24
/
63309
Cơ phó bị đuổi việc vì hút thuốc lá khiến máy bay rơi tự do 7.000m
co-pho-bi-duoi-viec-vi-hut-thuoc-la-khien-may-bay-roi-tu-do-7-000m
news

Cơ phó bị đuổi việc vì hút thuốc lá khiến máy bay rơi tự do 7.000m

Chủ nhật, 15/07/2018 | 12:24:21
11,605 lượt xem

Các nhà điều tra xác định nguyên nhân khiến máy bay của hãng Air China rơi tự do gần 7.000m là do cơ phó hút thuốc lá điện tử trong buồng lái.

Ngày 10/7, sau khi cất cánh được 30 phút, máy bay chở khách mang số hiệu CA106 của hãng hàng không Air China bay chặng Hong Kong – Đại Liên bị rơi tự do gần 7.000m. Theo số liệu của FlightAware, chuyến bay này bị hạ độ cao liên tục 4.200m chỉ trong vòng 4 phút 30 giây.

co pho bi duoi viec vi hut thuoc la khien may bay roi tu do 7000m hinh 1

Máy bay của hãng hàng không Air China. Ảnh: Reuters

Hành khách trên chuyến bay được thông báo máy bay giảm độ cao đột ngột do cabin giảm áp. Khi xuống đến độ cao 3.000m, chiếc máy bay này ổn định và bắt đầu lấy lại độ cao. Mặc dù xảy ra sự cố khiến hành khách hoảng loạn, chuyến bay CA106 vẫn tiếp tục hành trình và hạ cánh an toàn xuống sân bay thành phố Đại Liên. 

Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc công bố nguyên nhân của vụ tai nạn là do cơ phó (không được nêu tên) hút thuốc trong buồng lái, khiến lượng oxy trong khoang máy bay sụt giảm khi tắt hệ thống quạt điều tiết dưỡng khí trên máy bay để ngăn hơi thuốc lá điện tử của phi công này lan rộng ra cabin máy bay.

Hãng hàng không Air China cấm hút thuốc trên tất cả các chuyến bay của mình, kể cả thuốc lá điện tử.

“Sau khi điều tra xác minh sự việc, quyết định được đưa ra là đình chỉ bay toàn bộ tổ bay và chấm dứt hợp đồng theo quy định của pháp luật với cơ phó. Thành viên tổ bay chịu trách nhiệm cho vụ việc này sẽ bị xử lý nghiêm khắc”, thông cáo của Air China cho biết./.

Theo Nguyễn Tiến/VTC (Nguồn RT)

  • Từ khóa

Trung Quốc tuyên bố đáp trả đến cùng, sau khi Mỹ nâng thuế lên 125%

Bộ Thương mại Trung Quốc vừa tuyên bố với Mỹ: Nếu đàm phán, cánh cửa luôn rộng mở; còn nếu đối đầu, Trung Quốc sẽ sẵn sàng đáp trả đến cùng.
16:05 - 10/04/2025
338 lượt xem

Lựa chọn khó khăn của Hàn Quốc

Cuộc bầu cử tổng thống trước thời hạn ở Hàn Quốc đã được ấn định vào ngày 3.6 tới.
09:32 - 10/04/2025
493 lượt xem

Chính quyền Mỹ nêu lý do ông Trump hoãn áp thuế đối ứng

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent trong thông báo việc hoãn áp thuế đã nhấn mạnh: 'Đừng trả đũa và các bạn sẽ được đền đáp'.
08:32 - 10/04/2025
527 lượt xem

Thương mại toàn cầu rung chuyển

Thư ký báo chí Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu có những thỏa thuận thương mại "được thiết kế riêng" cho từng đối tác
08:36 - 10/04/2025
503 lượt xem

Tổng thống Donald Trump tạm ngừng tăng thuế đối ứng, riêng Trung Quốc bị áp thuế 125%

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã tăng vọt sau thông báo mới nhất của ông Donald Trump về thuế đối ứng, chấm dứt chuỗi 4 ngày giảm liên tiếp.
07:05 - 10/04/2025
526 lượt xem