208
/
164554
Biên phòng Lào Cai làm rõ vụ thu 'tiền cổng' xe hàng vào cửa khẩu Kim Thành
bien-phong-lao-cai-lam-ro-vu-thu-tien-cong-xe-hang-vao-cua-khau-kim-thanh
news

Biên phòng Lào Cai làm rõ vụ thu 'tiền cổng' xe hàng vào cửa khẩu Kim Thành

Thứ 7, 25/05/2024 | 20:48:42
1,844 lượt xem

Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã làm rõ danh tính đối tượng có hành vi thu 'tiền cổng' 500.000 đồng/xe đối với xe chở hàng vào Cửa khẩu quốc tế đường bộ số 2 Kim Thành.

Ngày 25.5, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai cho biết, qua xác minh và truy xét, đơn vị này bước đầu đã làm rõ danh tính đối tượng được cho là có hành vi thu "tiền cổng" 500.000 đồng/xe trong video clip được đăng tải trên mạng xã hội.

Người đàn ông trong video clip kiên quyết yêu cầu lái xe nộp "tiền cổng" 500.000 đồng và không có biên lai. CẮT TỪ CLIP

Cùng ngày, một video clip hơn 30 giây đã được đăng tải trên mạng xã hội thu hút rất nhiều bình luận, chia sẻ. Theo nội dung hội thoại trong video clip này, một người đàn ông đã yêu cầu lái xe chở hàng xuất khẩu vào bãi thuộc Cửa khẩu quốc tế đường bộ số 2 Kim Thành phải nộp 500.000 đồng "tiền cổng".

Dù lái xe trình bày đã đóng tiền vào bãi nhưng người đàn ông không chấp nhận và cho rằng "tiền cổng vào cửa khẩu" không liên quan gì "tiền bãi" và tiền này "không có biên lai". 

"Đóng cho tôi, xe nào cũng mất không phải xe ông đâu", người đàn ông nhất quyết yêu cầu lái xe đóng "tiền cổng" và khẳng định "xe nào cũng phải chịu như vậy".

Trao đổi với báo chí, đại úy Nguyễn Viết Dũng, Phó trạm trưởng Trạm kiểm soát biên phòng Cửa khẩu quốc tế đường bộ số 2 Kim Thành, cho biết ngay sau khi nhận được phản ánh, đơn vị nhanh chóng vào cuộc xác minh nội dung trong video clip nói trên. 

Đơn vị này xác định người đứng ra thu "tiền cổng" 500.000 đồng/xe tên là Cường, nhân viên thuộc hộ kinh doanh Minh Khai, đây là hộ thường xuyên có tờ khai xuất nhập khẩu hàng hóa qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số 2 Kim Thành.

Cơ quan năng năng đã thông tin triệu tập ông Cường và đại diện hộ kinh doanh Minh Khai đến làm việc nhưng họ chưa có mặt để làm việc do bận công việc kinh doanh.

Cũng theo đại úy Nguyễn Viết Dũng, Trạm kiểm soát biên phòng Cửa khẩu quốc tế đường bộ số 2 Kim Thành đã xác định được người quay và người công bố video trên mạng xã hội nhưng hiện tại cả hai người này đã làm thủ tục xuất cảnh chở hàng sang Trung Quốc nên vẫn chưa liên lạc được.

Cũng theo đại úy Nguyễn Viết Dũng, video được quay tại Cửa khẩu quốc tế đường bộ số 2 Kim Thành nhưng vị trí có phải là bãi tập kết xe hàng xuất nhập khẩu hay không thì chưa thể khẳng định. Trạm kiểm soát biên phòng Cửa khẩu quốc tế đường bộ số 2 Kim Thành đang tiếp tục liên hệ với những người liên quan để làm rõ vụ việc.

Theo Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Lào Cai, nhiệm vụ gìn giữ an ninh, trật tự tại Cửa khẩu quốc tế đường bộ số 2 Kim Thành là trách nhiệm của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai. Trong ngày 25.5, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Lào Cai đã có yêu cầu đơn vị này phải vào xác minh, làm rõ thông tin trong video clip đăng tải gây xôn xao trên mạng xã hội.

Theo Phan Hậu/Thanh niên

https://thanhnien.vn/bien-phong-lao-cai-lam-ro-vu-thu-tien-cong-xe-hang-vao-cua-khau-kim-thanh-185240525194050253.htm

  • Từ khóa

Xử phạt 1 người đăng bài sai sự thật khi ông Thích Minh Tuệ qua Quảng Trị

Một phụ nữ ở Quảng Trị bị phạt 5 triệu đồng vì đăng bài, chia sẻ nội dung sai sự thật liên quan đến việc ông Thích Minh Tuệ đi qua Quảng Trị. Ngoài ra, 16...
22:18 - 13/06/2024
1,575 lượt xem

Có gì ở phần mềm quản lý tăng ni, phật tử mới ra mắt của Bộ Công an?

Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) phối hợp cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo thí điểm hệ...
16:34 - 03/06/2024
2,007 lượt xem

Có hay không chuyện thao túng tâm lý để lừa đảo?

Dù được cảnh báo liên tục nhưng số người sập bẫy lừa đảo vẫn nhiều, trong đó không thiếu người là trí thức, thậm chí làm trong ngành tài chính. Nhiều...
09:11 - 03/06/2024
2,125 lượt xem

Làm hộ chiếu nhanh qua mạng, coi chừng bị đánh cắp thông tin

Lợi dụng một bộ phận người dân không thông thạo về công nghệ thông tin, chưa biết cách thức nộp hồ sơ trực tuyến, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều trang,...
20:12 - 27/05/2024
1,890 lượt xem

Đu trend 'đi tìm kho báu' là hành vi đăng tải thông tin sai sự thật

Đây là khẳng định của ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT-TT), tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ TT-TT...
09:12 - 14/05/2024
2,069 lượt xem