Chỉ với một vài công thức đơn giản, bạn đã có thể chế biến táo đỏ thành những món trà táo đỏ thơm ngon, giàu dinh dưỡng, giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh.
Trà táo đỏ hoa cúc
Hoa cúc được biết đến như một loại thảo mộc có khả năng thanh nhiệt, giải độc, giảm căng thẳng và thư giãn đầu óc. Khi kết hợp với táo đỏ, trà táo đỏ hoa cúc tác dụng giải nhiệt, bổ khí huyết, rất tốt cho sức khỏe. Nó còn giúp cho đầu óc tỉnh táo, mắt sáng.
Đối với những người làm việc văn phòng thường xuyên tiếp xúc với máy tính, mắt thì gặp phải triệu chứng bị khô, thường xuyên sử dụng trà táo đỏ hoa cúc sẽ có tác dụng rất tốt, xua tan triệu chứng khô mắt.
Trà táo đỏ hoa cúc vừa là thức uống bổ dưỡng, vừa mang lại cho bạn những giây phút thư thái sau giờ làm việc căng thẳng. Nguồn: Luclam.vnTrà táo đỏ mật ong
Từ xưa đến nay, mật ong luôn được xem như một vị thuốc quý thiên nhiên ban tặng. Nhiều người còn chọn mật ong như một gia vị tạo ngọt thay cho các loại đường vì sự lành tính và chứa nhiều chất chống oxy hóa.
Mật ong khi kết hợp với trà táo đỏ mang đến cho bạn một thức uống bổ dưỡng, có vị ngọt dịu tự nhiên của mật ong và vị thanh mát của táo đỏ. Nhất là đối với chị em phụ nữ, thức uống này giúp cải thiện khí huyết và giúp da dẻ hồng hào, tươi trẻ hơn.
Trà gừng táo đỏ
Những ngày đông cận kề, để giữ ấm cơ thể tránh khỏi bệnh cảm lạnh cũng như tăng cường sức đề kháng thì bạn không nên bỏ qua món trà gừng táo đỏ.
Trà gừng táo đỏ là sự kết hợp giữa táo đỏ và gừng - một gia vị quen thuộc trong bữa ăn, đồng thời cũng là một vị thuốc dân gian. Gừng vốn có tính ấm, kháng bệnh cao,... Uống trà gừng táo đỏ giúp dưỡng huyết, an thần bồi bổ, làm ấm cơ thể một cách tự nhiên và hiệu quả.
Trà táo đỏ kỷ tử hạt chia
Kỷ tử là một thành phần không thể thiếu trong những bài thuốc dân gian, được người xưa dùng để bồi bổ sức khỏe. Kỷ tử có vị ngọt dịu có tác dụng bồi bổ tinh khí, hồ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giúp làm tăng thị lực của mắt và chứng tê mỏi chân tay ở người già, trị chứng táo bón, chống oxy hóa và làm chậm quá trình lão hóa.
Trà táo đỏ kỷ tử giúp bồi bổ sức khỏe. Nguồn: Trathaoduoc.vnHạt chia có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể như: Photpho, canxi, chất béo, chất đạm, chất xơ, magie, omega3, omega 6, protein, nhiều khoáng chất và vitamin.
Sự kết hợp giữa táo đỏ, kỷ tử và hạt chia mang đến cho bạn một món trà táo đỏ kỷ tử hạt chia thơm ngon, giàu dinh dưỡng.
Trà táo đỏ nhãn nhục
Trà táo đỏ nhãn nhục (long nhãn) được coi là vị thuốc có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Sự kết hợp của các loại nguyên liệu này trong một món trà sẽ có tác dụng tăng cường sức khỏe, làm đẹp da, thanh lọc cơ thể một cách hiệu quả.
Theo Kim Nhung/Lao động
https://laodong.vn/suc-khoe/5-mon-tra-tao-do-giau-dinh-duong-giup-co-the-luon-khoe-manh-849437.ldo