Thịt vịt là một món ăn giàu chất dinh dưỡng và phổ biến nhưng một số thực phẩm cấm kỵ khi ăn thịt vịt cần biết để tránh gây hại sức khỏe.
Những sai lầm khi ăn thịt vịt có thể làm mất tác dụng của loại thực phẩm này. Ảnh: Healthline
Theo Livestrong, vịt là loại gia cầm được dùng làm thực phẩm phổ biến thứ ba trên thế giới. Đây được xem là một loại thực phẩm lành mạnh, rất giàu protein, axit béo omega thiết yếu, và các vitamin, khoáng chất khác nhau.
Ngoài ra, thịt vịt có chứa chất béo thiết yếu lành mạnh, như axit béo omega-3 và omega-6. Giống như hầu hết các loại thực phẩm khác, những chất dinh dưỡng này có thể có lợi hay hại còn dựa trên cách bạn sử dụng và thể trạng cơ thể bạn.
Vì thế, mọi người cần nắm rõ những điều cấm kỵ khi ăn thịt vịt sau đây.
Không ăn thịt vịt với thịt ba ba
Hai loại thực phẩm này có nhiều hoạt chất sinh học khi ăn chung với nhau sẽ giảm giá trị dinh dưỡng. Thịt ba ba ngọt bình không độc, thịt vịt thuộc tính mát. Cho nên thịt vịt không nên ăn chung với ba ba, nếu ăn chung sẽ gây phù thũng, tiêu chảy.
Không ăn thịt vịt kỵ với quả mận
Thịt vịt tính hàn giúp giải nhiệt tốt cho cơ thể. Còn quả mận ăn vào nóng trong sẽ sinh nóng ruột. Nếu bạn ăn hai thực phẩm này gần thời gian với nhau hoặc ăn cùng một lúc sẽ gây ra bệnh khó tiêu, chướng bụng, nóng ruột hại cho sức khỏe.
Những đối tượng nào nên kiêng kỵ ăn thịt vịt
Những người mắc bệnh gout không nên ăn thịt, vì trong thịt vịt có lượng purin cao có thể làm tăng cao axit uric trong cơ thể. Ngoài ra, người mới qua phẫu thuật cần kiêng chất tanh cũng không nên ăn thịt vịt vì nó dễ làm cho vết thương lâu lành.
Hơn nữa theo đông y, vì thịt vịt mang tính hàn (lạnh) nên những người có hệ tuần hoàn kém lâu ngày làm suy yếu các cơ quan khác như hệ tiêu hóa, thận, hệ thống miễn dịch... cũng không nên ăn nhiều nếu không muốn cơ thể càng dễ bị nhiễm lạnh hơn.
Theo Lao động
https://laodong.vn/suc-khoe/2-thuc-pham-cam-ky-an-cung-thit-vit-nhieu-nguoi-khong-biet-de-tranh-770673.ldo