190
/
69660
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn quá nhiều thịt
dieu-gi-xay-ra-voi-co-the-khi-ban-an-qua-nhieu-thit
news

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn quá nhiều thịt

Thứ 5, 24/01/2019 | 13:29:28
1,035 lượt xem

Ăn nhiều hơn 200 g thịt mỗi ngày gây táo bón, sỏi thận, tăng cân, bệnh gout, ung thư, các vấn đề về tim…

Tóc và da xấu đi

Theo Reader’s Digest, khi ăn quá nhiều thịt, bạn không thể cung cấp cho cơ thể lượng vitamin cần thiết có trong rau củ, dẫn đến thiếu chất. Vitamin C đóng vai trò hình thành collagen nuôi dưỡng tóc, móng, da. Thiếu collagen da trở nên thô ráp, sần sùi.

Táo bón

Táo bón là dấu hiệu của việc thiếu chất xơ trong chế độ ăn uống. Bạn nên giảm bớt khẩu phần thịt, tăng lượng rau củ, trái cây, ngũ cốc trong chế độ ăn hằng ngày.

Sức khỏe tim bị đe dọa

Chất xơ giúp cơ thể hạn chế hấp thụ cholesterol, bảo vệ tim. Các loại thịt có màu đỏ hoặc thịt chế biến sẵn chứa nhiều chất béo bão hòa, tích tụ carnitine gây xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim.

Sỏi thận

Thận có thể bị tổn hại khi lượng protein trong cơ thể ở mức cao. Protein động vật phân hủy thành axit uric, gây sỏi thận. Ăn nhiều thịt trong thời gian dài khiến thận suy yếu, đào thải các chất độc khó khăn.

Tăng cân

Cơ thể cần protein để tái tạo cơ bắp nhưng thịt chứa nhiều calo, chất béo bão hòa, dẫn tới tăng cân và béo bụng. Người tăng cân dễ mắc bệnh xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, đau xương khớp.

Ung thư đại tràng

Thịt cần nhiều thời gian để tiêu hóa, dễ gây tổn thương thành ruột, dẫn tới ung thư đại tràng.

Bệnh gout

Khi thận không đủ khả năng lọc thải hết các chất độc hại, carnitine và axit uric tăng cao trong máu. Axit uric lắng đọng trong các khớp nhỏ như ngón tay, ngón chân gây nên bệnh gout và tình trạng đau nhức cho bệnh nhân.

Rối loạn hormone

Hormone được tiêm vào động vật nhằm đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và sinh sản, gây ra nhiều rối loạn trong cơ thể con người, mất cân bằng hormone, dậy thì sớm ở trẻ.

Bệnh Alzheimer

Thịt có màu đỏ chứa nhiều sắt, liên quan tới bệnh Parkinson và Alzheimer. Dư thừa sắt thúc đẩy phản ứng của gốc tự do gây hại và stress oxy hóa.

Theo Tuấn Anh/VnExpress

  • Từ khóa

Khoa học giải oan cho xoài ngọt

Xoài là một trong những loại trái cây nhiệt đới được yêu thích nhất trên thế giới. Nhưng vì xoài có chứa đường tự nhiên nên nhiều người thắc mắc là người...
10:22 - 29/04/2024
149 lượt xem

6 loại đồ uống tự làm giúp gan khỏe hơn

Chăm sóc gan và thực hiện các biện pháp điều chỉnh lối sống có thể tăng cường chức năng của gan và làm chậm bệnh gan nhiễm mỡ. Dưới đây là 6 loại đồ uống...
07:16 - 29/04/2024
218 lượt xem

Vết bầm tím bất thường có thể cảnh báo ung thư

Vết bầm tím là do mạch máu dưới da bị tổn thương, làm máu thoát ra ngoài và tạo thành vết bầm dưới da. Những va chạm đủ mạnh sẽ gây ra các vết bầm tím...
08:56 - 28/04/2024
774 lượt xem

Bác sĩ chia sẻ chế độ ăn giúp kiểm soát huyết áp cao

Người bệnh huyết áp cao cần có chế độ ăn hợp lý, kiểm soát cân nặng, cắt giảm muối, bổ sung lượng kali, magie và canxi phù hợp.
09:15 - 27/04/2024
1,358 lượt xem

Một loại vitamin có khả năng tăng cường miễn dịch ung thư

Nhóm tác giả từ các cơ sở nghiên cứu hàng đầu ở Mỹ và Đan Mạch đã đạt được kết quả bất ngờ trong thử nghiệm liên quan đến ung thư đường tiêu hóa.
17:12 - 26/04/2024
1,771 lượt xem