9
/
153762
Khánh thành nhà văn hóa được xây dựng từ '1 triệu bước chân vì cộng đồng'
khanh-thanh-nha-van-hoa-duoc-xay-dung-tu-1-trieu-buoc-chan-vi-cong-dong
news

Khánh thành nhà văn hóa được xây dựng từ '1 triệu bước chân vì cộng đồng'

Thứ 6, 22/09/2023 | 07:38:00
2,183 lượt xem

Tại lễ khánh thành Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc La Ha (bản Hiên, xã Liệp Tè, H.Thuận Châu, Sơn La), ban tổ chức cho biết đây là kết quả sự chung tay, góp sức của 1 triệu bước chân đi bộ, chạy bộ vì cộng đồng của đoàn viên, hội viên, thanh niên, người dân trên cả nước.

Chiều 21.9, tại tỉnh Sơn La đã diễn ra lễ khánh thành Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc La Ha với sự tham dự của anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; ông Lò Minh Hùng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Sơn La.

Chương trình do T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín (Sacombank) phối hợp với Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La tổ chức.

Khánh thành nhà văn hóa cộng đồng được xây dựng từ 1 triệu bước chân - Ảnh 1.

Ban tổ chức khánh thành Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc La Ha ĐĂNG HẢI

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Ngọc Lương cho biết, trong thời gian từ năm 2020 đến nay, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã triển khai chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” với sự đồng hành của Sacombank.

Chương trình được triển khai trên quy mô toàn quốc nhằm đẩy mạnh phong trào đi bộ, chạy bộ, nâng cao thể chất, rèn luyện sức khỏe trong đoàn viên, hội viên, thanh niên. Mỗi km đi bộ, chạy bộ tương ứng 1.000 đồng, do Sacombank đóng góp. Thông qua đó huy động 16 tỉ đồng xây dựng 16 nhà văn hóa cộng đồng cho 16 dân tộc thiểu số ít người tại Việt Nam.

Khánh thành nhà văn hóa cộng đồng được xây dựng từ 1 triệu bước chân - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại chương trình ĐĂNG HẢI

“Hôm nay, chúng ta rất vui mừng được có mặt tại đây để cùng nhau khánh thành Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc La Ha. Đây không chỉ là nhà văn hóa được xây dựng với kinh phí 1 tỉ đồng từ nguồn hỗ trợ của Sacombank, điều đáng quý và trân trọng là nhà văn hóa dành tặng bà con La Ha đến từ sự chung tay, góp sức của 1 triệu bước chân đi bộ, chạy bộ của đoàn viên, hội viên, thanh niên, người dân trên cả nước”, anh Lương thông tin.

Anh Lương cũng cho biết, sự đóng góp của 1 triệu bước chân nhằm xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc La Ha với mong muốn bà con dân tộc La Ha có không gian riêng, giàu bản sắc để sinh hoạt, giao lưu, tổ chức các hoạt động lễ hội truyền thống; đồng thời là nơi sưu tầm, lưu trữ, nghiên cứu và phát huy các cổ vật, hiện vật, di sản văn hóa dân tộc La Ha.

Khánh thành nhà văn hóa cộng đồng được xây dựng từ 1 triệu bước chân - Ảnh 3.

Anh Bùi Quang Huy trao quà cho bà con dân tộc La Ha ĐĂNG HẢI

Dịp này, ban tổ chức đã trao tặng 20 suất quà cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, 20 suất quà cho các gia đình dân tộc thiểu số La Ha có hoàn cảnh khó khăn và 100 túi quà an sinh cho các già làng, trưởng bản, người có uy tín, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn H.Thuận Châu.

Ban tổ chức cũng trao biển tượng trưng hỗ trợ xây dựng 7 công trình “Trường đẹp cho em”; 3 công trình “Ngôi nhà hạnh phúc” cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn; 1 công trình “Sân chơi thiếu nhi”; hỗ trợ trang thiết bị cho Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc La Ha và khởi công 1 công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm Trường tiểu học Mường Bám 1 (H.Thuận Châu). Tổng trị giá trị các công trình trao tặng là hơn 2,4 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, ban tổ chức triển khai hoạt động khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân dân tộc La Ha; thành lập và ra mắt CLB Gìn giữ văn hóa truyền thống dân tộc La Ha, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng cho bà con dân tộc La Ha.

Theo Thanh niên

https://thanhnien.vn/khanh-thanh-nha-van-hoa-duoc-xay-dung-tu-1-trieu-buoc-chan-vi-cong-dong-185230921181624461.htm

  • Từ khóa

Áp lực vì vợ... thu nhập cao

Chuyện kiếm tiền là cần thiết nhưng việc chăm sóc con cái, giữ gìn hạnh phúc gia đình cũng quan trọng không kém
15:59 - 04/12/2023
183 lượt xem

Những trái tim hướng về Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu

Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu" ra đời nhằm kết nối những tấm lòng, những trái tim hướng về biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
12:17 - 04/12/2023
269 lượt xem

'Nghề' làm mẹ lặng thầm nhưng gian nan

Có một người từng nói nếu gặp câu hỏi nghề nào là nghề khó nhất, câu trả lời sẽ là "nghề" làm mẹ. "Nghề" này không ai được học trước đó, mà phải tự học...
07:14 - 04/12/2023
397 lượt xem

Cô gái Việt phá kỷ lục tại cuộc thi Siêu trí nhớ thế giới

Tại cuộc thi Siêu trí nhớ thế giới 2023 vừa diễn ra ở Ấn Độ, cô gái Đặng Ngọc Phương Trinh (23 tuổi) đã xuất sắc đoạt huy chương vàng, đồng thời phá kỷ...
09:24 - 02/12/2023
1,473 lượt xem

Để tăng sự giàu có, giới trẻ thời nay đổ xô đi mua vàng

Dữ liệu chỉ ra hơn một nửa số người tiêu dùng vàng tại Trung Quốc thuộc nhóm tuổi sinh sau năm 1990. Đối với nhiều bạn trẻ, đó là khoản đầu tư dài hạn khả...
15:09 - 01/12/2023
1,948 lượt xem