Thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho hay tới nay, Việt Nam đã có 9 loại trái cây tươi được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc, gồm: xoài, thanh long, chuối, nhãn, vải, dưa hấu, chôm chôm, mít và măng cụt.
Trong 5 tháng đầu năm 2021, lượng hàng xuất khẩu trái cây tươi sang Trung Quốc được 2,5 triệu tấn, tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 63,2% thị phần xuất khẩu rau quả của Việt Nam (trái cây là chủ lực). Trong đó, mặt hàng thanh long đạt gần 1,2 triệu tấn, tăng 138%; xoài 468.000 tấn, tăng 156,87%; dưa hấu trên 290.000 tấn, tăng 131,8%. Riêng vải tươi, tính đến ngày 13-6, sản lượng xuất khẩu đạt hơn 51.000 tấn, tăng 44% so với cùng kỳ năm trước.
Một cơ sở thu mua vải thiều ở Bắc Giang đang chuẩn bị hàng để xuất sang Trung Quốc Ảnh: Ngô Nhung
Theo Ng.Ánh/Người lao động
https://nld.com.vn/kinh-te/trung-quoc-nhap-hon-25-trieu-tan-trai-cay-viet-nam-20210617210900742.htm