Nước ép khoai tây sống giàu chất dinh dưỡng như vitamin C, B, K, canxi, kẽm...
Vitamin C
Vitamin C giúp cơ thể hấp thụ sắt và hình thành collagen trong mạch máu, cơ, sụn, xương. Đặc tính chống oxy hóa của vitamin C cải thiện làn da như giảm bọng mắt, giảm kích ứng và giúp da tươi trẻ.
Vitamin B
Vitamin B rất quan trọng trong việc giúp cơ thể chuyển đổi glucose tạo ra năng lượng. Ngoài ra, vitamin B còn hỗ trợ chức năng não và hệ thần kinh, giúp tóc và da khỏe mạnh, duy trì sức khỏe gan.
Hàm lượng cao kali
Khoai tây chứa hàm lượng kali gấp 3 lần so với một quả cam cỡ vừa. Đây là một chất điện giải giúp điều chỉnh lượng nước của cơ thể, hỗ trợ cơ bắp, thận lọc máu.
Sắt
Sắt giúp cơ thể chống lại sự mệt mỏi, giữ cho tế bào hồng cầu khỏe mạnh và đưa oxy đi khắp cơ thể.
Canxi
Thiếu canxi, máu khó đông, răng và xương không chắc khỏe. Một chén khoai tây cung cấp 5% lượng canxi cơ thể được khuyến cáo sử dụng hàng ngày.
Chứa kẽm
Kẽm giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh, nhanh chóng chữa lành vết thương.
Vitamin K
Vitamin K rất cần thiết cho quá trình đông máu, ngăn ngừa loãng xương, hỗ trợ vận chuyển canxi đi khắp cơ thể.
Chống oxy hóa
Đây là chất giúp ngăn ngừa bệnh tật, kiểm soát viêm và ngăn lão hóa sớm.
Để an toàn, tránh sử dụng khoai tây có mầm xanh, đốm đen, màu xanh lá cây.
Theo Ý Như/VnExpress