Trứng là thực phẩm rẻ tiền, dễ tìm nhưng có nhiều dinh dưỡng, thích hợp với nhiều mục đích chăm sóc sức khỏe.
Lòng đỏ trứng giúp phát triển trí não: Lòng đỏ trứng là một trong những nguồn thực phẩm giàu vitamin B (gọi là choline). Choline giúp kết hợp với chức năng thần kinh tốt hơn và giảm viêm. Chế độ ăn uống giàu choline giúp phát triển não của thai nhi, đó là lý do tại sao phụ nữ mang thai nên ăn trứng thường xuyên hơn.
Trứng cung cấp protein hoàn hảo: Khi nói đến chất lượng protein, trứng là lựa chọn tốt nhất. Trứng không chỉ cung cấp protein chất lượng cao mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin A, vitamin B12, vitamin D, riboflavin, folate, phốt pho và choline. Một quả trứng luộc chín có 6 gram protein, cung cấp cho phụ nữ 14% lượng protein cần hàng ngày.
Kết hợp trứng vào chế độ ăn uống sẽ giúp bạn quản lý cân nặng tốt hơn. Đó là bởi vì protein từ trứng giúp bạn cảm thấy no và thỏa mãn suốt cả ngày. Trứng cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì khối lượng cơ nạc trong quá trình giảm cân. Một quả trứng lớn chứa khoảng 70 calo và 6 gram protein, làm cho nó trở thành một nguồn protein có hàm lượng calo thấp.
Một thực phẩm tuyệt vời sau khi tập thể dục: Sau khi tập luyện, nhận đủ protein đặc biệt quan trọng bởi vì nó giúp xây dựng lại cơ và sửa chữa các mô cơ. Trứng nên là một phần của tất cả các bữa ăn và bữa ăn nhẹ, đặc biệt là món ăn nhẹ sau khi tập thể dục. Ngoài ra, nên ăn trứng luộc chín với trái cây tươi.
Một nguồn cung cấp Vitamin D tuyệt vời: Cơ thể hấp thụ vitamin D thông qua một số thực phẩm nhất định. Trứng là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời và là một trong số ít nguồn thực phẩm tự nhiên của loại vitamin này. Kết hợp trứng vào chế độ ăn uống thường xuyên có thể giúp ngăn chặn sự thiếu hụt vitamin D. Một lòng đỏ trứng lớn cung cấp 41 đơn vị vitamin D, đáp ứng 10% nhu cầu hàng ngày của một người lớn.
Màu trứng không ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng: Nhiều người tin rằng trứng nâu tốt hơn trứng trắng, nhưng màu vỏ không có liên quan gì đến chất lượng trứng. Bất kể màu sắc như thế nào, lòng đỏ là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất béo tuyệt vời, trong khi lòng trắng trứng có nhiều chất riboflavin và protein.
Hàm lượng chất béo trong trứng: Một quả trứng lớn chứa 1,5 gam chất béo bão hòa, 1 gram chất béo không bão hòa đa và 1,8 gram chất béo không bão hòa đơn. Một số trứng cũng chứa axit béo omega-3 vì gà mái được cho ăn một chế độ ăn có chứa hạt lanh. Khi gà mái tiêu hóa hạt lanh, một số ALA bị phân hủy thành DHA và cả hai axit béo chuyển vào lòng đỏ.
N.Y/VOV.VN
Theo Boldsky (Ảnh: Khai thác)