24
/
174951
Khách Trung Quốc hủy tour đi Thái Lan sau vụ diễn viên mất tích liên tục
khach-trung-quoc-huy-tour-di-thai-lan-sau-vu-dien-vien-mat-tich-lien-tuc
news

Khách Trung Quốc hủy tour đi Thái Lan sau vụ diễn viên mất tích liên tục

Thứ 6, 10/01/2025 | 18:29:20
1,975 lượt xem

Sau vụ việc diễn viên Vương Tinh bị lừa vào ổ tội phạm ở biên giới Thái Lan - Myanmar, nhiều người Trung Quốc lo ngại chuyến đi chơi Tết sắp tới của họ đến Thái Lan sẽ không an toàn.

Du khách đi bộ dọc bãi biển ở tỉnh Phang Nga, miền nam Thái Lan - Ảnh: AFP

Theo báo Bangkok Post ngày 10-1, nhiều người Trung Quốc đang nêu ý kiến trên mạng xã hội rằng họ lo ngại và muốn hủy du lịch đến Thái Lan trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, trong bối cảnh nhiều trình báo về việc người Trung Quốc mất tích tại đây.

Liên tục ghi nhận công dân Trung Quốc mất tích tại Thái Lan

Hôm 7-1, Thái Lan giải cứu thành công diễn viên Vương Tinh tại một thành phố thuộc Myanmar giáp biên giới với Thái Lan. Anh này được tìm thấy trong một tòa nhà của băng nhóm lừa đảo trực tuyến.

Với hình ảnh anh Vương bị cạo trọc và trải nghiệm kinh hoàng mà anh kể lại, nhiều người Trung Quốc đã mất đi sự hào hứng đến Thái Lan để chơi Tết.

Tuy nhiên sự việc chưa ngừng lại, khi cảnh sát Thái Lan đang tiếp tục điều tra về vụ 2 công dân Trung Quốc mất tích khi đến nước này.

Theo đó, gia đình người mẫu Dương Trạch Kỳ vừa qua thông báo anh mất liên lạc ở khu vực biên giới Thái Lan - Myanmar.

Trước khi mất tích, anh Dương nhận được tin nhắn nói anh đã vượt qua vòng thử vai cho một bộ phim. Anh này bay đến sân bay Suvarnabhumi hôm 20-12-2024.

Đến ngày 29-12, anh Dương gọi điện về cho mẹ của mình với vết thương trên mắt, nói rằng anh vẫn an toàn. Điện thoại của người mẫu này sau đó không liên lạc được.

Hiện gia đình anh Dương đã điền đơn gửi cảnh sát Trung Quốc và liên hệ với Đại sứ quán Trung Quốc tại Thái Lan và Myanmar để được hỗ trợ tìm kiếm.

Ngoài ra, cảnh sát Thái Lan cũng đang tìm kiếm công dân Trung Quốc Wu Jiaqi (21 tuổi). Cô này bay đến Thái Lan hôm 6-1. Gia đình và bạn bè đã không thể liên hệ với cô kể từ đó.

Người Trung Quốc bắt đầu ngại đi du lịch Thái Lan

Trên nền tảng Xiaohongshu hôm 9-1, nội dung tìm kiếm "Làm sao để hủy chuyến đi Thái Lan?" đã cho kết quả lên đến 380.000 bài đăng.

Sau khi biết vụ việc của diễn viên Vương Tinh, cô Shawna Li (ngụ tại tỉnh Chiết Giang) cùng với 3 người bạn khác của mình đã hủy bỏ chuyến đi đến Thái Lan từ ngày 28-1 đến 4-2.

"Chúng tôi đã thay đổi quyết định vì những lo ngại về an toàn, đặc biệt là khi 4 người phụ nữ đi du lịch cùng nhau.

Tôi chưa bao giờ đến Thái Lan, nơi mà mọi người nói là giá cả phải chăng và thú vị. Tôi từng nghĩ rằng có thể hơi không an toàn, nhưng không đến mức này", cô Li chia sẻ.

Quản lý chi nhánh tại Thượng Hải của Công ty lữ hành Ctrip cho biết vụ việc anh Vương đã làm giảm lượng đặt tour đến Thái Lan.

Cho đến nay, chi nhánh này chỉ mới được đặt 1 tour du lịch nhóm đến Thái Lan, với lịch khởi hành vào cuối tháng 1.

Hiệp hội các công ty lữ hành Thái Lan (Atta) ước tính lượng khách du lịch Trung Quốc đến Thái Lan có thể giảm từ 10% đến 20% trong kỳ nghỉ lễ sắp tới do khách du lịch lo ngại rủi ro.

Theo Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, với 6,73 triệu lượt khách đến, Trung Quốc là thị trường du lịch lớn nhất của Thái Lan vào năm 2024.

Theo Nghi Vũ/ Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/khach-trung-quoc-huy-tour-di-thai-lan-sau-vu-dien-vien-mat-tich-lien-tuc-20250110170021107.htm

  • Từ khóa

Thông điệp đơn giản của Tổng thống Trump: Đến Mỹ sản xuất hoặc trả thuế quan!

Tổng thống Donald Trump cảnh báo về đòn thuế quan đối với những ai không chịu đưa hoạt động sản xuất đến Mỹ.
19:35 - 24/01/2025
51 lượt xem

Gần 250 triệu trẻ em bị gián đoạn học tập do khủng hoảng khí hậu trong năm 2024

Ngày 24/1, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc công bố bản báo cáo "Gián đoạn học tập: Tổng quan toàn cầu về những gián đoạn giáo dục liên quan đến khí hậu trong...
17:36 - 24/01/2025
93 lượt xem

Nga tuyên bố rắn với Ukraine, NATO nói điều Moscow "không được phép"

Nga tuyên bố đáp trả “tối hậu thư” của Ukraine bằng chiến thắng, còn NATO nhấn mạnh Moscow không có quyền quyết định nước nào gia nhập liên minh này.
15:51 - 24/01/2025
125 lượt xem

Saudi Arabia muốn đầu tư 600 tỉ USD vào Mỹ, ông Trump đề xuất 1.000 tỉ

Thái tử Saudi Arabia bày tỏ mong muốn đầu tư vào Mỹ 600 tỉ USD, trong khi ông Trump khẳng định muốn nâng con số này lên thành 1.000 tỉ.
14:05 - 24/01/2025
189 lượt xem

Tàu vận tải Nga cập cảng Syria, chuẩn bị cho cuộc rút quân

Tàu vận tải liên quan quân đội Nga đã đến quân cảng Tartus ở Syria để chuẩn bị cho kế hoạch rút đi sau nhiều năm hiện diện của Moscow.
10:18 - 24/01/2025
278 lượt xem