190
/
85466
Mỗi tuần 1-2 lần ăn sáng kiểu này, đủ mập lên khó hiểu
moi-tuan-1-2-lan-an-sang-kieu-nay-du-map-len-kho-hieu
news

Mỗi tuần 1-2 lần ăn sáng kiểu này, đủ mập lên khó hiểu

Chủ nhật, 19/01/2020 | 09:21:40
485 lượt xem

Nghiên cứu từ Đại học Barcelona (Tây Ban Nha) chứng minh chỉ cần một chút thay đổi trong bữa ăn sáng cuối tuần có thể làm rối tung đồng hồ sinh học của bạn.

Nghiên cứu dựa trên 1.100 tình nguyện viên cho thấy đồng hồ sinh học của cơ thể con người được "lập trình" để xử lý thức ăn hiệu quả vào những giờ nhất định trong ngày. Chính những ngày trong tuần ăn uống đúng bữa, đúng giờ đã giúp đồng hồ sinh học thiết lập được điều này.

Theo 2 tác giả chính là tiến sĩ Maria Fernanda Zerón-Rugerio và giáo sư Maria Izquierdo-Pulido , Khoa Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm - Đại học Barcelona, nhiều người đã ăn sáng trễ hơn vài giờ vào ngày cuối tuần.

Mỗi tuần 1-2 lần ăn sáng kiểu này, đủ mập lên khó hiểu - Ảnh 1.

Hãy cố gắng ăn sáng và ăn các bữa khác đúng giờ, kể cả ngày cuối tuần - ảnh minh họa từ Internet

Việc ăn uống không đúng giấc khiến cơ thể xử lý bữa ăn kém hơn, dẫn đến những thứ bạn nạp vào không chuyển hóa thành năng lượng hiệu quả như người ăn đúng giấc: không những cảm thấy thiếu năng lượng hơn, bạn còn bị tích mỡ thừa nhiều hơn. Chỉ cần ăn trễ khoảng 3,5 giờ vào sáng cuối tuần, BMI của bạn đã cao hơn người ăn đúng bữa tới 1,3 đơn vị.

BMI là chỉ số khối cơ thể, được tính bằng cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (m). BMI dưới 18,5 được coi là thiếu cân; 18,5-14,9 là khỏe mạnh; 25-29,9 là thừa cân; 30 trở lên là béo phì.

Ngược lại, những người cần giảm cân có thể ứng dụng chính khác biệt này để đạt được mục đích: hãy cố gắng ăn đúng bữa tất cả các ngày trong tuần, bạn sẽ thấy mình mảnh mai hơn mà không cần phải giảm lượng, kiêng khem khổ sở.

Theo Người lao động

https://nld.com.vn/suc-khoe/moi-tuan-1-2-lan-an-sang-kieu-nay-du-map-len-kho-hieu-20200117145814159.htm

  • Từ khóa

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sẽ không có nguy cơ ngộ độc?

Các bác sĩ cho biết không phải cứ bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là không lo ngộ độc thực phẩm, bảo quản sai cách dễ hư hỏng gây ngộ độc.
10:06 - 05/05/2024
77 lượt xem

Có nên ăn thịt bò mỗi ngày để bổ máu?

'Ăn thịt bò có thật sự bổ máu; ăn thịt bò mỗi ngày có tốt không?'... là thắc mắc thường gặp của nhiều người trong cuộc sống hằng ngày.
06:55 - 05/05/2024
148 lượt xem

Dưa hấu và dưa lưới: Loại quả nào tốt hơn cho sức khỏe?

Nhờ hàm lượng nước cao, dưa là lựa chọn tối ưu cho chế độ ăn kiêng vào mùa hè. Nhưng ăn dưa hấu và dưa lưới, loại nào tốt hơn cho sức khỏe?
12:39 - 04/05/2024
590 lượt xem

AstraZeneca thừa nhận vắc xin có thể gây cục máu đông, có đáng lo?

Lần đầu tiên AstraZeneca thừa nhận vắc xin COVID-19 của hãng có thể gây cục máu đông, nói đây là tác dụng phụ hiếm gặp. Nhiều người ở Việt Nam đã tiêm...
14:51 - 03/05/2024
1,128 lượt xem

WHO: Không chỉ rượu, thức uống này cũng dễ gây ung thư gan

Nguy cơ ung thư biểu mô tế bào gan có thể tăng đến 83% bởi một loại đồ uống mà nhiều người tưởng rằng không liên quan đến cơ quan này.
11:21 - 03/05/2024
1,184 lượt xem