Sau quá trình đàm phán, kết nối, vải thiều Bắc Giang tiếp tục được xuất khẩu sang một số nước châu Âu.
Sơ chế vải thiều trước khi xông hơi, khử trùng tại Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Thực phẩm Toàn Cầu (Lục Ngạn).
Theo ông Đỗ Hoàng Phương, Giám đốc Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Thực phẩm Toàn Cầu (Lục Ngạn), Công ty đã ký được hợp đồng xuất khẩu vải thiều Bắc Giang sang thị trường các nước như: Pháp, Đức, Cộng hòa Séc. Hiện nay, đơn vị đang hoàn thiện thủ tục liên quan để xuất khẩu vải thiều theo đường hàng không trong tuần tới.
Toàn bộ sản phẩm được thu mua từ vùng trồng được cấp mã số, chăm sóc theo quy trình GlobalGAP, bảo đảm tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn dịch bệnh. Sau đó, được sơ chế đưa vào xông hơi, khử trùng đóng gói tại dây chuyền của Công ty dưới sự giám sát của chuyên gia Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và PTNT).
Trước đó, vải thiều Bắc Giang đã xuất khẩu thành công sang Nhật Bản, Mỹ, Malaysia, Đức, Thái Lan, Campuchia…
Việc từng bước đàm phán, đưa vải thiều sang thị trường khó tính mở ra cơ hội mới cho vải thiều Bắc Giang, góp phần nâng sức cạnh tranh, tăng giá trị sản phẩm.
Theo Sở Công Thương, đến ngày 12/6, tổng sản lượng vải thiều tiêu thụ toàn tỉnh đạt 88.726 tấn. Việc tiêu thụ vải thiều tương đối thuận lợi.
Theo Trường Sơn/Báo Bắc Giang
http://baobacgiang.com.vn/bg/thi-truong-vai-thieu-2021/362147/bac-giang-xuat-khau-vai-thieu-sang-chau-au.html