Số 32: Cha tâm thần nuôi 2 con nhỏ, cần lắm những tấm lòng hảo tâm

Thứ 6, 29.10.2021 | 15:14:36
5,004 lượt xem

BGTV- Căn nhà nát, một người cha bị bệnh tâm thần, lúc tỉnh, lúc mê, và 2 đứa trẻ… Đó là cảnh ngộ đáng thương của 3 cha con anh Trần Văn Minh ở Tổ dân phố Thượng 1, thị trấn An Châu, huyện Sơn Động.

Video: Dia_chi_nhan_ai__so_32_thang_10_2021_ok1_Bao_dien_tu.mp4

Video gia cảnh anh Trần Văn Minh ở Tổ dân phố Thượng 1, thị trấn An Châu, huyện Sơn Động.

10 năm trước, anh Minh phát bệnh tâm thần, cuộc sống làm thuê làm mướn của đôi vợ chồng trẻ vốn đã khó khăn, nay càng thêm túng quẫn. Không chịu được cuộc sống kham khổ vì chồng bệnh, con thơ, vợ anh đã bỏ đi để lại 3 cha con côi cút. 

Để có cái ăn, anh Minh và 2 con đi nhặt ve chai lấy tiền mua gạo, nhưng bữa đói, bữa no, vì anh Minh không phải lúc nào cũng tỉnh táo. Nhiều khi bệnh trở nặng, không kiểm soát được, sợ nguy hiểm cho 2 đứa trẻ và những người xung quanh, họ hàng, làng xóm lại gom góp tiền đưa anh xuống bệnh viện tâm thần ở Bắc Giang điều trị. Những lúc như thế, căn nhà nhỏ tiêu điều, xơ xác khoảng 10m2 này chỉ còn lại 2 đứa trẻ: Trần Minh Chí 10 tuổi và Trần Trí Hướng, 6 tuổi, con trai anh Minh. 

Khôi ngô, tuấn tú và ngoan ngoãn là thế, nhưng không ai biết rồi đây trong căn nhà nát này, với người cha lúc tỉnh, lúc mê, tương lai của 2 đứa trẻ này sẽ đi về đâu? 

Mơ ước lớn nhất của anh Minh trong những lúc tỉnh táo, là có tiền để sửa lại mái nhà đã quá dột nát, và 2 con trai không phải dang dở chuyện học hành. Nhưng mơ ước này sẽ không thể thành hiện thực nếu không có cộng đồng xã hội và những tấm lòng hảo tâm chia sẻ, giúp đỡ. 

Mọi sự giúp đỡ dành cho 3 cha con anh Minh xin gửi theo địa chỉ: 

Anh Trần Văn Minh, Tổ dân phố Thượng 1, Thị trấn An Châu huyện Sơn Động.

Hoặc gửi trực tiếp đến Đài PT&TH Bắc Giang, đường Võ Nguyên Giáp, xã Tân Mỹ TPBG; Điện thoại: 0982.917.379. 

Hoặc ủng hộ qua số Tài khoản của Quỹ “Tấm lòng vàng”: 1170 0307 6789 Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang.

Quỹ “Tấm lòng vàng” Đài PT&TH tỉnh Bắc Giang xin tiếp nhận và cảm ơn sự chia sẻ giúp đỡ của quý vị và các bạn.

BGTV

  • Từ khóa