190
/
69147
Tại sao không nên gói đồ ăn thừa trong giấy bạc?
tai-sao-khong-nen-goi-do-an-thua-trong-giay-bac
news

Tại sao không nên gói đồ ăn thừa trong giấy bạc?

Thứ 6, 11/01/2019 | 16:16:34
744 lượt xem

Đối với hầu hết mọi người, bọc một miếng giấy bạc và quẳng nó vào tủ lạnh là cách nhanh chóng, dễ dàng để lưu trữ thực phẩm. Tuy nhiên, nó cũng khiến bạn gặp nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Tại sao không nên gói đồ ăn thừa trong giấy bạc? - Ảnh 1.

Thức ăn thừa có thể cất trong tủ lạnh đến 4 ngày nếu chúng được gói và và bảo quản đúng cách.

Giống như chúng ta cần không khí để thở, vi khuẩn cần không khí để phát triển mạnh. Một số vi khuẩn như tụ cầu khuẩn và Bacillus cereus, gây ngộ độc thực phẩm, tạo ra độc tố không bị phá hủy bởi nhiệt độ nấu cao. Khi một bữa ăn nóng được để ở nhiệt độ phòng trong hơn 2 tiếng, vi khuẩn sẽ phát triển nhanh chóng. Sử dụng giấy bạc để bọc thực phẩm cũng có nguy cơ tương tự, vì nó không hoàn toàn bọc kín thực phẩm ngăn với không khí.

Lindsay Malone, chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Cleveland cho biết “Khi có không khí, vi khuẩn sẽ phát triển nhanh hơn, vì vậy bạn thực sự muốn có dụng cụ đựng phù hợp và bao gói đúng cách. Nếu không, thức ăn sẽ không để được lâu”.

Nguyên tắc khi bao gói thức ăn thừa là luôn đựng chúng trong hộp nông, kín không khí để đẩy nhanh quá trình làm lạnh và ngăn vi khuẩn. Và hãy đảm bảo cho đồ ăn vào tủ lạnh trong vòng 2 tiếng trước khi vi khuẩn có thời gian hủy hoại bữa ăn nấu tại nhà mà bạn đã dành thời gian chuẩn bị và nấu nướng.

Các sản phẩm sữa và thịt đặc biệt dễ bị vi khuẩn phát triển, càng nhân mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng dụng cụ đựng kín không khí cho mọi đồ ăn thừa. Ngoài ra, hãy vứt bỏ những thực phẩm đã quá thời gian này.

Nếu có nhiều đồ ăn thừa để lại, tốt nhất là cho một phần vào tủ lạnh, sau đó đóng gói phần còn lại trong các hộp kín, và cho vào tủ đá. Và khi nào cần ăn thì hãy lấy ra.

Cẩm Tú/Dân trí

Theo TH

  • Từ khóa

4 nhóm thực phẩm gây ảnh hưởng đến ‘chuyện ấy’

Chế độ ăn uống không chỉ quyết định đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến “chuyện ấy”. Trong đó, có một số nhóm thực phẩm có thể làm giảm nhiệt...
15:59 - 02/05/2024
283 lượt xem

Nắng nóng gay gắt: Làm gì để bảo vệ sức khỏe, hạn chế sốc nhiệt?

Trong những ngày nắng nóng gay gắt, người dân cần hạn chế ra đường trong những khung giờ cao điểm, bổ sung đủ nước, không chuyển môi trường đột ngột từ...
15:30 - 02/05/2024
294 lượt xem

Giảm cân "siêu tốc": Nguy hiểm chực chờ!

Việc giảm cân nhanh theo "thần dược" quảng cáo trên mạng chẳng những không giải quyết tận gốc mà còn đem lại nhiều hệ lụy
11:30 - 02/05/2024
413 lượt xem

Phát hiện lượng chì và urani cao bất thường ở thanh thiếu niên hút thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử đang khiến thanh thiếu niên tiếp xúc nhiều hơn với chì và urani, những chất có thể ảnh hưởng xấu đến não, thận, phổi...
07:36 - 02/05/2024
492 lượt xem

Loại cá nhiều DHA như cá hồi nhưng rẻ và sẵn có hơn

Từ lâu các món ăn từ loại cá này luôn được nhiều người yêu thích. Mỗi 100g thịt cá chứa khoảng 1,3-1,8g DHA.
10:01 - 01/05/2024
1,008 lượt xem