205
/
160283
Chủ tịch nước dâng hương ở di tích Cổ Loa, trò chuyện với học sinh Đông Anh
chu-tich-nuoc-dang-huong-o-di-tich-co-loa-tro-chuyen-voi-hoc-sinh-dong-anh
news

Chủ tịch nước dâng hương ở di tích Cổ Loa, trò chuyện với học sinh Đông Anh

Thứ 3, 20/02/2024 | 14:05:00
2,052 lượt xem

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến dâng hương tại di tích Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội), và trò chuyện với các em học sinh tại đây trong dịp đầu năm mới.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dâng hương tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Cổ Loa - Ảnh: THÀNH ỦY HÀ NỘI

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dâng hương tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Cổ Loa - Ảnh: THÀNH ỦY HÀ NỘI

Sáng 20-2, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm, động viên cán bộ và người dân huyện Đông Anh nhân dịp đầu xuân mới. Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cùng dự.

Chủ tịch nước và đoàn đã đến dâng hương tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Cổ Loa. Trước các bậc tiên đế, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã cẩn cáo về những thành tựu phát triển của thủ đô và đất nước trong năm qua.

Chủ tịch nước cũng đã trồng cây lưu niệm tại khu di tích.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trò chuyện cùng các em học sinh - Ảnh: THÀNH ỦY HÀ NỘI

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trò chuyện cùng các em học sinh - Ảnh: THÀNH ỦY HÀ NỘI

Trong sáng cùng ngày, Chủ tịch nước đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết Trường mầm non Phúc Lộc (ở thôn Phúc Lộc, xã Uy Nỗ), tổ dân phố 2, 3, 4 thị trấn Đông Anh và trò chuyện với học sinh Trường THCS Nguyễn Huy Tưởng.

"Tôi nhìn thấy tương lai tươi sáng của Tổ quốc mình trong sức sống căng tràn và trong những ước mơ, hoài bão cao đẹp của các em", Chủ tịch nước bày tỏ và nhắn nhủ các em học sinh Đông Anh.

"Những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường là những năm tháng hạnh phúc và tốt đẹp nhất. Tôi mong các cháu mỗi ngày đến trường đều cảm nhận được niềm vui, mỗi ngày đến trường là một cơ hội để tìm hiểu về lịch sử của địa phương, của Hà Nội, đất nước, dân tộc, làm dày thêm ước mơ, khát vọng và các cháu sẽ tự tin hòa nhập xã hội, bước ra thế giới không thua kém bất cứ thanh niên của một nước nào".

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ghi nhận, đánh giá cao sự phát triển của huyện Đông Anh trong những năm qua. Ông mong muốn chính quyền và nhân dân huyện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, để huyện ngày một phát triển.

Thành Cổ Loa là tòa thành có niên đại cổ nhất ở Việt Nam, được xây dựng từ thế kỷ thứ III trước Công nguyên, từng là kinh đô nước Âu Lạc.

Nơi đây gắn liền với những truyền thuyết lịch sử đáng tự hào và đức vua An Dương Vương, người có công định đô xây dựng thành hình ốc, được phong là "bậc hùng tài trong thiên hạ"

Theo Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/chu-tich-nuoc-dang-huong-o-di-tich-co-loa-tro-chuyen-voi-hoc-sinh-dong-anh-20240220130030936.htm 

  • Từ khóa

Thủ tướng: "Giá điện cạnh tranh nhưng phải có sự điều tiết của Nhà nước"

Về giá điện, Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý triển khai theo lộ trình phù hợp, không điều hành "giật cục". Tinh thần được ông nhấn mạnh là giá điện cạnh...
16:17 - 20/04/2024
880 lượt xem

'Giữ lửa, truyền lửa' phát huy văn hóa dân tộc

Chiều 19.4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đoàn đại biểu các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín nhân Ngày văn hóa các dân tộc...
08:21 - 20/04/2024
1,070 lượt xem

Đề nghị khai trừ Đảng cựu Bí thư Quảng Ngãi Lê Viết Chữ

Bộ Chính trị đề nghị T.Ư Đảng khai trừ Đảng cựu Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ. Ban Bí thư đã khai trừ cựu Phó bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Phạm Hoàng...
17:39 - 19/04/2024
1,410 lượt xem

Bộ Y tế sẽ chỉ giữ lại một số ít bệnh viện đầu ngành

Theo đề án đang xây dựng, Bộ Y tế sẽ tập trung tăng cường quản lý Nhà nước với ngành, lĩnh vực được giao và chỉ giữ lại một số ít bệnh viện đầu ngành, phù...
14:29 - 19/04/2024
1,778 lượt xem

Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo xử lý hình sự nếu cố tình 'đầu độc' sông Bắc Hưng Hải

Nếu xử lý hành chính, xử phạt nhiều lần vẫn không khắc phục thì phải khởi tố để xử lý hình sự, đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhằm kiên...
09:37 - 19/04/2024
1,647 lượt xem