190
/
76837
Bí ngô - Thực phẩm vàng cho sắc đẹp
bi-ngo-thuc-pham-vang-cho-sac-dep
news

Bí ngô - Thực phẩm vàng cho sắc đẹp

Thứ 5, 25/07/2019 | 08:33:05
1,216 lượt xem

Không chỉ giàu chất dinh dưỡng, chữa bệnh cho cơ thể, quả bí ngô còn là một trong những thần dược đem lại vẻ tươi trẻ, rạng ngời cho phái đẹp.

bi-ngo-thuc-pham-vang-cho-sac-dep-1

Bí ngô giúp bạn gái đẹp hơn

Quả bí ngô chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe như: xenlulo, chất xơ, đường tự nhiên, sắt, kẽm, caroten, gluxit... Ăn bí ngô hằng ngày sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và có làn da như ý. Ngoài ra, quả bí ngô còn có tác dụng tiêu đờm, giải độc, sát trùng, rất tốt cho người mắc bệnh phổi, tiểu đường, nhiễm giun, bỏng nước sôi... Bí ngô hầm thịt bò là món ăn hữu ích cho người viêm phổi.

Trong hạt bí ngô có chứa các chất: cucurbitin, caroten, vitamin A, B1, B2, C, dầu béo, protit... Nước sắc và nhân hạt bí ngô khi uống có tác dụng tẩy giun đũa, làm tê liệt sán dây ở bò và heo. Hạt bí ngô có thể khắc phục việc mất sữa đối với phụ nữ sau khi sinh; có tác dụng ngừa bệnh phì đại tuyến tiền liệt, xơ vữa động mạch. Đặc biệt, trong hạt bí ngô có chất đặc hiệu delta 7 - phytosterol mà các loại dầu thực vật khác như đậu nành, ô liu, hướng dương không có, chất này có tác dụng phòng ngừa bệnh xơ vữa động mạch vành rất tốt.

bi-ngo-thuc-pham-vang-cho-sac-dep-2

Bí ngô làm mịn da

Lớp vỏ và hạt bí ngô có chứa nhiều chất chống ôxy hóa, rất tốt cho cơ thể. Phần cùi quả bí ngô giàu hàm lượng silic, phốt pho, đường tự nhiên và các vitamin tốt cho da và não bộ, tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa cũng như thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Vị ngọt nhẹ, tính mát của bí ngô giúp nhuận tràng, trị táo bón, mát gan, bổ thận, giải độc gan, giúp da khỏe, mịn màng. Các chất chống ôxy hóa trong quả bí ngô giúp cơ thể chống lại các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là các vết viêm nhiễm ở da, giúp da nhanh liền sẹo và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về da như: eczema, vẩy nến, chàm...

Làn da bạn gái sẽ trở nên mịn màng và rạng rỡ hơn khi được cung cấp các dưỡng chất từ mặt nạ bí ngô. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chén bí ngô tươi, gọt vỏ, xắt nhỏ, luộc chín và cho vào tô, lấy thìa nghiền nhuyễn, thêm 1/2 thìa cà phê mật ong và 1/4 thì sữa tươi. Trộn lẫn các nguyên liệu trên thành hỗn hợp dẻo, thoa đều lên mặt thành một lớp mỏng, trừ mắt. Thư giãn khoảng 10-15 phút để mặt nạ khô và có thể tự bong ra, sau đó rửa mặt bằng nước ấm. Bạn nên làm từ 1-2 lần/tuần để duy trì một làn da mềm và mịn.

Theo Hương Ly/Sức khỏe&Đời sống

  • Từ khóa

Khoa học giải oan cho xoài ngọt

Xoài là một trong những loại trái cây nhiệt đới được yêu thích nhất trên thế giới. Nhưng vì xoài có chứa đường tự nhiên nên nhiều người thắc mắc là người...
10:22 - 29/04/2024
260 lượt xem

6 loại đồ uống tự làm giúp gan khỏe hơn

Chăm sóc gan và thực hiện các biện pháp điều chỉnh lối sống có thể tăng cường chức năng của gan và làm chậm bệnh gan nhiễm mỡ. Dưới đây là 6 loại đồ uống...
07:16 - 29/04/2024
325 lượt xem

Vết bầm tím bất thường có thể cảnh báo ung thư

Vết bầm tím là do mạch máu dưới da bị tổn thương, làm máu thoát ra ngoài và tạo thành vết bầm dưới da. Những va chạm đủ mạnh sẽ gây ra các vết bầm tím...
08:56 - 28/04/2024
876 lượt xem

Bác sĩ chia sẻ chế độ ăn giúp kiểm soát huyết áp cao

Người bệnh huyết áp cao cần có chế độ ăn hợp lý, kiểm soát cân nặng, cắt giảm muối, bổ sung lượng kali, magie và canxi phù hợp.
09:15 - 27/04/2024
1,462 lượt xem

Một loại vitamin có khả năng tăng cường miễn dịch ung thư

Nhóm tác giả từ các cơ sở nghiên cứu hàng đầu ở Mỹ và Đan Mạch đã đạt được kết quả bất ngờ trong thử nghiệm liên quan đến ung thư đường tiêu hóa.
17:12 - 26/04/2024
1,890 lượt xem