190
/
65037
Siêu thực phẩm cho mùa thu
sieu-thuc-pham-cho-mua-thu
news

Siêu thực phẩm cho mùa thu

Thứ 7, 08/09/2018 | 08:29:16
1,564 lượt xem

BGTV – Táo, lê, cải Brussels, khoai lang, lựu… là những siêu thực phẩm cho mùa thu.

Vào mùa thu, thời tiết trở nên mát mẻ, dễ chịu hơn. Tuy nhiên, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm là nguyên nhân khiến bạn dễ suy giảm hệ miễn dịch. Do đó, bạn nên tăng cường những thực phẩm dưới đây để bảo vệ sức khỏe cho bản thân bên cạnh việc tập thể dục đều đặn.

Táo

Táo chứa nhiều chất chống oxy hóa cũng như chất xơ.

Táo là loại thực phẩm rất dễ chế biến, có thể ăn sống, làm bánh hay dùng trong các món salad. Tuy nhiên, bạn nên ăn cả vỏ táo bởi đó là nơi chứa nhiều hợp chất flavonoid tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, táo còn chứa nhiều chất chống oxy hóa cũng như chất xơ.

Cải Brussels

Cải Brussels là một trong những loại rau dễ chế biến. Bạn có thể dùng cải Brussels để nấu canh, xào, trộn, làm salad….Bên cạnh đó, cải Brussels cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giàu folate, nhiều chất sắt, vitamin K…giúp cho trí não bạn luôn nhạy bén, chống táo bón, tiêu mỡ, giảm béo…

Hãy nhớ sử dụng lê thường xuyên bởi chúng chứa nhiều vitamin C

Hương vị thơm ngọt, ngọt nhẹ của lê này khiến nó trở thành một trong những loại quả được ưa thích nhất. Bạn có thể dùng lê để nướng bánh, trộn salad hay say sinh tốt. Hãy nhớ sử dụng lê thường xuyên bởi chúng chứa nhiều vitamin C cũng như chất xơ… Do đó có tác dụng giảm cân, chữa táo bón, chứng hoa mắt, chóng mặt…

Súp lơ

Súp lơ là món ăn hoàn hảo cho mùa thu đông. Bạn có thể hấp, luộc, nấu súp hay kết hợp với khoai tây nghiền để tạo thành món ăn hấp dẫn. Súp lơ chứa nhiều hợp chất chống ung thư cũng như dinh dưỡng thực vật có tác dụng làm giảm cholesterol. Ngoài ra, đây cũng là nguồn vitamin C dồi dào.

Bí đỏ

Bí đỏ rất tốt cho xương và mắt

Bí đỏ có vị thơm ngọt thích hợp để làm bánh, nấu canh... Bí đỏ giàu kali, vitamin B, vitamin C, chất chống oxy hóa….Do đó, rất tốt cho xương và mắt, giúp giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp da…

Khoai lang

Khoai lang là thực phẩm có tác dụng tốt với sức khỏe do chứa nhiều chất xơ, vitamin, chất chống oxy hóa… giúp duy trì đường huyết, cân bằng năng lượng, phòng chống ung thư ruột kết, trực tràng, ngăn ngừa cảm lạnh….Khoai lang có thể dùng làm bánh, trộn sữa chua, chiên…

Lựu

Lựu là trái cây chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

Lựu là trái cây chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin C, folate, polyphenol, chất xơ, chất chống oxy hóa, sắt, … rất tốt cho phụ nữ mang thai, ngăn xơ vữa động mạch, ngăn ngừa bệnh tim mạch….Bạn có thể làm nước ép lựu, siro lựu, salad, bánh…

Kiwi

Kiwi là loại siêu trái cây, giàu vitamin C, E, magie, kali, serotonin, chất xơ… nên rất tốt cho đường huyết, giúp giảm ho, phòng chống ung thư, hỗ trợ giấc ngủ…Bạn có thể làm kem, bánh, salad, sinh tố… từ kiwi.

Quýt

Quýt rất dễ chế biến

Các loại quýt là thực phẩm được yêu thích vào mùa thu. Quýt giàu vitamin C, beta – carotene, kali, ít calo… giúp ngăn ngừa đau đầu, hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho giảm viêm, chứng lo âu, cảm giác thèm ăn….Quýt cũng được coi là loại quả dễ chế biến dùng để trộn salad, say sinh tố…

An Yên (Theo Health)

  • Từ khóa

Một loại vitamin có khả năng tăng cường miễn dịch ung thư

Nhóm tác giả từ các cơ sở nghiên cứu hàng đầu ở Mỹ và Đan Mạch đã đạt được kết quả bất ngờ trong thử nghiệm liên quan đến ung thư đường tiêu hóa.
17:12 - 26/04/2024
170 lượt xem

Testosterone thấp, nam giới nên làm gì?

Nồng độ testosterone thấp ở nam giới có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, tâm trạng, khối lượng xương thấp hơn, giảm ham muốn tình dục… Vậy có cách nào để tăng...
15:42 - 26/04/2024
217 lượt xem

Những ai cần tránh ăn súp lơ?

Súp lơ trắng chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên, người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính cần hạn chế ăn các loại rau họ cải...
14:20 - 26/04/2024
239 lượt xem

WHO: Khoảng trống miễn dịch do Covid-19 đe dọa trẻ em Việt Nam

Giống như nhiều quốc gia khác, dịch vụ tiêm chủng thường xuyên ở Việt Nam đã bị gián đoạn do đại dịch Covid-19. Trẻ em không được tiêm chủng có nguy cơ...
11:00 - 26/04/2024
327 lượt xem

WHO kêu gọi thành lập mạng lưới toàn cầu phát hiện vi rút cúm gia cầm

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 24-4 kêu gọi tăng cường các mạng lưới phát hiện toàn cầu đối với vi rút cúm gia cầm H5N1, hiện đã lây nhiễm ở một số...
08:17 - 26/04/2024
347 lượt xem