4
/
124456
Dâu tây Mộc Châu được mùa, rẻ như chưa từng có, xôn xao khắp chợ mạng
dau-tay-moc-chau-duoc-mua-re-nhu-chua-tung-co-xon-xao-khap-cho-mang
news

Dâu tây Mộc Châu được mùa, rẻ như chưa từng có, xôn xao khắp chợ mạng

Thứ 2, 21/02/2022 | 11:30:00
1,197 lượt xem

Dâu tây Mộc Châu năm nay được mùa khi hầu hết cho ra nhiều quả đỏ, căng mọng, đặc biệt giá rẻ hơn rất nhiều so với những loại khác trên thị trường.

Dâu tây là loại quả có giá khá đắt đỏ và được người tiêu dùng ưa chuộng không chỉ bởi vẻ ngoài bắt mắt mà còn do chứa hàm lượng cao các vitamin, chất chống oxy hóa và các thành phần dinh dưỡng quan trọng, tốt cho sức khỏe.

Dâu tây Mộc Châu được mùa, rẻ như chưa từng có, xôn xao khắp chợ mạng - Ảnh 1.

Trước đây, dâu tây chỉ có tại các cửa hàng hoa quả sạch hoặc hệ thống các siêu thị lớn với giá khá đắt từ 200.000 - 450.00 đồng/kg (tùy loại). Tuy nhiên, những ngày gần đây, dâu tây đang được rao bán tràn lan trên chợ mạng với giá rất rẻ, dao động từ 110.000 đồng/kg loại bi và 300.000 đồng/kg loại vip.

Theo người bán, đây là loại dâu tây Hana Mộc Châu. Thời điểm này, dâu tây Mộc Châu đang vào chính vụ. Những năm trước, giá dâu tây tại vườn loại đẹp, từ 12-14 quả/kg phải từ 300.000 đồng/kg trở lên, nhưng năm nay chỉ dao động từ 200.000 - 230.000 đồng/kg.

Chính vì giá dâu tây rẻ khiến không ít người tiêu dùng phân vân liệu có phải dâu của Trung Quốc hay không. Để phân biệt dâu tây Mộc Châu với dâu tây Trung Quốc, khách hàng có thể dựa trên hình dáng, màu sắc, kích thước, mùi vị của dâu để so sánh.

Dâu tây Mộc Châu được mùa, rẻ như chưa từng có, xôn xao khắp chợ mạng - Ảnh 2.

Theo kinh nghiệm của người bán, dâu tây Trung Quốc có quả thuôn dài, đít nhọn, cuống xanh, dài, lồi và to. Khi bổ đôi sẽ thấy có nhiều phần trắng, quả cứng, ruột xốp, khi ăn có vị ngọt đậm và mùi hắc như lưu huỳnh.

Trái lại, dâu tây Mộc Châu có màu đỏ tươi, mọng nước, mềm hơn, núm sát vào quả, thậm chí tụt cả vào trong. Khi bổ đôi quả dâu Mộc Châu sẽ có phần thịt quả màu đỏ nhạt, ăn có vị ngọt đậm kèm chua thanh, đồng thời có mùi rất thơm.

Hơn nữa, dâu tây Mộc Châu quả to nhỏ không đều. Trong khi đó, dâu Trung Quốc khá đều quả, to đều, cuống dài, nhìn không được tươi ngon, khi ăn cũng không có vị thơm ngon như dâu Mộc Châu.

Một điểm khác biệt nữa là dâu tây Mộc Châu thường không sử dụng loại thuốc bảo quản nào nên không để được lâu, chỉ từ 2-3 ngày ở nhiệt độ thường, từ 3-5 ngày nếu bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Ngược lại, dâu tây Trung Quốc để được từ 8-10 ngày không hỏng.

Theo Dân Việt

https://danviet.vn/dau-tay-moc-chau-duoc-mua-re-nhu-chua-tung-co-xon-xao-khap-cho-mang-20220219235334688.htm

  • Từ khóa

Vé xe khách Tết 2025 tăng 40 - 60%

Các bến xe khuyến khích nhà xe không tăng giá vé dịp Tết Nguyên đán, nhưng nếu phải điều chỉnh để bù chi phí xe chạy rỗng cũng không quá 40 - 60% so với...
18:48 - 24/11/2024
263 lượt xem

Lãi suất huy động bắt đầu 'nóng'

Tính từ đầu tháng 11 tới nay có hơn 10 ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi, trong đó có cả những ngân hàng trong nhóm Big4.
09:23 - 24/11/2024
502 lượt xem

Giá vàng hôm nay 23.11.2024: Vàng tăng lên 5 triệu đồng/lượng

Sau 2 tuần giảm, giá vàng tuần qua đã tăng mạnh, khoảng 5 triệu đồng mỗi lượng vàng miếng SJC và vàng nhẫn. Một số dự báo trong tuần tới, giá vàng sẽ tiếp...
08:32 - 24/11/2024
508 lượt xem

Vietjet khai trương đường bay Hà Nội-Kuala Lumpur

Ngày 23/11, tại Kuala Lumpur (Malaysia), Vietjet chính thức khai trương đường bay mới kết nối Hà Nội và Kuala Lumpur, góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại,...
16:57 - 23/11/2024
901 lượt xem

Giá USD tăng cao nhất trong năm

Tỷ giá đang chịu nhiều sức ép vào thời điểm cuối năm. Giá USD trong ngân hàng tăng cao ở mức kịch trần cho phép còn đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế...
08:57 - 23/11/2024
1,072 lượt xem