19
/
100773
Tuần lễ Ẩm thực Italy: Giá trị cốt lõi của ẩm thực Địa Trung Hải
tuan-le-am-thuc-italy-gia-tri-cot-loi-cua-am-thuc-dia-trung-hai
news

Tuần lễ Ẩm thực Italy: Giá trị cốt lõi của ẩm thực Địa Trung Hải

Thứ 5, 19/11/2020 | 17:03:55
707 lượt xem

Tuần lễ Ẩm thực Italy là sáng kiến được toàn bộ mạng lưới gồm 296 cơ quan ngoại giao, lãnh sự, các Viện Văn hóa Italy tham gia, nhằm giới thiệu giá trị cốt lõi ẩm thực Địa Trung Hải qua món ăn Italy.

Tuần lễ Ẩm thực Italy sẽ được tổ chức trên toàn thế giới từ ngày 23/11-29/12. Tại Việt Nam, Tuần lễ sẽ kéo dài từ ngày 12/11-13/12 với nhiều chương trình đặc sắc, diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hòa), Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp nối những lần tổ chức trước, sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ Ẩm thực Italy sẽ giới thiệu đến khán giả Việt nét đặc sắc nhất trong văn hóa ẩm thực và rượu vang Ý, thông qua các sản phẩm hảo hạng được chứng nhận về tiêu chuẩn và được bảo hộ bởi hệ thống chỉ dẫn địa lý hiệu quả (GI).

Theo đó, loạt sự kiện bao gồm các lớp ẩm thực cao cấp (masterclass) với các đầu bếp Italy và chuyên gia rượu vang (sommerlier), các sự kiện nếm thử và kết hợp đồ ăn với rượu vang, các sự kiện văn hóa và triển lãm, các lớp dạy nấu ăn (cooking class), trưng bày sản phẩm Italy tại các cửa hành bán đồ ăn nhanh, tiệc trưa và tối theo chuyên đề với sự tham gia của những người nổi tiếng và các nhân vật quan trọng của ẩm thực Italy tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, hàng chục nhà hàng Italy trên khắp Việt Nam, từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh, từ Đà Nẵng đến Nha Trang, từ Vũng Tàu đến Đà Lạt dịp này sẽ giới thiệu thực đơn, đặc sản chính thống và nguyên bản của đất nước hình chiếc ủng với giá cả phải chăng, phục vụ khách hàng từ ngày 12-29/11.

Tuan le Am thuc Italy: Gia tri cot loi cua am thuc Dia Trung Hai hinh anh 1

Mỳ Ý được dùng trong món chính của bữa ăn Italy. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Tuần lễ Ẩm thực Italy trên thế giới là một sáng kiến được toàn bộ mạng lưới gồm 296 cơ quan ngoại giao và lãnh sự, các Viện Văn hóa Italy tham gia, nhằm giới thiệu về văn hóa ẩm thực hảo hạng của đất nước này, được xem là giá trị cốt lõi của ẩm thực Địa Trung Hải và nét đặc trưng quan trọng trong bản sắc Italy.

Hàng nghìn sự kiện sẽ được đồng loạt tổ chức trên toàn thế giới trong thời gian này, với mục tiêu quảng bá ẩm thực và sự đa dạng ẩm thực các vùng miền của Italy./.

Theo M.Mai/Vietnam+

https://www.vietnamplus.vn/tuan-le-am-thuc-italy-gia-tri-cot-loi-cua-am-thuc-dia-trung-hai/677685.vnp

  • Từ khóa

'Săn' vé lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024 sẽ tái xuất. Rất nhiều du khách đã rục rịch chờ thông tin bán vé để săn cơ hội được...
07:59 - 08/05/2024
98 lượt xem

Khai mạc Triển lãm ‘Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam và Tầm vóc thời đại’

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức Triển lãm tư liệu “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam và...
15:15 - 07/05/2024
496 lượt xem

Từ Hà Nội xem tranh panorama ở Điện Biên

Từ bên hồ Gươm (Hà Nội), công chúng có thể ngắm bức tranh panorama về chiến dịch Điện Biên Phủ đang ở một bảo tàng tại tỉnh Điện Biên.
15:28 - 07/05/2024
475 lượt xem

Lần đầu tiên Việt Nam có tour đêm băng rừng ngắm đom đóm, huyền ảo như cổ tích

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách tham quan và mang đến những trải nghiệm mới lạ, thú vị cho du khách, Vườn quốc gia Cúc Phương đã chính thức mở tour tham...
12:22 - 07/05/2024
566 lượt xem

Lần đầu tổ chức Liên hoan Nghệ thuật Sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng

Liên hoan Nghệ thuật Sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng lần thứ nhất năm 2024 sẽ diễn ra từ 13 đến 20-5, tại Hải Phòng
11:45 - 07/05/2024
588 lượt xem