213
/
164499
HP khai tử loạt nhãn hiệu PC nổi tiếng
hp-khai-tu-loat-nhan-hieu-pc-noi-tieng
news

HP khai tử loạt nhãn hiệu PC nổi tiếng

Thứ 6, 24/05/2024 | 09:32:00
2,144 lượt xem

HP đang thay đổi cách đặt tên cho các dòng PC thương mại và tiêu dùng của mình để chuẩn bị cho kỷ nguyên "PC AI" mới của Microsoft.

Công ty cảm thấy "cấu trúc đặt tên sẵn sàng cho tương lai" mới sẽ giúp đơn giản hóa quy trình mua PC cho người tiêu dùng, hợp lý hóa danh mục sản phẩm của mình và tạo sự khác biệt cho thương hiệu HP với các đối thủ cạnh tranh. 

Việc thay đổi nhãn hiệu nhằm hợp lý hóa danh mục sản phẩm cho công ty

Là một phần của kế hoạch, HP sẽ loại bỏ các nhãn hiệu Pavilion, Spectre, Dragonfly và Envy tương ứng cho các dòng sản phẩm tiết kiệm ngân sách, người tiêu dùng, doanh nghiệp cao cấp và người tiêu dùng cao cấp của công ty. Thay vào đó, công ty giới thiệu thương hiệu "Omni" cho PC tiêu dùng (cả máy tính để bàn và máy tính xách tay), trong khi các sản phẩm kinh doanh của họ sẽ được bán trên thị trường dưới thương hiệu "Elite".

Các tiền tố sẽ được theo sau bởi một dấu hiệu đại diện cho danh mục sản phẩm. Ví dụ: công ty sẽ tiếp thị máy tính xách tay tiêu dùng dưới nhãn hiệu OmniBook, trong khi máy tính xách tay thương mại sẽ được gắn nhãn EliteBook. Máy tính để bàn tất cả trong một (AIO) sẽ sử dụng OmniStudio hoặc EliteStudio dựa trên mục tiêu đối tượng, trong khi máy tính để bàn truyền thống hướng đến người tiêu dùng và doanh nghiệp sẽ sử dụng biệt danh OmniDesk và EliteDesk tương ứng. Riêng các máy tính chơi game của công ty vẫn giữ nguyên nhãn hiệu OMEN.

Mỗi danh mục cũng sẽ có những thành phần số khác nhau, biểu thị phân khúc của chúng. Đối với PC tiêu dùng, chúng sẽ được biểu thị bằng các số lẻ, bao gồm 3, 5 và 7, trong khi PC doanh nghiệp sẽ được đánh số 2, 4, 6 và 8. Các sản phẩm cao cấp nhất trong cả hai trường hợp sẽ được ký hiệu là X và U, trong đó U viết tắt của "Ultra". Nó sẽ đi kèm với thông số kỹ thuật cao nhất và các tính năng sáng tạo, đại diện cho những gì tốt nhất mà HP cung cấp.

Cách thức đặt tên mới cho các dòng PC tương lai của HP

Thuật ngữ "OmniBook" ban đầu được HP sử dụng cho một trong những danh mục máy tính xách tay đầu tiên của công ty nhưng giờ họ đã chọn sử dụng lại tên đó suốt những năm sau vì tên này có ý nghĩa mới trong kỷ nguyên máy tính xách tay lai. Giải thích về sự liên quan của tiền tố "Omni", HP cho biết từ này có nghĩa là "tất cả", đại diện cho loạt sản phẩm đa dạng của công ty giúp người dùng dễ dàng kết hợp giữa công việc và giải trí.

Bên cạnh việc cải tổ nhãn hiệu, HP cũng công bố một số Copilot+ PC với tính năng AI (trí tuệ nhân tạo), bao gồm máy tính xách tay EliteBook Ultra G1q dành cho doanh nghiệp và OmniBook X 14 dành cho người tiêu dùng. Cả hai đều được trang bị chip Snapdragon X Elite, nhưng là máy tính xách tay dành cho doanh nghiệp nên Snapdragon X Elite cũng bao gồm các tính năng bảo mật và quản lý từ xa tiên tiến hơn, chẳng hạn như Microsoft Pluton.

Theo Kiến Văn/ Thanh niên

https://thanhnien.vn/hp-khai-tu-loat-nhan-hieu-pc-noi-tieng-185240523224334424.htm

  • Từ khóa

Muốn sử dụng AI, bắt đầu từ đâu?: Nhờ AI, khởi nghiệp đột phá

Nhiều người trẻ khởi nghiệp xác nhận, việc ứng dụng AI đã giúp việc kinh doanh thuận lợi, phát triển, đạt được nhiều thành công.
07:05 - 16/06/2024
249 lượt xem

Dùng 'máy di chuột' để giả đang làm việc, hơn chục nhân viên ngân hàng bị sa thải

Những nhân viên ngân hàng này mô phỏng hoạt động bàn phím nhằm tạo ra ấn tượng rằng mình đang làm việc chăm chỉ.
16:33 - 14/06/2024
1,148 lượt xem

Cáp quang biển lại gặp sự cố, internet Việt Nam chịu ảnh hưởng

Tốc độ internet kết nối Việt Nam đi quốc tế đang chịu ảnh hưởng sau khi 3 trong số 5 tuyến cáp quang biển gặp sự cố.
14:32 - 14/06/2024
1,261 lượt xem

Ứng dụng hiệu quả hệ thống giao thông thông minh

Trong thời đại 4.0 hiện nay, việc xây dựng, ứng dụng hệ thống giao thông thông minh nói chung, ứng dụng các công nghệ trong hỗ trợ công tác bảo đảm trật...
10:51 - 14/06/2024
1,281 lượt xem

Sinh viên sáng chế hệ thống phân loại bệnh nhân sốt xuất huyết bằng nhịp tim

Hệ thống đo nhịp tim không tiếp xúc để phân loại bệnh nhân sốt xuất huyết là sản phẩm nghiên cứu của sinh viên ĐHQG Hà Nội.
09:41 - 14/06/2024
1,333 lượt xem