Không phải "tín đồ" cafe nào cũng biết những cách pha chế hay uống đúng cách để ly cafe hàng ngày thêm ngon và bổ hơn.
Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích của cafe nhờ vào chất chống oxy hóa có trong loại thức uống này. Song không phải "tín đồ" cafe nào cũng biết đến những cách pha chế hay uống đúng cách để ly cafe hàng ngày thêm ngon và bổ hơn.
Một ly cafe Bulletproof, với cách pha chế là thêm bơ tách muối và thêm dầu MCT - một dạng axit béo bão hòa có nhiều lợi ích cho sức khỏe vào cafe. Công thức này có vẻ lạ lùng, nhưng nhiều người đã thử và dành lời khen cho ly cafe Bulletproof. Đây cũng là cách uống cafe khi bạn không ăn sáng.
Hãy cố gắng giảm lượng đường khi pha cafe, thay vào đó bạn có thể sử dụng vani.
Cafe là một loại đồ uống có chứa chất kích thích, với nhược điểm là gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Bạn có thể uống 2-3 ly cafe vào buổi sáng. Nhưng sau 2 giờ chiều thì bạn không nên uống cafe, nhất là khi có vấn đề về giấc ngủ, ngủ không ngon...
Thêm các chất chống oxy hóa mạnh mẽ khác vào cafe như quế hay ca cao sẽ tạo ra một ly cafe với hương vị lạ mà bất cứ "tín đồ" nào cũng nên thử.
Nếu bạn nghiện uống cafe vào buổi sáng, thì đừng bỏ qua bữa sáng. Hãy ăn nhẹ khi nhâm nhi ly cafe của mình.
Sử dụng nước đã qua hệ thống lọc để pha cafe, nhằm đảm bảo cafe không bị lẫn thêm những thành phần kim loại phôi vào nước từ đường ống cũ hay do chất khử trùng.
Nếu bạn uống cafe sữa và uống hơn 2 ly mỗi ngày, bạn nên cân nhắc việc giảm lượng sữa hoặc đổi sang các loại sữa hạt như sữa hạnh nhân. Bởi tiếp nhận quá nhiều sữa sẽ gây khó chịu cho đường tiêu hóa và khiến bạn tăng cân.
Cafe có thể gây nghiện - Đây là điều mọi "tín đồ" cafe hiểu rất rõ. Do vậy, hãy uống cafe đúng cách để tận hưởng vị thơm ngon của nó.
Kem nhân tạo hay sirô thường được quảng cáo là lựa chọn lành mạnh hơn để làm phong phú hương vị cafe. Nhưng sự thật là những loại sản phẩm này có thể chứa các thành phần hóa học không mong muốn./.
Theo Thiên Bình/VOV.VN
(Nguồn Brightside)