Khi ăn quá nhiều, cà chua sẽ gây ra những tác dụng phụ nhất định có hại cho cơ thể, bao gồm tiêu chảy hay các vấn đề về thận...
Tiêu chảy: Cà chua sống dễ bị nhiễm khuẩn salmonella và có thể gây tiêu chảy đặc biệt là với những người có hệ tiêu hóa yếu.
Sỏi thận: Cà chua rất giàu oxalate và canxi, nó không dễ bị phá vỡ nếu ăn quá nhiều. Những chất này sẽ tích lũy trong cơ thể và có thể dẫn đến hình thành sỏi thận.
Đau khớp: Cà chua rất giàu solanine, là một hợp chất tích tụ canxi trong các mô. Lượng dư thừa của chất này gây viêm và đau cơ thể.
Trào ngược axit: Cà chua cũng rất giàu axit citric và axit malic. Khi ăn quá nhiều cà chua, những chất này tích tụ trong dạ dày gây ợ nóng hoặc trào ngược axit.
Tăng lycopen trong máu: Lycopene là một sắc tố carotenoid được tìm thấy trong cà chua, quả mọng và nhiều loại trái cây khác. Khi ăn quá nhiều cà chua, một lượng lớn lycopene sẽ xâm nhập vào cơ thể có thể dẫn đến đổi màu da.
Dị ứng: Cà chua cũng rất giàu histamines do đó có thể dẫn đến phát ban và gây phản ứng dị ứng nếu bạn ăn quá nhiều loại thực phẩm này.
Ngộ độc: Cà chua cũng có thể dẫn đến kích ứng họng và miệng nghiêm trọng, dẫn đến tình trạng nôn mửa, chóng mặt, tiêu chảy, nhức đầu, co thắt nhẹ và thậm chí tử vong ở những người bị dị ứng với cà chua./.
Theo CTV Vũ Gia/VOV.VN (biên dịch)
( Nguồn Brightside)