190
/
123170
Có một loại thực phẩm cực kỳ quan trọng để ngăn ngừa Covid-19
co-mot-loai-thuc-pham-cuc-ky-quan-trong-de-ngan-ngua-covid-19
news

Có một loại thực phẩm cực kỳ quan trọng để ngăn ngừa Covid-19

Thứ 3, 18/01/2022 | 14:37:46
2,707 lượt xem

Dinh dưỡng luôn quan trọng đối với cơ thể để chống lại sự tấn công của mầm bệnh. Đối với bệnh nhân Covid-19, đặc biệt càng cần nhiều protein hơn, vì đây là cơ sở xây dựng sự sống.

Protein cực kỳ quan trọng trong chế độ ăn uống để ngăn ngừa Covid-19, theo trang tin Timesofindia (Ấn Độ).

Đưa vào khẩu phần ăn với lượng protein phù hợp có thể giúp bệnh nhân Covid-19 bổ sung các chất dinh dưỡng bị mất trong cơ thể.

Có một loại thực phẩm cực kỳ quan trọng để ngăn ngừa Covid-19 - ảnh 1

Có một loại thực phẩm cực kỳ quan trọng để ngăn ngừa Covid-19. SHUTTERSTOCK

Vai trò của chất đạm đối với cơ thể

Protein là chất dinh dưỡng đa lượng cần thiết cho cơ thể. Nguồn gốc của từ này là “protos” trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là "đầu tiên" - nhấn mạnh tầm quan trọng hàng đầu của protein trong chế độ dinh dưỡng của cơ thể, Đại học Y Harvard (Mỹ) cho biết. Đây là cơ sở xây dựng của sự sống, giúp cơ thể sửa chữa các tế bào và tạo ra các tế bào mới.

Tại sao protein lại quan trọng đối với bệnh nhân Covid-19 đến vậy?

Các nghiên cứu đã xác nhận rằng sự thiếu hụt protein dẫn đến suy giảm chức năng hệ miễn dịch, chủ yếu là do tác động tiêu cực của nó lên cả số lượng các kháng thể và các mô lympho liên kết với ruột (GALT).

GALT là một thành phần của mô lympho liên kết với niêm mạc hoạt động trong hệ thống miễn dịch để bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập vào ruột.

Phần lớn các tác nhân truyền nhiễm xâm nhập vào cơ thể đều qua con đường này.

GALT chiếm khoảng 70% hệ miễn dịch. GALT bị tổn thương có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức mạnh của toàn bộ hệ miễn dịch.

Có một loại thực phẩm cực kỳ quan trọng để ngăn ngừa Covid-19 - ảnh 2

Bệnh nhân Covid-19 càng cần nhiều protein hơn. SHUTTERSTOCK

Ăn ít protein sẽ khiến cơ thể dễ bị virus corona tấn công hơn. Vì nó có liên quan trực tiếp đến khả năng miễn dịch, thiếu protein không chỉ khiến một người dễ bị Covid-19 mà còn dẫn đến một số bệnh nhiễm virus khác, theo trang tin Timesofindia.

Vì vậy, để giữ an toàn trước sự tấn công của virus, mọi người cần tăng cường khả năng miễn dịch bằng cách bổ sung các thực phẩm giàu protein.

Cơ thể cần bao nhiêu protein?

Lý tưởng nhất là cần 0,8 gam protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể, tuy nhiên, lượng protein cho bệnh nhân Covid-19 có thể cao hơn, tùy thuộc vào độ tuổi, tình trạng bệnh, giới tính..

Protein có trong thịt động vật như thịt gà, thịt bò hoặc cá, các sản phẩm từ sữa và thực vật như các loại đậu, các loại hạt và ngũ cốc nguyên hạt, theo trang tin Timesofindia. 

Theo Thiên Lan/Thanh niên

https://thanhnien.vn/co-mot-loai-thuc-pham-cuc-ky-quan-trong-de-ngan-ngua-covid-19-post1420253.html

  • Từ khóa

Bác sĩ chia sẻ chế độ ăn giúp kiểm soát huyết áp cao

Người bệnh huyết áp cao cần có chế độ ăn hợp lý, kiểm soát cân nặng, cắt giảm muối, bổ sung lượng kali, magie và canxi phù hợp.
09:15 - 27/04/2024
413 lượt xem

Một loại vitamin có khả năng tăng cường miễn dịch ung thư

Nhóm tác giả từ các cơ sở nghiên cứu hàng đầu ở Mỹ và Đan Mạch đã đạt được kết quả bất ngờ trong thử nghiệm liên quan đến ung thư đường tiêu hóa.
17:12 - 26/04/2024
836 lượt xem

Testosterone thấp, nam giới nên làm gì?

Nồng độ testosterone thấp ở nam giới có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, tâm trạng, khối lượng xương thấp hơn, giảm ham muốn tình dục… Vậy có cách nào để tăng...
15:42 - 26/04/2024
834 lượt xem

Những ai cần tránh ăn súp lơ?

Súp lơ trắng chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên, người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính cần hạn chế ăn các loại rau họ cải...
14:20 - 26/04/2024
846 lượt xem

WHO: Khoảng trống miễn dịch do Covid-19 đe dọa trẻ em Việt Nam

Giống như nhiều quốc gia khác, dịch vụ tiêm chủng thường xuyên ở Việt Nam đã bị gián đoạn do đại dịch Covid-19. Trẻ em không được tiêm chủng có nguy cơ...
11:00 - 26/04/2024
953 lượt xem