16
/
165417
Công an TP HCM cảnh báo chiêu lừa mới nhất
cong-an-tp-hcm-canh-bao-chieu-lua-moi-nhat
news

Công an TP HCM cảnh báo chiêu lừa mới nhất

Thứ 5, 13/06/2024 | 14:42:00
1,918 lượt xem

Công an TP HCM khuyến cáo người dân cẩn thận với các cuộc gọi lạ hướng dẫn vào nhóm kín.

Ngày 13-6, Công an TP HCM cho biết vừa phát thông báo cảnh báo chiêu lừa mới nhất.

Theo đó, các đối tượng lừa đảo giả mạo Lotte Cinema gọi điện tuyển người làm nhiệm vụ kiếm tiền "hoa hồng".

Đối tượng tạo các trang mạng xã hội giả mạo chạy quảng cáo để mời chào cộng tác viên online xem, đánh giá video, phim để nhận tiền thưởng hấp dẫn.

Khi nạn nhân đồng ý tham gia thì bị dẫn dụ vào nhóm Telegram để gặp nhân viên chăm sóc khách hàng, hướng dẫn truy cập website có giao diện, hình ảnh giả mạo Lotte Cinema.

Công an TP HCM cảnh báo chiêu lừa mới nhất- Ảnh 1.

Công an TP HCM khuyến cáo người dân cẩn thận các chiêu lừa mới nhất

Sau đó, nạn nhân được chỉ dẫn để thực hiện nhiệm vụ kiếm tiền trực tuyến. Ban đầu khi xem và đánh giá phim nạn nhân sẽ được trả một khoản tiền nhỏ để tạo niềm tin. Đến các nhiệm vụ tiếp theo, đối tượng yêu cầu nạn nhân chuyển khoản tiền để nhận lại số tiền hoa hồng lớn so với tiền nạp để thực hiện nhiệm vụ. Chúng sẽ báo lỗi, nói tiền bị treo để yêu cầu nạn nhân tiếp tục thực hiện nhiệm vụ mới và được hoàn trả lại số tiền cũ.

Nhiều người vì tâm lý ham lợi đã bị đối tượng lừa đảo dẫn dụ nạp số tiền lớn, đến khi hết khả năng nạp tiền mới biết bản thân bị lừa.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP HCM khuyến cáo đây là thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng công tác viên online kiếm tiền trực tuyến.

Người dân tuyệt đối cảnh giác khi tiếp nhận các thông tin trên mạng. Tránh tâm lý nôn nóng ham muốn kiếm tiền trực tuyến để bị lừa đảo. Cần tham khảo ý kiến chuyên gia, mọi người xung quanh để được cảnh báo.

Nếu đã trở thành nạn nhân, hãy nhanh chóng thực hiện thủ tục trình báo, tố giác tội phạm theo quy định pháp luật. "Tuyệt đối không tin các bên (giả mạo luật sư, chuyên gia an ninh mạng) hứa thu hồi tiền bị treo, hỗ trợ lấy lại tiền bị lừa đảo trực tuyến" -  Công an khuyến cáo thêm.

Theo Người lao động

https://nld.com.vn/cong-an-tp-hcm-canh-bao-chieu-lua-moi-nhat-196240613111130399.htm 

  • Từ khóa

Tiếp tục đề nghị truy tố cựu chủ tịch Tập đoàn Vimedimex

Sau khi điều tra bổ sung, cơ quan điều tra giữ nguyên quan điểm buộc tội, đề nghị truy tố cựu chủ tịch Tập đoàn Vimedimex Nguyễn Thị Loan.
16:07 - 20/07/2024
535 lượt xem

Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan bị bắt

Bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai, bị cáo buộc có sai phạm liên quan đến vụ án xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam,...
21:08 - 19/07/2024
989 lượt xem

Giải đáp về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong trường hợp quy hoạch.

BGTV- Cần làm gì khi đất đã làm thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ( GCNQSDĐ) và đã được cấp GCNQSDĐ nhưng chưa trả cho người dân...
15:59 - 19/07/2024
1,084 lượt xem

Bộ Công an đề xuất thu thập mống mắt, ADN, giọng nói của người bị tạm giam, tạm giữ

Bộ Công an đề xuất khi tiếp nhận người bị tạm giữ, tạm giam cần thực hiện thu thập sinh trắc học gồm ảnh khuôn mặt, vân tay, mống mắt, ADN, giọng nói.
14:00 - 19/07/2024
1,133 lượt xem

Công an, viện kiểm sát xuất hiện tại nhà tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan

Sáng 19-7, hàng chục cán bộ chiến sĩ công an, viện kiểm sát, cảnh sát cơ động... có mặt tại nhà bà Nguyễn Thị Như Loan, tổng giám đốc Công ty cổ phần Quốc...
13:43 - 19/07/2024
1,143 lượt xem