190
/
58065
Những gia vị vừa tốt cho sức khỏe vừa làm tăng hương vị món ăn
nhung-gia-vi-vua-tot-cho-suc-khoe-vua-lam-tang-huong-vi-mon-an
news

Những gia vị vừa tốt cho sức khỏe vừa làm tăng hương vị món ăn

Thứ 4, 14/02/2018 | 08:06:43
507 lượt xem

Những bột gia vị sau vừa làm tăng hương vị của món ăn và vừa tốt cho sức khỏe, theo trang womenshealth.

Bột tảo Spirulina chứa dưỡng chất tốt cho sức khỏe SHUTTERSTOCK

Bột Maca

Bột maca có chứa canxi có lợi cho xương. Một nghiên cứu cho thấy dùng khoảng nửa muỗng cà phê bột maca mỗi ngày trong 12 tuần giúp phụ nữ chống trầm cảm trải qua ham muốn tình dục trở lại. Nhưng hãy thận trọng: Dùng quá nhiều có thể làm tăng huyết áp hoặc ảnh hưởng gan, Duker Freuman - chuyên gia dinh dưỡng trên trang womenshealth, cho biết.

Bột ca cao

Bạn đã từng nghe về chất flavonol có lợi cho sức khỏe từ ca cao, và nó cũng cung cấp chất xơ. Một muỗng canh bột ca cao có nhiều chất xơ hơn nửa cốc gạo lứt, cũng như magiê từ bột ca cao là khoáng chất nâng cao tâm trạng.

Tảo Spirulina

Loại tảo nước ngọt có chất bột này chứa gấp 10 lần chất sắt so với rau chân vịt. Chúng giúp tăng cường hệ miễn dịch nhờ chứa vitamin A.

Phấn hoa

Phấn hoa mang lại hương vị dịu nhẹ cho món ăn. Chúng cũng chứa đạm, vitamin A giúp ích cho quá trình trao đổi chất, hứa hẹn đốt cháy mỡ để giảm cân hiệu quả, theo trang womenshealth.

Theo Ngọc Lam/ Thanh Niên


  • Từ khóa

Xét nghiệm máu giúp dự đoán được đột quỵ trước khi nó xảy ra

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Stroke, các nhà khoa học đã phát minh ra một xét nghiệm máu đơn giản có thể xác định liệu một...
16:33 - 08/05/2024
183 lượt xem

Sau ngộ độc thực phẩm, cơ thể mệt mỏi, nên ăn gì để nhanh hồi phục?

Sau khi bị ngộ độc thực phẩm, bệnh nhân nên chú ý lựa chọn những thực phẩm dễ tiêu, bổ sung dinh dưỡng và nước cho cơ thể bằng súp, cháo loãng, các loại...
14:56 - 08/05/2024
216 lượt xem

AstraZeneca thu hồi vắc xin COVID-19: Việt Nam còn bao nhiêu liều?

Hãng dược AstraZeneca vừa thông tin vắc xin COVID-19 do hãng nghiên cứu và sản xuất sẽ rút giấy phép, thu hồi toàn bộ vắc xin trên toàn thế giới. Trước...
11:00 - 08/05/2024
304 lượt xem

Trung Quốc: Cơ chế bệnh ung thư tiến triển từ vi khuẩn đường ruột do béo phì

Chế độ ăn nhiều chất béo (HFD) được coi là yếu tố nguy cơ đối với sự tiến triển của một số căn bệnh ung thư, phần lớn là do những tác động gây phá vỡ của...
11:16 - 08/05/2024
302 lượt xem

AstraZeneca thu hồi một loại vắc xin Covid-19 trên toàn cầu

AstraZeneca cho biết quyết định thu hồi vắc xin Covid-10 mang tên Vaxzevria là hoàn toàn mang tính thương mại vì vắc xin này đã được thay thế bằng các sản...
09:00 - 08/05/2024
377 lượt xem