Chủ tịch nước: 'Pháo đài không có nghĩa là biệt lập, ngăn sông cấm chợ, mỗi nơi mỗi kiểu'

Thứ 2, 11.10.2021 | 11:44:54
1,430 lượt xem

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh pháo đài không phải là biệt lập, ra các quyết định trái với quy định của Trung ương, của thành phố để ngăn sông cấm chợ, ngăn cản sự lưu thông hàng hóa, dịch vụ và dịch chuyển lao động.

Chủ tịch nước: Pháo đài không có nghĩa là biệt lập, ngăn sông cấm chợ, mỗi nơi mỗi kiểu - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với cử tri huyện Củ Chi sáng 11-10 - Ảnh: TỰ TRUNG

Sáng 11-10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng tổ đại biểu số 10 thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. 

Cùng tổ đại biểu với Chủ tịch nước có bà Nguyễn Thị Lệ - chủ tịch HĐND TP.HCM và thiếu tướng Phan Văn Xựng - chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, trước việc một số địa phương đưa ra các quy định kiểm soát giao thông trái với quy định Trung ương, gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp, Chủ tịch nước dã nhắc lại và phân tích khái niệm "pháo đài chống dịch".

Theo Chủ tịch nước, khi nói đến việc "xã, phường là pháo đài chống dịch" thực chất là khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của địa bàn cơ sở và đề cao vị trí quan trọng của đội ngũ cán bộ cơ sở trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Khái niệm "pháo đài" không phải để các địa phương biệt lập, ra các quyết định trái với quy định của Trung ương, của thành phố để ngăn sông cấm chợ, ngăn cản sự lưu thông hàng hóa và dịch vụ và dịch chuyển lao động.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, nếu không nhận thức việc này thì địa phương sẽ mỗi nơi làm một kiểu, gây khó khăn cho người dân,doanh nghiệp, gây ắc tách giao thông, đứt gãy cung ứng.

"Báo chí những ngày gần đây nói rất nhiều việc chúng ta cắt khúc địa phương này, địa phương khác. Nhân đây tôi nói lại chuyện pháo đài này để mọi tỉnh, mọi huyện, mọi xã, mọi cơ sở hiểu được chuyện này, không để tình trạng ngăn sông cấm chợ xảy ra", Chủ tịch nước chia sẻ.

Theo Tiến Long/Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/chu-tich-nuoc-phao-dai-khong-co-nghia-la-biet-lap-ngan-song-cam-cho-moi-noi-moi-kieu-20211011092714255.htm

  • Từ khóa