Bạn thường chọn trứng vỏ nâu hơn vỏ trắng vì cho rằng nhiều dinh dưỡng hơn, thật ra như nhau, theo Brightside.
Để theo đuổi lối sống lành mạnh, không ít người chọn thực phẩm ít béo. Để đảm bảo hương vị sản phẩm khi giảm chất béo, nhà sản xuất phải bù vào bằng những thành phần khác như đường, hương liệu, chất béo không bão hòa… Những chất này có hại cho sức khỏe không kém. Nhiều nghiên cứu chỉ ra, thực phẩm có hàm lượng chất béo bình thường là cần thiết cho chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh. Chỉ loại trừ chất béo trong khẩu phần ăn khi có vấn đề y tế.
Uống nhiều nước ép trái cây mà không ăn củ quả tươi là một sai lầm. Nước ép trái cây có chứa nhiều đường, không có chất xơ. Uống nhiều nước ép trái cây có thể dẫn đến sự thèm ăn, ăn quá nhiều và tăng cân.
Nhiều người dùng hoa quả sấy khô như đồ ăn vặt, song chúng không hề tốt bởi đã được tẩm ướp với các thành phần hóa học trước khi sấy. Trái cây sấy khô chỉ tốt khi bạn tự làm ở nhà để đảm bảo vệ sinh và không có chất bảo quản.
Nhiều người chọn trứng vỏ nâu vì nghĩ rằng nó tốt hơn các loại trứng vỏ trắng thông thường, nhưng thực ra chúng chẳng có gì khác biệt cả. Lựa chọn an toàn nhất là trứng có nguồn gốc sạch, không có vết nứt.
Nhiều người ưu tiên thực phẩm nhập khẩu hơn đồ nội địa. Điều này có thể đúng, nhưng không phải tất cả. Ví dụ, những sản phẩm địa phương theo mùa chắc chắn tốt hơn loại đồ ăn uống mang từ nước ngoài về.
Bạn hạn chế lượng thức ăn nạp vào nhưng lại không để ý đến lượng calo, đó là một sai lầm. Ví dụ, khác biệt giữa ăn trứng chiên và trứng luộc là trứng luộc ít calo hơn. Mỗi cách chế biến đem đến cho bạn lượng calo nhất định.
" class="fr-fic fr-dii">
Chỉ chọn thực phẩm hữu cơ cũng là một sai lầm mà nhiều người mắc phải. Những ký hiệu "Eco" hay "Natural" trên bao bì không phải lúc nào cũng có nghĩa là thực phẩm lành mạnh hơn. Đôi khi, đó chỉ là một mẹo marketing để tăng doanh thu mà thôi. Vì thế, khi mua bạn nên chú ý đến những thông tin, nguồn gốc và cả hình thức của sản phẩm.
Theo Thu Hiền/VnExpress