24
/
164394
Đức sẵn sàng hỗ trợ Mỹ tịch thu lợi nhuận từ tài sản đóng băng
duc-san-sang-ho-tro-my-tich-thu-loi-nhuan-tu-tai-san-dong-bang
news

Đức sẵn sàng hỗ trợ Mỹ tịch thu lợi nhuận từ tài sản đóng băng

Thứ 4, 22/05/2024 | 11:23:00
2,062 lượt xem

Mỹ đã nhận được sự ủng hộ từ một đồng minh quan trọng đối với kế hoạch sử dụng lợi nhuận thu được từ tài sản bị phong tỏa của Nga.

Hãng tin Bloomberg sau khi tham khảo một số quan chức tại Berlin cho biết, Đức sẵn sàng ủng hộ kế hoạch của Mỹ sử dụng số tiền thu được từ tài sản bị phong tỏa của Nga để cung cấp hỗ trợ tài chính cho Ukraine.

Động thái này nhằm mục đích giúp chính phủ Ukraine vượt qua xung đột và tái thiết đất nước sau này, nhưng trước hết một phần lớn khoản tiền sẽ được dùng để đáp ứng yêu cầu trang bị vũ khí.

Trước đó tờ Financial Times đưa tin, Mỹ đang thúc đẩy các nước G7 cung cấp cho Ukraine một khoản vay, được đảm bảo bằng thu nhập trong tương lai đến từ các tài sản bị phong tỏa của Liên bang Nga.

Kế hoạch này được coi là biện pháp phòng ngừa trước khả năng ông Donald Trump trở lại vị trí Tổng thống Hoa Kỳ, bởi nhân vật này từng nhiều lần bày tỏ nghi ngờ về sự cần thiết phải tài trợ cho Kyiv.

Giới chức Đức bày tỏ sẵn sàng ủng hộ sáng kiến của Mỹ. Tuy nhiên theo một vài nguồn tin, thỏa thuận cuối cùng về việc sử dụng số tiền thu được từ tài sản bị phong tỏa của Nga có thể không đạt được trước cuộc họp của các nhà lãnh đạo G7, dự kiến diễn ra vào ngày 13 - 15 tháng 6.

Phương Tây tiến thêm một bước nữa trong kế hoạch sử dụng tài sản bị phong tỏa của Nga. 

Tuy nhiên việc thực hiện kế hoạch này có thể sẽ bắt đầu không sớm hơn đầu năm tới, bởi những thủ tục đi kèm tương đối phức tạp, đồng thời phải tránh tạo ra tiền lệ xấu đối với nền kinh tế thế giới.

Chính quyền Mỹ đã nhiều lần tuyên bố ý định về cách tiếp cận chung trong việc sử dụng tài sản thuộc chủ quyền của Nga tại hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo G7 ở Ý.

Dự kiến một thỏa thuận về vấn đề này có thể sẽ đạt được tại cuộc họp diễn ra vào cuối tháng 5 của người đứng đầu các bộ tài chính thuộc nhóm G7.

Theo Sao Đỏ/ GD&TĐ

https://giaoducthoidai.vn/duc-san-sang-ho-tro-my-tich-thu-loi-nhuan-tu-tai-san-dong-bang-post684196.html

  • Từ khóa

Thị trường chứng khoán châu Á 'sốt ruột' chờ tin mới về lạm phát, lãi suất

Thị trường chứng khoán khu vực châu Á hầu hết đều giảm, trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát của Úc và Nhật Bản vào cuối tuần này.
16:14 - 24/06/2024
260 lượt xem

Vì sao Ukraine tấn công Crimea lúc này?

Câu chuyện cũ về chiến trường Crimea quay trở lại bàn nghị sự, khi Ukraine tiến hành tấn công vùng đất Nga sáp nhập này. Kiev đang có thêm chất xúc tác...
15:00 - 24/06/2024
301 lượt xem

Những cái chết tại Mecca vạch trần chiêu trò trục lợi tôn giáo

Hàng trăm người không có giấy phép chết trong cuộc hành hương đến Mecca năm nay phơi bày thực trạng nhức nhối về các hành vi trục lợi từ sự kiện tôn...
14:15 - 24/06/2024
316 lượt xem

Giá hàng hóa nguyên liệu thế giới giảm mạnh

Theo số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), đóng cửa tuần giao dịch 17-23/6, giá hàng hóa nguyên liệu thế giới đồng loạt sụt giảm. Nhóm nông sản...
11:09 - 24/06/2024
407 lượt xem

Làn sóng bạo lực tái bùng phát ở lãnh thổ Pháp, nhiều nơi bị đốt phá

Nhiều tòa nhà bị đốt phá tại New Caledonia, nơi phe ly khai đụng độ cảnh sát trong làn sóng bạo lực mới nhất ở vùng lãnh thổ của Pháp tại Thái Bình...
10:10 - 24/06/2024
399 lượt xem