Càng sát Tết, đủ loại đặc sản vùng miền có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được giới thiệu, bày bán tại khắp các điểm bán hàng Tết ở Thủ đô Hà Nội.
Giò bê là đặc sản Nghệ An được nhiều người dân Hà Nội ưa chuộng cho bữa ăn ngày Tết. Giá giò bê 250.000 đồng/kg và được gói thành bó nửa kg hoặc một kg.
Bưởi tiến Vua vỏ đỏ và vỏ vàng được bán với giá 100.000 đồng/quả.
Hành tím Lý Sơn cũng được bày bán tại các điểm bán hàng Tết ở Thủ đô. Hành tím ngâm có giá: 110.000 đồng/hộp.
Hoa quả sấy khô thu hút nhiều người dân đến mua ăn trong những ngày tết. Mít sấy có giá 130.000 đồng/kg
Chị Thu Hương, bán nho Ninh Thuận tại hội chợ Tết Hà Nội cho biết: "Nho xanh giá 80.000 đồng/kg, nho tím 50.000 đồng/kg. Mỗi ngày, quầy hàng bán vài chục kg nho và càng gần Tết nhu cầu mua nho tăng mạnh nên quầy hàng huy động nho từ các siêu thị lớn để kịp phục vụ".
Mặt hàng được nhiều bà nội trợ tìm mua dịp cận Tết như gạo nếp, măng khô, mộc nhĩ, nấm hương, … cũng góp mặt tại hội chợ. Cụ thể, gạo nếp Mộc Châu, nếp nương Sơn La có giá 40.000 đồng/kg, thường đóng 2-5kg/ túi. Măng nứa khô khoảng 300.000 đồng/kg. Các loại đặc sản Tây Bắc khác như nấm hương rừng, mộc nhĩ đen niêm yết 250.000 – 300.000 đồng/kg.
Chả cá Thát Lát (Hậu Giang) … cao nhất khoảng 300.000 đồng/kg. Chả cá Thát Lát được làm trực tiếp tại quầy, giã tay thủ công
Bưởi diễn là mặt hàng xuất hiện trên nhiều quầy của khắp các địa phương. Bưởi diễn của một hợp tác xã Hưng Yên bán lẻ 35.000 đồng/ quả, bưởi diễn từ Sơn La giá 30.000 đồng/ quả, … Giá bán có thể thay đổi theo số lượng mua. Theo quảng cáo của người bán, bưởi tại đây đều được hái từ cây lâu năm, ở các vườn chăm sóc đạt tiêu chuẩn
Cam sành tiêu chuẩn VietGAP có giá 25.000 đồng/kg, là đặc sản Bắc Quang, Hà Giang. Mức giá trên không chênh lệch nhiều so với các chợ truyền thống tại Hà Nội, giao động ở mức 25.000 – 30.000 đồng/kg
Theo Ngọc Mai - Việt Linh/Tiền phong
https://www.tienphong.vn/kinh-te/dac-san-vung-mien-do-bo-cho-tet-thu-do-1509487.tpo