Nghiên cứu đã chỉ ra một số thực phẩm có thể có tác động tiêu cực và tích cực đến tâm lý, não bộ của con người.
Cơm trắng chứa carbohydrate làm cho các phân tử glucose ngấm vào máu nhanh chóng, theo đó, mức đường có thể thay đổi đáng kể và tác động tiêu cực đến sức khỏenão bộvà hệ thần kinh của bạn.
Bỏng ngô chứa protein, phốt pho, sắt và magiê... giúp hệ thần kinh hoạt động tốt. Bên cạnh đó, vitamin B có trong bỏng ngô cũng giúp chống trầm cảm và căng thẳng.
Cá ngừ chứa nhiều thủy ngân. Việc có nhiều thủy ngân trong cơ thể có thể dẫn đến các vấn đề về trí nhớ. Cá ngừ nằm trong danh sách 7 loại cá nên hạn chế ăn.
Mỡ lợn chứa một loại axit arachidonic hiếm. Nó được tìm thấy trong mô cơ thể và không thể thay thế với tác dụng giúp não bộ hoạt động bình thường, đồng thời giúp chống lại bệnh Alzheimer.
Socola đen chứa flavonoid chịu trách nhiệm kích hoạt các tế bào não. Thực phẩm này làm cho các mạch lớn hơn, kích thích chức năng não và cung cấp oxy.
Phô mai chứa tyramine có thể làm tăng đáng kể huyết áp và gây ra chứng đau nửa đầu.
Khoai tây nướng rất giàu kali, giúp gửi oxy đến não. Nó cũng chứa glucose, vitamin B và axit amin - tất cả đều làm tăng lượng máu cung cấp cho não và đảm bảo năng lượng cần thiết cho hoạt động của não bộ.
Quế làm cho não hoạt động nhiều hơn vì có các thành phần cực kỳ quan trọng là cinnamyl alcohol và cinnamaldehyd. Mùi quế có thể kích thích não bộ để giải quyết những công việc đòi hỏi sự phản ứng nhanh và phân tích nhạy bén./.
Theo CTV Vũ Gia/VOV.VN