Thêm vài lát tỏi ngâm vào tô phở buổi sáng không chỉ làm tăng thêm gia vị, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tỏi có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tỏi có đặc tính kháng virus, kháng khuẩn và kháng sinh độc đáo. Tỏi là nguồn cung cấp các chất chống oxy hóa, anzyme, khoáng chất và vitamin (vitamin C, vitamin B6)... Cả tỏi sống và tỏi ngâm đều có lợi ích cho sức khỏe, được sử dụng để hỗ trợ chữa nhiều bệnh.
Tỏi ngâm thường xuất hiện trong tô phở buổi sáng của nhiều người Shutterstock
Sau đây là những lợi ích sức khỏe của tỏi ngâm.
1.Tốt cho sức khỏe tim mạch
Tỏi ngâm giúp giảm nồng độ cholesterol và triglycerid. Nó cũng có đặc tính chống viêm, giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch bằng cách ngăn ngừa cục máu đông và xơ vữa động mạch, theo News 18.
2. Cải thiện quá trình trao đổi chất
Tỏi ngâm giúp duy trì mức độ sắt trong máu. Thường xuyên ăn tỏi hoặc tỏi ngâm có thể giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, đồng thời giúp ngăn ngừa thiếu máu.
Tỏi ngâm bảo vệ sức khỏe tim mạch bằng cách ngăn ngừa cục máu đông và xơ vữa động mạch Shutterstock
3. Tăng cường khả năng miễn dịch
Thêm món tỏi ngâm vào chế độ ăn hằng ngày, cơ thể sẽ có thêm sức đề kháng để chống lại cảm lạnh, ho và các bệnh theo mùa.
4. Chống lão hóa
Tỏi có khả năng chống lại các yếu tố gây lão hóa. Ăn tỏi ngâm có thể giảm nếp nhăn sớm, đốm đen và nếp nhăn.
5. Giảm đau do viêm khớp
Tỏi làm giảm cơn đau do viêm khớp. Thường xuyên ăn tỏi sống hoặc ngâm có thể làm thuyên giảm bệnh viêm khớp, theo News 18.
Theo Thanh niên
https://thanhnien.vn/loi-ich-dang-ngac-nhien-cua-vai-lat-toi-ngam-them-vao-to-pho-buoi-sang-185230430192624932.htm