Mộc nhĩ không chỉ là một thực phẩm quen thuộc mà còn là vị thuốc đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tăng cường hiệu quả của chức năng miễn dịch: Mộc nhĩ đen có chứa thành phần polysacarit, có thể thúc đẩy, cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể.
Làm giảm táo bón: Đối với bệnh nhân táo bón hoặc những người có vấn đề tương tự thì ăn một lượng mộc nhĩ đen thích hợp có thể đóng vai trò tốt trong việc điều chỉnh hoạt động của đường ruột, giảm nhanh tình trạng táo bón.
Ngăn ngừa các bệnh tim mạch: Mộc nhĩ đen chứa vitamin K, canxi và các chất dinh dưỡng khác, có thể ức chế hiệu quả tình trạng tụ máu trong, ngăn ngừa triệu cục máu đông to dần lên.
Chăm sóc da, làm đẹp, chống lão hóa: Mộc nhĩ đen có thể loại bỏ các gốc tự do khỏi chuyển hóa da một cách hiệu quả, từ đó có thể đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc da và chống lão hóa.
Có tác dụng giảm cân: Mộc nhĩ đen chứa nhiều chất pectin, sẽ nhanh chóng nở ra trong ruột sau khi ăn. Đây là điều khiến cho bạn có cảm giác no nhanh hơn ở dạ dày, hỗ trợ giảm cân.
Tác dụng hạ đường huyết vượt trội: Hàm lượng chất xơ có trong mộc nhĩ đen rất cao, chủ yếu là chất xơ hòa tan giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường của cơ thể con người.
Tác dụng làm sạch phổi: Đây là món ăn được khuyến khích dành cho những người thích hút thuốc, vì mộc nhĩ đen có vai trò làm sạch phổi, ăn nhiều sẽ có tác dụng vệ sinh phổi, nhuận phổi một cách tối ưu.
Lưu ý: Mặc dù là món ăn rất tốt nhưng trong một thời điểm, bạn không nên ăn quá nhiều. Nên kết hợp chế biến với các món ăn khác thì hiệu quả sẽ cao hơn nữa./.
Theo VOV.VN
https://vov.vn/suc-khoe/7-tac-dung-bat-ngo-cua-moc-nhi-doi-voi-suc-khoe-981234.vov