Một số lưu ý khi thưởng thức bánh Trung thu đảm bảo giữ đúng hương vị thơm ngon.
Ăn bánh Trung thu đúng cách cũng là một nghệ thuật cần phải học. Ảnh nguồn: Mnet.
Không ăn thay bữa sáng
Có nhiều gia đình lựa chọn bánh Trung thu thay thế bữa sáng. Đây là một sai lầm không nên mắc phải bởi việc ăn bánh Trung thu thay bữa sáng không tốt cho sức khỏe bởi lượng bột đường và chất béo quá nhiều, khiến cho cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể bị chênh lệch và việc này sẽ khiến cho một ngày làm việc trở nên mệt mỏi.
Hãy lưu ý và chỉ thưởng thức bánh Trung thu như một món ăn tráng miệng và vẫn phải đảm bảo đầy đủ ngày 3 bữa giàu chất xơ, protein và tinh bột.
Không nên ăn bánh Trung thu thay thế bữa sáng. Ảnh nguồn: Mnet.
Nên ăn bánh và uống trà
Thường cha ông ta hay chọn dùng trà mạn để thưởng thức cùng bánh Trung thu. Nguyên nhân là do chất axit axetic có trong trà sẽ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và ngăn ngừa mỡ tích tụ từ nguyên liệu của bánh.
Vì vậy, thưởng thức trà cùng bánh sẽ giúp loại bỏ hay giảm đường, kích thích hệ thần kinh, tăng cường quá trình đốt chất béo.
Ăn cùng bưởi
Ít người biết rằng, bưởi khi ăn cùng với bánh Trung thu sẽ có tác dụng áp chế bánh Trung thu. Bưởi có tính thanh nhiệt, chứa nhiều Vitamin C và Vitamin A, giúp tăng sức đề kháng có lợi cho cơ thể.
Ăn bưởi sẽ giúp giảm cholesterol trong máu, giảm mỡ bụng và giảm cân hiệu quả, đồng thời giúp tiêu hao năng lượng nếu lỡ nạp vào cơ thể quá nhiều bánh Trung thu.
Theo Tuấn Đạt/Lao động
https://laodong.vn/suc-khoe/nhung-dieu-can-biet-khi-an-banh-trung-thu-840572.ldo