Na hay còn gọi là mãng cầu ta, có mùi vị thơm ngon đặc biệt, được nhiều người ưa dùng. Nhưng không phải ai cũng biết lợi ích mà loại quả này đem lại.
Chống ung thư: Các nghiên cứu tiết lộ đặc tính chống ung thư của na. Na chứa các hợp chất như acetogenin và alkaloids, rất hiệu quả trong việc giảm sự phát triển của các tế bào ung thư.
Nguồn cung cấp chất sắt tốt: Các bác sĩ khuyên nên cho những bệnh nhân được chẩn đoán bị thiếu máu ăn na thường xuyên vì hàm lượng sắt dồi dào. Nó làm tăng khả năng mang hemoglobin của máu và làm giảm mệt mỏi.
Chúng tốt cho sức khỏe não: Na chứa vitamin B phức tạp, có thể kiểm soát mức độ căng thẳng trong não. Chúng cũng bảo vệ bạn khỏi căn bệnh Parkinson, một chứng rối loạn não thoái hóa.
Na giúp chức năng hệ tiêu hóa bình thường: Chất xơ trong trái cây giúp loại bỏ dễ dàng độc tố khỏi cơ thể. Nó cũng giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến dạ dày như axit và viêm dạ dày.
Tăng cân: Trái cây này giàu calo, làm cho nó trở thành một món ăn lý tưởng cho những người muốn tăng cân. Nó giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất và làm tăng sự thèm ăn.
Chống lão hoá da: Việc ăn na thường xuyên kích thích sản sinh collagen, giúp duy trì tính đàn hồi của da và tránh các dấu hiệu lão hóa.
CTV VI Linh/VOV.VN
Theo Boldsky (Ảnh: Khai thác)