Bắt đầu từ đầu tháng 3-2018, Vietnam Airlines phục vụ suất ăn nhẹ kiểu mới dạng đồ ăn khô đóng gói (dry snack) cho hành khách mua vé hạng phổ thông trên các đường bay nội địa và một số đường bay quốc tế ngắn.
Danh sách các đồ ăn nhẹ kiểu mới của Vietnam Airlines bao gồm các loại bánh như: bánh gạo vị ngọt, bánh gạo mật ong, bánh bơ trứng... và sẽ thay đổi loại bánh theo chu kỳ 2 lần mỗi tháng.
Suất ăn nhẹ mới sẽ được phục vụ trên đường bay giữa Hà Nội - TP.HCM trong khung giờ ăn giữa buổi (từ 8 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút, 13 giờ đến 17 giờ, 20 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau) và trên các đường bay giữa Hà Nội - Phú Quốc/ Cần Thơ/ Nha Trang/ Đà Lạt/ Buôn Mê Thuột/ Quy Nhơn/ Tuy Hoà/ Pleiku; giữa TP.HCM - Hải Phòng/ Vinh/ Thanh Hoá; đường bay quốc tế ngắn Luang Prabang (Lào) - Siem Riep (Cam-pu-chia) - Luang Prabang trong đường bay liên chặng Hà Nội - Luang Prabang - Siem Riep - Luang Prabang - Hà Nội.
Các hãng hàng không trên thế giới cũng thường sử dụng suất ăn nhẹ dạng đồ khô đóng gói sẵn, nhờ sự tiện lợi và thực đơn phong phú, có thể thay đổi thường xuyên để đáp ứng nhu cầu khẩu vị đa dạng của hành khách như: Delta Airlines, American Airlines, British Airways, Air France, Japan Airlines, Korean Air...
Theo C.Trung/ Tuổi Trẻ