16
/
144822
Mua bán người dưới 16 tuổi về làm nhân viên rót bia
mua-ban-nguoi-duoi-16-tuoi-ve-lam-nhan-vien-rot-bia
news

Mua bán người dưới 16 tuổi về làm nhân viên rót bia

Chủ nhật, 26/03/2023 | 09:08:00
2,186 lượt xem

Nhóm 3 đối tượng đã có hành vi mua bán 2 người dưới 16 tuổi về làm nhân viên rót bia trong quán karaoke.

Các đối tượng có liên quan đến vụ án bị cơ quan công an bắt giữ.

Các đối tượng có liên quan đến vụ án bị cơ quan công an bắt giữ.

Công an phường Thọ Xương (TP. Bắc Giang) phối hợp cùng Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Bắc Giang kiểm tra hành chính 1 căn nhà thuộc Tổ 1 (phường Thọ Xương).

Tại đây, cơ quan chức năng xác định có 3 nhân viên nữ, trong đó, có 2 người tuổi vị thành niên 15 tuổi, cùng thường trú tại thị trấn Ea T’Linh (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông).

Đây là 3 nhân viên do Nguyễn Thế Anh (SN 1979, trú tại đường Trần Nguyên Hãn 4, phường Thọ Xương) mới nhận chuyển giao về làm nhân viên phục vụ tại một số quán hát karaoke trên địa bàn TP. Bắc Giang.

Xác định có dấu hiệu vi phạm, Tổ công tác đã yêu cầu Nguyễn Thế Anh và Lê Thị Sen (SN 1994, trú tại xã Đông Hoà, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa) cùng 3 nhân viên nữ trên về trụ sở công an làm việc.

Quá trình đấu tranh, Nguyễn Thế Anh và Lê Thị Sen đã xin đầu thú về hành vi chuyển 11,3 triệu đồng cho Đào Duy Lâm (SN 1988, trú tại tổ 2, khu Trới 9, phường Hoành Bồ, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) để nhận chuyển giao 3 nhân viên trên.

Mục đích của các đối tượng là đưa 3 người này về làm nhân viên phục vụ rót bia tại một số quán karaoke trên địa bàn TP. Bắc Giang. Trực tiếp Thế Anh và Sen quản lý, điều hành 3 nhân viên này.

Quá trình điều tra, xác minh, Cơ quan CSĐT Công an TP. Bắc Giang xác định Nguyễn Thế Anh đứng ra thuê địa điểm để cho nhân viên ở và đưa vào một số quán hát karaoke trên địa bàn TP. Bắc Giang để phục vụ rót bia theo sự điều hành của Thế Anh. Lê Thị Sen có nhiệm vụ quản lý nhân viên, nấu cơm, dọn dẹp, theo dõi sổ sách việc thu chi và chấm công giờ đi làm của nhân viên.

Khoảng 20h ngày 2/3, có nam thanh niên là bạn quen biết xã hội của Thế Anh và Sen nhắn tin Zalo cho Sen nói chuyện về việc tại Quảng Ninh có 3 nữ nhân viên rót bia muốn chuyển chỗ làm và hỏi xem chỗ Thế Anh có muốn nhận về làm không.

Sen nói chuyện về việc này thì Thế Anh đồng ý đón 3 nhân viên trên về làm rót bia. Nam thanh niên trên đã gửi vị trí qua Zalo để Sen xuống TP. Hạ Long đón nhân viên.

Khoảng 21h cùng ngày, Thế Anh điều khiển xe ô tô chở Sen và rủ cháu họ đi cùng đến TP. Hạ Long. Khoảng 23h30’ cùng ngày, nhóm của Thế Anh đến nơi và được nam thanh niên dẫn đến một ngôi nhà ở đường Nguyễn Trãi (tổ 5, khu Trới 6, phường Hoành Bồ) gặp Đào Duy Lâm.

Tại đây, Thế Anh được Lâm cho biết, 3 nhân viên nữ ở trên đang nợ Lâm 11,3 triệu đồng, nếu Thế Anh muốn đón 3 nhân viên này thì phải trả cho Lâm số tiền trên. Thế Anh đồng ý và bảo Sen chuyển khoản số tiền trên từ tài khoản của Thế Anh vào tài khoản của Lâm.

Sau khi Lâm nhận được tiền, Thế Anh đã đưa 3 nhân viên nữ trên lên xe ô tô đi về TP. Bắc Giang, sắp xếp chỗ ăn uống, nghỉ ngơi cho 3 nhân viên để phục vụ rót bia cho khách tại một số quán hát karaoke theo sự điều hành của Thế Anh.

Tại cơ quan điều tra, Đào Duy Lâm, Nguyễn Thế Anh, Lê Thị Sen đã khai nhận rõ hành vi Đào Duy Lâm nhận 11,3 triệu đồng từ Nguyễn Thế Anh và Lê Thị Sen để chuyển giao 3 nhân viên cho Thế Anh và Sen.

Cơ quan CSĐT Công an TP. Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đào Duy Lâm, Nguyễn Thế Anh và Lê Thị Sen về tội Mua bán người dưới 16 tuổi.

Theo Nguyễn Tuấn Khang/GD&TĐ

https://giaoducthoidai.vn/mua-ban-nguoi-duoi-16-tuoi-ve-lam-nhan-vien-rot-bia-post631702.html

  • Từ khóa

Cà Mau: Thầy cúng "cuỗm" dây chuyền vàng 1,4 lượng trên cổ tượng Bà Chúa Xứ

Lợi dụng lúc đông người chuẩn bị cúng bái tại miếu Bà, Vũ - thầy cúng đã "cuỗm" sợi dây chuyền vàng đeo trên cổ tượng Bà Chúa Xứ.
20:19 - 04/06/2023
124 lượt xem

Vụ tiếp viên hàng không xách ma tuý: Đã bắt giữ 200 đối tượng liên quan

Thông tin trên được Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an, cho biết tại họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 3-6
20:50 - 03/06/2023
673 lượt xem

Chồng hờ nhẫn tâm siết cổ vợ đến chết

Sau khi siết cổ, người chồng hờ đặt vợ lên giường rồi đi làm bình thường như chưa có gì.
15:51 - 03/06/2023
810 lượt xem

Bắt nam thanh niên hành hung người khác vì cho rằng bị ‘nhìn đểu’

Cho rằng bị "nhìn đểu", Thành đến tìm và hành hung khiến nạn nhân thương tích 3%. Thành bị Công an H.Hiệp Hòa (Bắc Giang) khởi tố, bắt tạm giam về tội "cố...
21:14 - 02/06/2023
1,245 lượt xem

Tạm giữ 20 ‘báo thủ’ chém người đi đường trọng thương trong lúc đi ‘cháy phố’

Trong lúc đi "cháy phố" nhóm "báo thủ" vô cớ hành hung người đi đường khiến nạn nhân bị thương nặng. 20 "báo thủ" đang bị công an tạm giữ đề điều tra về...
15:38 - 02/06/2023
1,412 lượt xem