Vi phạm quy định đội mũ bảo hiểm trên cầu vượt dân sinh

Thứ 3, 24.03.2020 | 11:00:25
259 lượt xem

BGTV- Tại khu vực cầu vượt dân sinh qua quốc lộ 1 đến KCN Vân Trung (Việt Yên), tình trạng công nhân, người lao động vi phạm các quy định giao thông, đặc biệt không đội mũ bảo hiểm (MBH) vẫn cao, tiềm ẩn nguy hiểm TNGT.

Nhờ có cầu vượt được xây dựng, giờ đây, hàng trăm công nhân trọ tại xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên đã không còn phải đi bộ ngang qua quốc lộ 1 để đến khu công nghiệp Vân Trung làm việc. Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên, tình trạng công nhân qua cầu không đội MBH còn diễn ra phổ biến.

Sự chủ quan khi cho rằng rằng di chuyển trong quãng đường ngắn từ KCN Vân Trung sang khu ở trọ tại xã Hoàng Ninh khiến nhiều người không đội MBH

Có cầu vượt để đảm bảo an toàn, song điều này chỉ có thể phát huy hiệu quả khi ý thức người dân được nâng cao

Tình trạng vi phạm ATGT tại khu vực các khu công nghiệp diễn ra khá thường xuyên

Không đội MBH - "chuyện thường ngày ở huyện"

Từ ngày 1/1/2020, Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về mức phạt mới đối với nhiều vi phạm giao thông đã chính thức có hiệu lực. Trong đó, đáng chú ý là mức xử phạt cho lỗi không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy có những thay đổi đáng chú ý.

Theo đó, người điều khiển xe máy sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng khi vi phạm 01 trong các lỗi liên quan đến đội mũ bảo hiểm như không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ; chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.

Tuyến đường cao tốc qua các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn do ý thức người tham gia giao thông, công nhân, người lao động qua khu vực này chưa cao. Do đó, để giảm thiểu nguy cơ tai nạn, mỗi người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, đồng thời lực lượng CSGT địa bàn huyện, các cơ quan chức năng cần tăng cường quản lý, xử lý nghiêm, không để tình trạng vi phạm quy định về đảm bảo ATGT tiếp diễn./.

Minh Anh