4
/
135569
“Thiên đường ẩm thực” quảng bá du lịch Việt Nam
thien-duong-am-thuc-quang-ba-du-lich-viet-nam
news

“Thiên đường ẩm thực” quảng bá du lịch Việt Nam

Thứ 3, 04/10/2022 | 15:36:34
1,890 lượt xem

Các đầu bếp Việt Nam tham gia cuộc thi Bánh quốc tế - FHA Culinary Challenge 2022 (Thử thách ẩm thực) tại Singapore từ ngày 25 đến 28-10 sắp tới.

Ngày 4-10, Hiệp hội Du lịch TP HCM, Chi Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã công bố danh sách những đầu bếp tham gia cuộc thi Bánh quốc tế - FHA Culinary Challenge 2022 (Thử thách ẩm thực) tại Singapore từ ngày 25 đến 28-10 sắp tới.

Đây là cuộc thi do Hội Đầu bếp Quốc tế, Hiệp hội Đầu bếp Singapore và các Hiệp hội đầu bếp trong khu vực châu Á tổ chức nhằm tìm kiếm những đầu bếp tài năng, chuyên nghiệp trên khắp thế giới.

Theo bà Trần Thị Hiền Minh, Phó Chủ tịch Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, thông qua cuộc thi, các thí sinh sẽ có cơ hội trình diễn những kỹ năng độc đáo và điêu luyện của đầu bếp các nước trước Ban Giám khảo là những đầu bếp, chuyên gia ẩm thực quốc tế. Đây cũng là cơ hội để Việt Nam quảng bá du lịch thông qua ẩm thực.

“Thiên đường ẩm thực” quảng bá du lịch Việt Nam - Ảnh 1.

Những món bánh đặc sắc được làm bởi các đầu bếp giỏi nhất nước

"So với các cuộc thi trước, năm nay các thí sinh Việt Nam sẽ sử dụng các nguyên liệu là sản vật đặc trưng của người Việt: Sen Huế, bột nếp, bột năng ở các miền… Đây cũng là cái khó cho các đầu bếp Việt Nam khi lần đầu tiên phải sử dụng socola, phô mai kết hợp với các nguyên liệu bột của người Việt để tạo nên những chiếc bánh vừa mang đậm truyền thống của người Việt nhưng vẫn mang phong cách hiện đại" - bà Hiền Minh nói.

“Thiên đường ẩm thực” quảng bá du lịch Việt Nam - Ảnh 2.

Đại diện Hiệp hội Du lịch TP HCM, Chi Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn trao đổi về các cuộc thi bánh quốc tế

Được biết, cuộc thi diễn ra tại Singapore, bao gồm 2 giai đoạn. Trong đó, cuộc thi FHA FOOD & BEVERAGE diễn ra từ ngày 5 đến 8-9, và đoàn Việt Nam với các đầu bếp thuộc Chi Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã đạt được hàng loạt thành tích 2 Huy chương Vàng; 2 Huy chương Bạc; 1 Huy chương Đồng.

Riêng cuộc thi Bánh quốc tế - FHA Culinary Challenge 2022 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 28-10 sắp tới.

Ông Phạm Sơn Vương, Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, chia sẻ trong món ăn được giải, các đầu bếp đã dùng nhiều ẩm thực đặc trưng của Việt Nam như hạt mắc kén, củ năng, củ ấu và nhiều gia vị vùng miền… để chế biến.

"Như củ ấu của miền Tây, rất nhiều giám khảo quốc tế rất băn khoăn vì chưa nghe bao giờ. Họ ăn thử trái ấu và thấy vị bùi, nhưng để trái ấu đơn thuần sẽ không đặc sắc nên chúng tôi giã nhuyễn ra thành tinh bột, kết hợp với bơ sữa, tạo nên đặc trưng vùng miền được đánh giá cao" – ông Phạm Sơn Vương kể.

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP HCM, chia sẻ ẩm thực luôn gắn với du lịch và chắc chắn trong thời gian tới ngành du lịch TP HCM nói riêng và cả nước sẽ cùng nâng tầm ẩm thực, gắn kết thêm với các hoạt động của du lịch.

"Như tại hội chợ du lịch quốc tế tổ chức ở Anh vào tháng 10 này, chúng tôi sẽ có các chương trình giới thiệu ẩm thực, quảng bá ẩm thực Việt Nam tại gian hàng bởi Việt Nam được ví là "thiên đường ẩm thực" không chỉ món ăn ở các khách sạn 5 sao mà cả ẩm thực đường phố đều rất hấp dẫn" - bà Nguyễn Thị Khánh nói.

Theo Thái Phương/NLĐO (Ảnh: Lam Giang)

https://nld.com.vn/du-lich-xanh/thien-duong-am-thuc-quang-ba-du-lich-viet-nam-20221004150913779.htm

  • Từ khóa

Yêu cầu 5 địa phương đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư

Tổ công tác số 6 kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 do Bộ trưởng Bộ Tài chính làm tổ trưởng vừa có báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình...
15:28 - 08/12/2022
159 lượt xem

Khơi dòng vốn cho doanh nghiệp (*): Nới room tín dụng: Kịp thời nhưng chưa đủ!

Ngân hàng thương mại lẫn doanh nghiệp đều đề xuất việc phân bổ hạn mức tín dụng nên tập trung vào lĩnh vực ưu tiên, khu vực sản xuất - kinh doanh; đồng...
14:09 - 08/12/2022
177 lượt xem

Giá vàng lại tăng

Trong khi kim loại quý thế giới có tín hiệu phục hồi thì vàng trong nước mới đây đã mất mốc 67 triệu đồng/lượng. Trong ngân hàng, giá USD tiếp tục giảm...
12:35 - 08/12/2022
209 lượt xem

Trâu bò nhập lậu, Hiệp hội chăn nuôi gia súc lớn lên tiếng

PGS.TS Hoàng Kim Giao, Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi gia súc lớn vừa gửi công văn đề nghị cơ quan chức năng kiểm soát nhập lậu để phòng chống dịch bệnh và...
11:03 - 08/12/2022
270 lượt xem

Khối ngoại liên tục mua ròng

Nhà đầu tư nước ngoài đang ở thế chủ động sau khi liên tục gom cổ phiếu trong giai đoạn thị trường chứng khoán tạo đáy với giá rất rẻ
10:03 - 08/12/2022
289 lượt xem