiền của H’Hen Niê nhận từ Facebook, còn có 20 triệu đồng đóng góp của Miss Eco Teen International (Hoa hậu Sinh thái thiếu niên quốc tế) Bella Vũ. Số tiền này được Bella Vũ gây quỹ từ việc bán quần áo cũ.

H’Hen Niê: Dùng tiền quảng cáo từ Facebook trồng 5ha rừng - Ảnh 3.

H'Hen Niê trồng cây tại Vườn quốc gia Cúc Phương - Ảnh: QUỶ CỐC TỬ

Ai đã từng xem video của Hen, ai đã từng bấm like (yêu thích), tặng sao hay chia sẻ, xem video của Hen, thì khi đến những khu rừng Hen trồng có thể tự tin nói rằng đây là khu rừng tôi đã đồng hành với H’Hen Niê.

-Hoa hậu H’Hen Niê-

H’Hen Niê: Dùng tiền quảng cáo từ Facebook trồng 5ha rừng - Ảnh 5.

H'Hen Niê cùng nhiều người vun vén cho từng mầm xanh - Ảnh: QUỶ CỐC TỬ

Lan tỏa tình yêu rừng, bảo vệ môi trường

“Việc cam kết trồng 5ha rừng, thực hiện 5 thư viện sách trong năm nay có phần áp lực với Hen. Nhưng chính áp lực này sẽ tạo động lực cho Hen nhiều hơn trong các hoạt động của mình.

Dù áp lực nhưng Hen vẫn vui, có nhiều năng lượng để thực hiện thường xuyên các video đăng Facebook, để có thể kiếm đủ chi phí thực hiện dự án trồng rừng” - H’Hen Niê chia sẻ.

Qua dự án trồng rừng, H'Hen Niê cũng bày tỏ cô không đơn giản chỉ là trồng rừng, mà còn muốn lan tỏa đến mọi người, nhất là các bạn trẻ về tình yêu cây, yêu rừng, nhất là niềm hạnh phúc khi theo dõi các cây lớn lên.

H’Hen Niê: Dùng tiền quảng cáo từ Facebook trồng 5ha rừng - Ảnh 7.

H'Hen Niê cảm nhận nhiều điều thú vị khi vào rừng - Ảnh: QUỶ CỐC TỬ

“Thích nhất nghe tiếng chim hót, lá rơi, các cành cây va chạm, tiếng gió và mùi đặc trưng chỉ có trong rừng, giúp cho tâm trí thư thái. Mình có thể lắng nghe mọi thứ bằng năm giác quan, cảm nhận về rừng nhiều hơn” - H’Hen Niê chia sẻ về trải nghiệm vào rừng của cô.

H’Hen Niê khẳng định chi phí trồng rừng chính là công sức của tất cả mọi người, xem video của Hen là cách đóng góp gián tiếp, đồng hành với dự án trồng rừng.

Trong những năm qua, H’Hen Niê đã thực hiện 6 thư viện sách tặng cho các trường khó khăn tại Hà Giang (2 thư viện), Lai Châu (2 thư viện), Đắk Lắk (1 thư viện), Lâm Đồng (1 thư viện).

Năm nay, H’Hen sẽ tiếp tục thực hiện 5 thư viện nữa. Chi phí mỗi thư viện sách bình quân 200 triệu đồng.

Theo Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/h-hen-nie-dung-tien-quang-cao-tu-facebook-trong-5ha-rung-20230319180709509.htm 

  • Từ khóa

Ngôi sao của nhà thiết kế Quỳnh Paris tại Diễn đàn Việt Nam - Hàn Quốc là ai?

Ca sĩ–hoa hậu Amy Lê Anh bất ngờ làm người mẫu vedette show thời trang "Tái hoang dã hành tinh" của NTK Quỳnh Paris trong khuôn khổ sự kiện Diễn đàn đô...
15:53 - 08/06/2023
374 lượt xem

Miền đất lửa mát lành

Xưa từng được mệnh danh là “tọa độ lửa” trong chiến tranh, Quảng Trị ngày nay từng bước thay da đổi thịt, trở thành một trong những trung tâm du lịch tâm...
14:40 - 08/06/2023
419 lượt xem

Doanh nhân Hà Nội đăng quang Hoa hậu Quý bà Việt Nam toàn cầu 2023

Thí sinh Nguyễn Thị Hân đến từ Hà Nội, Giám đốc Công ty TNHH Nhà nghỉ Ngọc Hân, đăng quang Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2023, vào tối...
09:48 - 08/06/2023
535 lượt xem

Những sứ giả âm nhạc thế hệ mới

Nhiều nghệ sĩ trẻ Việt đang nỗ lực khai phá những con đường âm nhạc mới mẻ nhằm tìm vị thế riêng ở thị trường nhạc Việt
08:34 - 08/06/2023
532 lượt xem

Hơn 1.000 tác phẩm hội họa tại Bảo tàng Nghệ thuật Quang San

Hơn 1.000 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam tiêu biểu qua các thời kỳ đã được giới thiệu tại Bảo tàng Nghệ thuật Quang San (quận 2, TP HCM).
08:17 - 08/06/2023
554 lượt xem