190
/
85241
Tác dụng sức khỏe ít người biết của nấm Linh Chi đỏ
tac-dung-suc-khoe-it-nguoi-biet-cua-nam-linh-chi-do
news

Tác dụng sức khỏe ít người biết của nấm Linh Chi đỏ

Thứ 3, 14/01/2020 | 15:25:49
740 lượt xem

Nấm linh chi giúp hỗ trợ điều hòa huyết áp, điều chỉnh rối loạn mỡ máu, ngăn ngừa huyết khối hình thành..

Bác sĩ Phạm Văn Tuyến - nguyên bác sĩ khoa Ung bướu Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương cho biết, nấm linh chi trở thành đề tài nghiên cứu của nhiều nhà khoa học Nhật Bản, Pháp, Đức...

Các nhà khoa học tìm thấy trong nấm linh chi đỏ chứa hoạt chất hỗ trợ điều hòa huyết áp, tăng độ bền cho thành mạch máu.  Bên cạnh đó, loại nấm còn có tác dụng điều chỉnh rối loạn mỡ máu, góp phần ngăn ngừa huyết khối hình thành, cải thiện chức năng nội mạc, bảo vệ tế bào gan, thúc đẩy quá trình thải độc, giảm men gan.  

Nấm linh chi. 

Hiện nay, cách phổ biến để sử dụng linh chi là thái lát, đun nấu nước uống. Tuy nhiên, với cách làm này, một cân linh chi chỉ thu được trung bình trên dưới 100 gr hoạt chất, còn trung bình khoảng 900 gr là bã không sử dụng được. Bên cạnh đó, việc đun nấu tự phát không đảm bảo chuẩn nhiệt độ sẽ làm hoạt chất bị biến đổi. Thêm nữa, cách chế biến thủ công tiềm ẩn nhiều nguy cơ an toàn vệ sinh, nấm mốc, nhiễm độc. Thực tế, trên thị trường cũng có nhiều mặt hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc khiến người tiêu dùng hoang mang.

Thái lát nấm linh chi để đun nấu. 

Để thu những hoạt chất, dinh dưỡng quý tỏng linh chi, một nhóm nhà khoa học do nhà nghiên cứu chính là bác sĩ Phạm Văn Tuyến - nguyên bác sĩ khoa ung bướu Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương đã tìm ra quy trình nuôi cấy, thu hoạch linh chi đỏ dạng sợi mầm. Sau khi thu hoạch, sấy khô, các nhà nghiên cứu tiến hành thử nghiệm thực tế, kết quả cho thấy, hàm lượng hoạt chất quý trong nấm linh chi trung bình gấp nhiều lần các loại linh chi quả thể thông thường. Từ đó, nhóm nghiên cứu cho ra đời sản phẩm Bột Linh Chi đỏ (sợi mầm linh chi đỏ) dùng cho người huyết áp cao, mỡ máu, men gan, xơ gan, suy nhược cơ thể.

Thay vì thái lát và đun nấu để lấy hoạt chất như trước đây, công nghệ sinh học cung cấp cho người sử dụng giải pháp tiện lợi, dùng ngay khi hòa sản phẩm vào nước ấm.

Theo VnExpress

https://vnexpress.net/suc-khoe/tac-dung-suc-khoe-it-nguoi-biet-cua-nam-linh-chi-do-4040568.html

  • Từ khóa

Bất ngờ với 14 yếu tố có thể hủy hoại não bộ từ khi còn trẻ

Một nghiên cứu từ Anh - Hà Lan đã chỉ ra một loạt nguyên nhân giật mình tác động đến não bộ, gây ra chứng sa sút trí tuệ khởi phát ở tuổi trẻ...
15:08 - 05/05/2024
193 lượt xem

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sẽ không có nguy cơ ngộ độc?

Các bác sĩ cho biết không phải cứ bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là không lo ngộ độc thực phẩm, bảo quản sai cách dễ hư hỏng gây ngộ độc.
10:06 - 05/05/2024
318 lượt xem

Có nên ăn thịt bò mỗi ngày để bổ máu?

'Ăn thịt bò có thật sự bổ máu; ăn thịt bò mỗi ngày có tốt không?'... là thắc mắc thường gặp của nhiều người trong cuộc sống hằng ngày.
06:55 - 05/05/2024
369 lượt xem

Dưa hấu và dưa lưới: Loại quả nào tốt hơn cho sức khỏe?

Nhờ hàm lượng nước cao, dưa là lựa chọn tối ưu cho chế độ ăn kiêng vào mùa hè. Nhưng ăn dưa hấu và dưa lưới, loại nào tốt hơn cho sức khỏe?
12:39 - 04/05/2024
805 lượt xem

AstraZeneca thừa nhận vắc xin có thể gây cục máu đông, có đáng lo?

Lần đầu tiên AstraZeneca thừa nhận vắc xin COVID-19 của hãng có thể gây cục máu đông, nói đây là tác dụng phụ hiếm gặp. Nhiều người ở Việt Nam đã tiêm...
14:51 - 03/05/2024
1,351 lượt xem