190
/
65329
Sai lầm trong ăn uống hầu hết mọi người đều mắc
sai-lam-trong-an-uong-hau-het-moi-nguoi-deu-mac
news

Sai lầm trong ăn uống hầu hết mọi người đều mắc

Thứ 2, 17/09/2018 | 07:27:02
1,166 lượt xem

Bạn thường chọn trứng vỏ nâu hơn vỏ trắng vì cho rằng nhiều dinh dưỡng hơn, thật ra như nhau, theo Brightside.

Sai lầm trong ăn uống hầu hết mọi người đều mắc

Để theo đuổi lối sống lành mạnh, không ít người chọn thực phẩm ít béo. Để đảm bảo hương vị sản phẩm khi giảm chất béo, nhà sản xuất phải bù vào bằng những thành phần khác như đường, hương liệu, chất béo không bão hòa… Những chất này có hại cho sức khỏe không kém. Nhiều nghiên cứu chỉ ra, thực phẩm có hàm lượng chất béo bình thường là cần thiết cho chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh. Chỉ loại trừ chất béo trong khẩu phần ăn khi có vấn đề y tế.

Sai lầm trong ăn uống hầu hết mọi người đều mắc

Uống nhiều nước ép trái cây mà không ăn củ quả tươi là một sai lầm. Nước ép trái cây có chứa nhiều đường, không có chất xơ. Uống nhiều nước ép trái cây có thể dẫn đến sự thèm ăn, ăn quá nhiều và tăng cân.

Sai lầm trong ăn uống hầu hết mọi người đều mắc

Nhiều người dùng hoa quả sấy khô như đồ ăn vặt, song chúng không hề tốt bởi đã được tẩm ướp với các thành phần hóa học trước khi sấy. Trái cây sấy khô chỉ tốt khi bạn tự làm ở nhà để đảm bảo vệ sinh và không có chất bảo quản.

Sai lầm trong ăn uống hầu hết mọi người đều mắc

Nhiều người chọn trứng vỏ nâu vì nghĩ rằng nó tốt hơn các loại trứng vỏ trắng thông thường, nhưng thực ra chúng chẳng có gì khác biệt cả. Lựa chọn an toàn nhất là trứng có nguồn gốc sạch, không có vết nứt.

Sai lầm trong ăn uống hầu hết mọi người đều mắc

Nhiều người ưu tiên thực phẩm nhập khẩu hơn đồ nội địa. Điều này có thể đúng, nhưng không phải tất cả. Ví dụ, những sản phẩm địa phương theo mùa chắc chắn tốt hơn loại đồ ăn uống mang từ nước ngoài về. 

Sai lầm trong ăn uống hầu hết mọi người đều mắc

Bạn hạn chế lượng thức ăn nạp vào nhưng lại không để ý đến lượng calo, đó là một sai lầm. Ví dụ, khác biệt giữa ăn trứng chiên và trứng luộc là trứng luộc ít calo hơn. Mỗi cách chế biến đem đến cho bạn lượng calo nhất định.

Sai lầm trong ăn uống hầu hết mọi người đều mắc" class="fr-fic fr-dii">

Chỉ chọn thực phẩm hữu cơ cũng là một sai lầm mà nhiều người mắc phải. Những ký hiệu "Eco" hay "Natural" trên bao bì không phải lúc nào cũng có nghĩa là thực phẩm lành mạnh hơn. Đôi khi, đó chỉ là một mẹo marketing để tăng doanh thu mà thôi. Vì thế, khi mua bạn nên chú ý đến những thông tin, nguồn gốc và cả hình thức của sản phẩm.

Theo Thu Hiền/VnExpress

  • Từ khóa

Phát hiện lượng chì và urani cao bất thường ở thanh thiếu niên hút thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử đang khiến thanh thiếu niên tiếp xúc nhiều hơn với chì và urani, những chất có thể ảnh hưởng xấu đến não, thận, phổi...
07:36 - 02/05/2024
30 lượt xem

Loại cá nhiều DHA như cá hồi nhưng rẻ và sẵn có hơn

Từ lâu các món ăn từ loại cá này luôn được nhiều người yêu thích. Mỗi 100g thịt cá chứa khoảng 1,3-1,8g DHA.
10:01 - 01/05/2024
523 lượt xem

2 món ăn là "cứu tinh" cho gan, dạ dày sau những cuộc nhậu ngày lễ

Các nghiên cứu đã chứng minh, nhiều loại thực phẩm có thể hỗ trợ "chữa lành" tác động của rượu bia trên hai cơ quan này một cách hiệu quả:
08:15 - 30/04/2024
1,191 lượt xem

Khoa học giải oan cho xoài ngọt

Xoài là một trong những loại trái cây nhiệt đới được yêu thích nhất trên thế giới. Nhưng vì xoài có chứa đường tự nhiên nên nhiều người thắc mắc là người...
10:22 - 29/04/2024
1,720 lượt xem

6 loại đồ uống tự làm giúp gan khỏe hơn

Chăm sóc gan và thực hiện các biện pháp điều chỉnh lối sống có thể tăng cường chức năng của gan và làm chậm bệnh gan nhiễm mỡ. Dưới đây là 6 loại đồ uống...
07:16 - 29/04/2024
1,730 lượt xem