Trong quý 1, Trung Quốc đứng vị trí thứ nhất về thị trường xuất khẩu rau, quả của Việt Nam với 56,6% thị phần, giá trị xuất khẩu đạt hơn 300 triệu USD.
Bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, giá trị xuất khẩu rau, quả quý 1/2020 đạt 836 triệu USD, giảm 10,9% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, các mặt hàng rau, quả xuất khẩu chính có giá trị xuất khẩu giảm so cùng kỳ năm trước là: Thanh long, chuối, nhãn, dưa hấu, sầu riêng,…
Trung Quốc tiếp tục đứng vị trí thứ nhất về thị trường xuất khẩu rau, quả của Việt Nam với 56,6% thị phần; giá trị xuất khẩu đạt 300,4 triệu USD, giảm 29,4% về giá trị so với cùng kỳ năm trước. Bộ NN&PTNT cho rằng, sự sụt giảm này do tác động khá lớn bởi dịch bệnh Covid-19 trong những tháng đầu năm nay.
Quý 1/2020, giá trị xuất khẩu rau, quả của Việt Nam đạt 836 triệu USD. (Ảnh minh họa)
Theo thống kê của NN&PTNT, dù ảnh hưởng từ dịch Covid-19, nhưng tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng nông lâm thủy sản trong quý 1/2020 vẫn duy trì mức độ tăng trưởng ước đạt gần 15,2 tỷ USD.
Trong đó, xuất khẩu đạt 9,06 tỷ USD, tương đương cùng kỳ năm ngoái; nhập khẩu giảm 13,2%, tương đương khoảng 6,2 tỷ USD. Xuất siêu gần 2,9 tỷ USD, tăng 48,9% so với cùng kỳ năm trước./.
Theo PV/VOV.VN
https://vov.vn/kinh-te/trung-quoc-dan-dau-ve-thi-truong-xuat-khau-rau-qua-quy-i-cua-viet-nam-1036438.vov