Tránh Covid-19, VPF đề xuất V-League thi đấu ở miền Bắc, đá sân không khán giả

Thứ 5, 26.03.2020 | 12:25:28
144 lượt xem

V-League có thể trở lại từ ngày 15/4 hoặc 1/5 và thi đấu tập trung ở một số sân phía Bắc trong điều kiện không khán giả, nếu các CLB đồng ý với đề xuất của VPF.

Trong công văn gửi các câu lạc bộ vào tối 25/3, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết V-League và các giải đấu chuyên nghiệp chỉ trở lại thi đấu có khán giả khi Việt Nam hết dịch Covid-19.

Dù vậy, VPF cũng đề xuất hai phương án tổ chức giải trong điều kiện không có khán giả khi dịch bệnh vẫn tiếp diễn.

Theo đó, lượt đi V-League 2020 có thể trở lại từ ngày 15/4-29/5 hoặc 1/5-28/6. Các trận đấu sẽ không có khán giả và chỉ có khoảng 100-200 người làm nhiệm vụ.

Tránh Covid-19, VPF đề xuất V-League thi đấu ở miền Bắc, đá sân không khán giả - 1

V-League tiếp tục thi đấu không khán giả đến khi dịch Covid-19 chấm dứt ở Việt Nam.

Các CLB thi đấu tập trung ở một số sân vận động phía Bắc. Việc này sẽ giúp hạn chế quãng đường di chuyển cho các đội bóng, giảm nguy cơ lây nhiễm khi các CLB đi lại bằng máy bay. Sân Thanh Hóa, Thiên Trường (Nam Định), Lạch Tray (Hải Phòng), Cẩm Phả (Quảng Ninh), Hàng Đẫy (Hà Nội), Mỹ Đình (Hà Nội), PVF (Hưng Yên) và Việt Trì (Phú Thọ, dự phòng) sẽ đăng cai các trận đấu.

Theo phương án này, chỉ có CLB Thanh Hóa, Dược Nam Hà Nam Định, Hải Phòng, Than Quảng Ninh, Hà Nội và Viettel được thi đấu sân nhà thực sự. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Becamex Bình Dương, TPHCM chọn sân trung lập (PVF, Mỹ Đình) làm sân nhà trong khi các CLB còn lại có thể phải đá trên sân khách dù mang tư cách chủ nhà.

VPF đánh giá phương án này có một số ưu điểm, quan trọng nhất là giảm tải lịch thi đấu, tiết kiệm thời gian và chi phí cho CLB và giải đấu. Dù vậy, việc thi đấu tập trung sẽ ảnh hưởng tới chất lượng mặt sân và chi phí lắp đặt lại bảng biển quảng cáo cũng phải được tính toán phù hợp.

Các CLB V-League có 3 ngày để phản hồi, đóng góp ý kiến để hoàn thiện phương án tổ chức cùng VPF.

Theo VTC News

https://vtc.vn/bong-da-viet-nam/tranh-covid-19-vpf-de-xuat-v-league-thi-dau-o-mien-bac-da-san-khong-khan-gia-ar535789.html

  • Từ khóa